[Có thể bạn chưa biết] Các lĩnh vực trong ngành du lịch?

[Có thể bạn chưa biết] Các lĩnh vực trong ngành du lịch?

Du lịch đang là ngành nghề được giới trẻ chú ý hiện nay. Bởi lẽ cuộc sống ngày càng phát triển và nhu cầu du lịch cũng được nâng cao. Theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để hiểu rõ hơn về ngành này, đồng thời tìm hiểu các lĩnh vực trong ngành du lịch nhé.

Tìm hiểu đôi nét về ngành du lịch

Có thể thấy khi nói đến ngành nghề du lịch thì chúng ta sẽ nghĩ ngay đến những người làm nhiệm vụ hướng dẫn viên. Tuy nhiên có thể nhiều người không biết ngành du lịch rất đa dạng và bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau. Du lịch là ngành nghề được xếp vào lĩnh vực kinh tế tổng hợp, có tính xã hội hóa cao.

Khi con người có nhu cầu nghỉ ngơi, thăm quan, giải trí ở những địa điểm khác nhau trên toàn thế giới thì du lịch được ra đời. Sự ra đời của nó góp phần quảng bá hình ảnh của điểm đến, nâng cao dân trí. Đồng thời mang lại thu nhập ổn định, góp phần thúc đẩy kinh tế – xã hội và đưa đất nước đi lên. 

Các lĩnh vực trong ngành du lịch

Các lĩnh vực trong ngành du lịch
Các lĩnh vực trong ngành du lịch

Nếu bạn là người đam mê và muốn tìm hiểu các lĩnh vực trong ngành du lịch thì hãy tìm hiểu ngay ở dưới đây: 

Quản lý, điều hành du lịch

Nhóm ngành quản lý, điều hành du lịch thực hiện các nhiệm vụ tại văn phòng. Cụ thể là thực hiện xử lý, đề án, phê duyệt hồ sơ, báo cáo…Ngoài ra, có thể thực hiện gặp gỡ đối tác, tham dự hội thảo liên quan đến lĩnh vực du lịch.

Người điều hành du lịch sẽ thực hiện nhiệm vụ điều phối chương trình du lịch, sắp xếp và nhận thông tin từ phía khách hàng. Ngoài ra có thể liên kết với các đơn vị hợp tác về tàu xe, phòng, địa điểm vui chơi, vé máy bay, …

Nhân viên phục vụ khách

Nhân viên phục vụ khách là bộ phận phục vụ việc vui chơi, ăn uống của khách hàng. Chẳng hạn như: nhân viên lễ tân, cung cấp dịch vụ ăn uống, ký gửi, nghỉ ngơi, thanh toán cho khách hàng…

Hướng dẫn viên du lịch

Một trong các lĩnh vực trong ngành du lịch được nhiều người biết đến là hướng dẫn viên. Nhóm người này sẽ làm nhiệm vụ đón tiếp, giới thiệu địa điểm thăm quan, hướng dẫn đi lại, đi theo chăm sóc khách hàng ở trong suốt lịch trình. 

Nhân viên Marketing du lịch

Nhân viên marketing du lịch là người có nhiệm vụ nghiên cứu thị trường. Qua đó tìm ra thị hiếu của khách hàng và nghiên cứu để đáp ứng mọi thứ khách cần. Mục đích của công việc marketing du lịch là lập được kế hoạch kinh doanh phù hợp. Cụ thể là đưa ra những chương trình du lịch, đáp ứng đúng sản phẩm cần thiết, mang lại doanh thu cho công ty và tránh rủi ro trong kinh doanh doanh nghiệp. 

Nhân viên marketing có vai trò quảng bá các sản phẩm du lịch của công ty đến khách hàng. Họ không chỉ làm việc tại văn phòng mà còn thường xuyên đi nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người để thu thập thông tin và phân tích dữ liệu. Những công việc của nhân viên marketing đòi hỏi phải có kiến thức du lịch, kiến thức kinh doanh và khả năng xử lý vấn đề nhanh nhạy, hiệu quả. 

Các nhóm công việc khác

Ngành du lịch có nhiều công việc đa dạng khác nhau, ngoài những nhóm nghề kể trên thì còn có các nhóm công việc khác như:  xây dựng chương trình du lịch, chăm sóc sức khỏe, giáo dục môi trường du lịch, nghiên cứu về du lịch, giảng dạy trong các cơ sở đào tạo du lịch, chăm sóc khách hàng, tổ chức vui chơi giải trí…

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Trường nào đào tạo ngành du lịch tốt nhất

Nếu như bạn đang muốn tìm hiểu học ngành du lịch ở trường nào tốt nhất thì ngôi trường lý tưởng bạn nên lựa chọn là đại học Đông Á – Đà Nẵng. 

Đại học Đông Á có quy mô lớn mạnh, luôn là điểm đến thu hút lượng thí sinh đăng ký xét tuyển hàng năm. Trong đó khoa quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là một trong những khoa được thành lập đầu tiên. Cung cấp nguồn nhân lực du lịch cho các công ty, doanh nghiệp trong khu vực và trên toàn quốc.

Đại học Đông Á Đà Nẵng - Trường nào đào tạo ngành du lịch tốt nhất
Đại học Đông Á Đà Nẵng – Trường nào đào tạo ngành du lịch tốt nhất

Nhà trường luôn đổi mới chương trình đào tạo để mang đến cho sinh viên có nhiều cơ hội việc làm. Bằng cách đào tạo theo hướng thực nghiệm, phát triển đội ngũ giảng viên, đầu tư cơ sở vật chất…Đồng thời trường chú trọng hợp tác với các doanh nghiệp lớn để tạo cho sinh viên có môi trường thực tập chuyên nghiệp sau này. 

Bài viết trên chúng tôi đã giúp các bạn tìm hiểu về ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hànhcác lĩnh vực trong ngành du lịch. Đồng thời giúp các bạn chọn cho mình ngôi trường đào tạo ngành du lịch tốt nhất. Hãy đến với đại học Đông Á để theo đuổi đam mê của mình nhé. Chúc các bạn thành công. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *