[Cập nhật mới] Bảng lương giáo viên mầm non như thế nào?

[Cập nhật mới] Bảng lương giáo viên mầm non trong năm 2021

Lương giáo viên mầm non là bao nhiêu? Bảng lương GVMN mới nhất? Đây chắc chắn là một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm tìm hiểu. Bài viết dưới đây của Đại học Đông Á sẽ mang đến cho bạn những thông tin mới và chi tiết nhất. 

Nghề giáo viên mầm non và công việc hàng ngày

Trước khi tìm hiểu cụ thể mức lương giáo viên mầm non bao nhiêu thì chúng ta cần biết về nghề giáo viên mầm non và công việc hằng ngày của ngành giáo dục mầm non là gì? Các công việc điển hình hàng ngày của giáo viên mầm non có thể kể đến như là:

  • Chuẩn bị dọn dẹp và vệ sinh sạch sẽ phòng học để chuẩn bị đón trẻ
  • Cho trẻ ăn bữa sáng
  • Hướng dẫn trẻ các bài tập thể dục buổi sáng
  • Hướng dẫn tiết học chính giảng dạy những kiến thức cho trẻ.
  • Vệ sinh chân tay sạch sẽ cho trẻ trước khi đến bữa ăn trưa
  • Cho trẻ đi ngủ trưa và canh trực trong giờ ngủ trưa của trẻ
  • Đầu giờ học chiều, thực hiện vận động nhẹ nhàng cho trẻ thoải mái tinh thần
  • Chuẩn bị cho trẻ ăn bữa xế
  • Trước giờ ra về, giáo viên thực hiện vệ sinh trẻ sạch sẽ, thay quần áo mới, thu dọn đồ đạc cá nhân vào ba lô của trẻ mang về nhà

Có thể thấy công việc của GVMN tương đối vất vả. Do đó, để có thể theo đuổi lâu dài ngành nghề này thì bạn cần phải có niềm đam mê và nhiệt huyết với nghề.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Cách tính lương GVMN 

Những quy định mới nhất của nhà nước, lương của giáo viên có cách tính như sau: Lương của giáo viên sẽ được trả theo vị trí việc làm và theo tính chất phức tạp của nghề nghiệp, bỏ phụ cấp thâm niên. Thực hiện rút ngắn khoảng cách lương giữa người mới và người làm lâu năm. Lương GVMN 2021 sẽ được điều chỉnh theo mức lương cơ sở được nhà nước quy định và tương ứng với hệ số lương hiện hưởng.

Lương GVMN = Lương cơ sở theo quy định x hệ số lương hiện hưởng.

Bảng lương giáo viên mầm non năm 2021

Cùng tham khảo mức lương giáo viên mầm non mới nhất được cập nhất ở phần dưới đây :

Bảng lương của GVMN cao cấp

Theo quy định, GVMN cao cấp thuộc viên chức loại A1 và các đối tượng giáo viên mầm non còn lại (như lương giáo viên mầm non hạng 4 ) thuộc viên chức loại  A. Theo đó, mức lương của hai đối tượng viên chức này cũng có sự chênh lệch khác biệt.

Bảng lương cơ bản GVMN

Bảng lương cơ bản giáo viên mầm non
Bảng lương cơ bản GVMN

Những câu hỏi về mức lương của giáo viên mầm non

Theo cách tính mới nhất, với lương cơ bản của giáo viên mầm non được hưởng quyền lợi gì?

Thực tế, trong cách tính lương mới sẽ không có khái niệm lương cơ bản mà được gọi là lượng tiền khởi động ban đầu để có một mức, sau đó sẽ được quy ra các mức cao hơn. Với mức lương này thì giáo viên mầm non được hưởng các quyền lợi của viên chức.

GVMN vào ngành sẽ được hưởng mức lương ở hạng chức danh nào?

Theo quy định của Luật Viên chức, cách trả lương cho người lao động sẽ theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp được tuyển dụng. Các giáo viên mầm non mới vào ngành đều chưa đủ tiêu chuẩn để ở hạng chức danh khác ngoài chức danh thấp nhất. Do đó, mức lương họ nhận được cũng là mức thấp nhất.

Mức lương giáo viên mầm non tư thục được tính ra sao?

Đối với GVMN tư thục, mức lương sẽ được thỏa thuận sẽ tùy theo trình độ của giáo viên và quy mô của trường mầm non. Tuy nhiên, lương GVMN tư thục vẫn được đảm bảo tuân thủ theo đúng theo các  quy định của nhà nước về các chế độ chính sách tiền lương hiện hành.

Để thành công và có mức lương cao trong ngành giáo dục mầm non, các bạn cần tu dưỡng và rèn luyện được kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm cho bản thân. Một trong những bước đầu tiên cần chú trọng đó là chọn được ngôi trường chất lượng để theo học.

Hiện nay, Đại học Đông Á đang là một trong những ngôi trường chất lượng nhất trong đào tạo giáo viên mầm non. Với chương trình học theo hướng ứng dụng và các đảm bảo chất lượng đầu ra, sinh viên có thể tự tin vào năng lực bản thân sau khi ra trường. Bên cạnh đó, trường còn đầu tư trang thiết bị tiên tiến, cơ sở vật chất khang trang hiện đại để phục vụ việc học tập của sinh viên.

Nếu bạn đang muốn theo đuổi ngành học này thì hãy tham khảo tại Đông Á ngay nhé. Chắc chắn sau khi ra trường bạn có thể tự tin xin việc và nhận được mức lương giáo viên mầm non xứng đáng với năng lực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *