Tìm hiểu ngành quản trị du lịch và lữ hành lương bao nhiêu?

Mức lương hướng dẫn viên du lịch

Trong ngành du lịch hiện nay, có rất nhiều vị trí công việc có thể đem lại thu nhập tốt và đáng mơ ước của nhiều người. Và chắc hẳn nhiều bạn đang rất muốn biết quản trị du lịch và lữ hành lương bao nhiêu? Cùng nhau tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây nhé.

Ngành quản trị du lịch và lữ hành lương bao nhiêu

Đa số các bạn trẻ khi quyết định lựa chọn ngành học đều rất muốn biết về mức thu nhập cũng như cơ hội thăng tiến trong công việc. Ngành quản trị du lịch và lữ hành cũng không ngoại lệ, với sự phát triển của du lịch ở nước ta trong những năm gần đây đã thu hút đông đảo các bạn trẻ đến với ngành học này. Bên cạnh các thông tin về học phí, chương trình đào tạo, ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành có dễ xin việc hay không thì lương của ngành quản trị du lịch và lữ hành cũng là vấn đề rất được quan tâm.

Tìm hiểu ngành quản trị du lịch và lữ hành

Dưới đây là thông tin về lương một số ngành trong lĩnh vực du lịch trong đó có lương ngành quản trị du lịch và lữ hành, cùng tham khảo nhé.

Ngành hướng dẫn viên du lịch

Mức lương của ngành hướng dẫn viên du lịch luôn là dấu hỏi lớn của rất nhiều người, đặc biệt là những bạn trẻ đang có dự định theo học nghề này.

Mức lương hướng dẫn viên du lịch

Có thể thấy, thị trường du lịch tại nước ta đang phát triển mạnh mẽ, cùng với đó là nhu cầu nguồn lực hướng dẫn viên du lịch gia tăng. Trong đó, công việc hướng dẫn viên du lịch có mức thu nhập khá đa dạng tùy vào năng lực của mỗi người.

Thông thường, mức lương cứng của hướng dẫn viên du lịch trong nước dao động từ 7 triệu đồng – 10 triệu đồng/ tháng. So với các ngành nghề khác thì đây là mức lương khá tốt. Ngoài lương cứng ra thì nhân viên hướng dẫn viên du lịch còn có thể nhận được hoa hồng, tiền Tip của khách….

ĐỪNG BỎ LỠ CƠ HỘI TRỞ THÀNH SINH VIÊN ĐH ĐÔNG Á

Còn chần chừ gì nữa, các bạn hãy đến với Đại học Đông Á để có cơ hội học tập và trải nghiệm ngay hôm nay nhé!

ÐĂNG KÍ NGAY

Ngành quản trị khách sạn

Trước khi tìm hiểu quản trị du lịch và lữ hành lương bao nhiêu bạn cũng nên tham khảo xem mức lương đối với ngành khách sạn nhé. Hiện nay, quản trị khách sạn cũng là một trong những ngành hot có thu nhập tốt. Mức thu nhập trung bình của quản lý khách sạn hạng trung bình dao động từ 10 triệu – 18 triệu đồng, quản lý khách sạn hạng sao (từ 3-5 sao) có thu nhập trên dưới 2000 USD.

Mức lương ngành quản trị khách sạn

Ngành quản trị lữ hành

Từ những thông tin trên có thể thấy quản trị khách sạn và hướng dẫn viên du lịch đều có mức thu nhập tương đối tốt. Liệu rằng mức lương quản trị du lịch và lữ hành so với hai ngành trên như thế nào?

Theo kết quả báo cáo của Viện Nghiên cứu và Phát triển du lịch, với tốc độ tăng trưởng của ngành du lịch hiện nay tại Việt Nam thì nước ta cần có 870.000 lao động đạt chất lượng. Với mức thu nhập bình quân của ngành du lịch dao động từ 6 triệu – 10 triệu/ tháng gấp 2-3 lần so với các ngành nghề khác.

Mức lương ngành quản trị lữ hành

Cũng theo nhiều kết quả thống kê được, mức lương của nhân viên ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành có thể dao động trong khoảng 10 triệu – 30 triệu. Đặc biệt nếu sinh viên được đào tạo tiếng Anh tốt, sau khi ra trường có thể làm việc tại nước ngoài thì mức thu nhập nhận được là khoảng 55 triệu đồng/ tháng.

NHỮNG THÔNG TIN CÓ LIÊN QUAN:

Những tố chất phù hợp ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Sau khi tìm hiểu và nắm chắc trong tay những thông tin về “quản trị du lịch lương bao nhiêu”, bạn cần phải biết ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành cần những tố chất gì? để biết được liệu bạn có thể học tốt và phát triển trong ngành du lịch hay không?

Dưới đây là những tố chất phù hợp với ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành:

• Người hòa đồng, vui vẻ, thích các hoạt động tập thể, hướng ngoại.
  • Hiểu biết kiến thức chuyên ngành nắm vững nghiệp vụ
  • Có kỹ năng làm việc nhóm, lãnh đạo, thuyết trình trước đám đông
  • Có kỹ năng lập kế hoạch công việc và quản lý quỹ thời gian hiệu quả
  • Sử dụng ngoại ngữ tốt.

Để theo học ngành du lịch nói chung và quản trị du lịch và lữ hành nói riêng sinh viên có rất nhiều lựa chọn. Ở khu vực miền Trung, Trường Đại học Đông Á là một trong những môi trường tốt nhất để bạn phát huy những tố chất của mình. Sinh viên theo học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành – Đại học Đông Á sẽ được đào tạo bài bản, dựa theo nhu cầu thực tế của xã hội, trang bị cho sinh viên mọi kỹ năng cần thiết để hòa nhập và thực hiện tốt các công việc trong tương lai.

Nếu bạn tự tin là người năng động, xử lý tình huống tốt, có khả năng giao tiếp tốt, đam mê với quản lý dịch vụ du lịch và lữ hành, hãy đăng ký xét tuyển vào ngành tại trường Đại học Đông Á nhé.

TRỞ THÀNH SINH VIÊN ĐẠI HỌC ĐÔNG Á NGAY HÔM NAY!

ĐĂNG KÝ NGAY

Trên thực tế quản trị du lịch và lữ hành lương bao nhiêu còn phụ thuộc vào năng lực của bản thân, sự phát triển của ngành du lịch qua từng thời kỳ và nhiều yếu tố khác nữa. Nếu bạn đang sở hữu những tố chất  mà ngành du lịch cần, hãy đừng vội quan tâm quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành lương bao nhiêu. Thay vào đó nỗ lực cố gắng phát huy hết tố chất của mình. Bằng niềm đam mê, nhiệt huyết với nghề, tôi tin bạn sẽ có mức thu nhập tốt và thành công trên con đường đã chọn.