Các trường đại học xét học bạ ngành marketing tỷ lệ đăng ký cao

Các trường đại học xét học bạ ngành marketing

Theo đánh giá khách quan, các trường đại học xét học bạ ngành marketing top đầu hiện nay tập trung chủ yếu ở Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng và một số tỉnh thành khác. Thí sinh trên cả nước có thể tìm hiểu và lựa chọn trường phù hợp nhằm tiết kiệm tối đa thời gian, công sức và tiền bạc.

Tuyển sinh ngành Marketing và phương thức xét tuyển học bạ THPT hiện nay

Marketing được đánh giá là một trong những ngành học hot bậc nhất hiện nay. Trong tương lai, ngành này sẽ có sức bật rất lớn, mang lại nhiều tiềm năng về cơ hội việc làm, mức lương và cả sự thăng tiến. Lựa chọn theo đuổi ngành Marketing với phương thức xét tuyển học bạ THPT đã và đang được nhiều thí sinh lựa chọn qua các năm tuyển sinh.

Tình hình tuyển sinh ngành Marketing:

Có thể thấy, tình hình tuyển sinh chuyên ngành Marketing hiện nay tại Việt Nam đang khá sôi động. Ngành học này được đánh giá sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người học trong tương lai. Đặc biệt trong thời đại kinh tế số và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 ở nước ta rất cần nguồn nhân lực hoạt động trong lĩnh vực này.

Nhiều trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước đang mở rộng quy mô đào tạo ngành Marketing. Hầu hết các Trường đều áp dụng đa dạng phương thức tuyển sinh, trong đó có phương thức xét tuyển học bạ. Thí sinh theo đó có nhiều sự lựa chọn về các trường đại học xét học bạ ngành marketing với cơ hội trúng tuyển khá cao.

Tuyển sinh ngành Marketing hiện nay tại Việt Nam khá sôi động

Phương thức xét tuyển học bạ THPT ngành Marketing:

Phương thức xét tuyển học bạ THPT ngành Marketing nói riêng và các ngành khác nói chung hiện nay đang được nhiều đơn vị đào tạo áp dụng. Đây là phương thức có thể nói mang lại nhiều điểm lợi cho thí sinh dự tuyển. Nó không chỉ giảm được áp lực thi cử, tăng cơ hội trúng tuyển, giảm tỷ lệ rủi ro khi thi cử mà còn giúp định hướng rõ nét cho người học từ khi còn ngồi trên ghế Trường phổ thông.

Qua các mùa tuyển sinh, tỷ lệ thí sinh tham gia xét tuyển các trường xét tuyển học bạ ngành marketing khá cao. Đây là sự lựa chọn phù hợp với nhiều thí sinh khi có thể rút ngắn thời gian đi lại, xem xét kết quả cũng như thực hiện các thủ tục liên quan.

Các trường đại học xét học bạ ngành marketing có tỷ lệ đăng ký cao

Các trường đại học xét học bạ ngành marketing hầu hết đều có áp dụng phương thức xét tuyển học bạ và một số phương thức khác. Thí sinh khi lựa chọn phương án xét tuyển học bạ cần nắm rõ về mức điểm chuẩn, thời gian tuyển sinh, hồ sơ giấy tờ cũng như một số thông tin khác.

Dưới đây là các trường có ngành marketing xét học bạ các bạn có thể tìm hiểu:

Các trường xét học bạ ngành marketing ở Hà Nội:

• Đại học Công nghiệp Hà Nội
  • Đại học Mở Hà Nội
  • Đại học Thủ đô Hà Nội
  • Đại học Kinh doanh và Công nghệ
  • Đại học Luật Hà Nội
  • Đại học Sư phạm nghệ thuật Trung ương
  • Đại học Tài chính – Marketing
  • Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội

Các trường đại học có ngành marketing xét học bạ Đà Nẵng:

• Đại học Đông Á
  • Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn
  • Đại học FPT Đà Nẵng
  • Đại học Duy Tân

Các trường xét học bạ ngành marketing ở TPHCM:

• Đại học Công nghiệp TP.HCM
  • Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM
  • Đại học Tôn Đức Thắng
  • Đại học Mở TP.HCM
Đại học Đông Á Đà Nẵng – Ngôi trường đào tạo ngành Marketing lý tưởng

Sau khi nắm danh sách các trường đại học xét học bạ ngành marketing, thí sinh nên dành thời gian tìm hiểu chi tiết một số trường mình có ý định theo học rồi đưa đến quyết định cuối cùng. Nên tìm hiểu chi tiết và cân nhắc kỹ, tránh trường hợp tốn kém thời gian, công sức của bản thân và gia đình. Để tiết kiệm thời gian, các em có thể liên hệ trực tiếp số hotline từng trường để được hỗ trợ. Nếu cần tìm hiểu thông tin chi tiết các vấn đề liên quan, các bạn có thể truy cập địa chỉ website của trường tuyển sinh.

Xét học bạ ngành Marketing Đại học Đông Á và một số thông tin liên quan

Phương thức xét tuyển:

• Xét kết quả học bạ 3 học kỳ: Điểm XT = Học kỳ 1 lớp 11 + Học kỳ 2 lớp 11 + Học kỳ 1 lớp 12 + Điểm ưu tiên ≥ 18,0
  • Xét kết quả học bạ năm lớp 12: Điểm XT = Điểm Trung bình cộng lớp 12 + Điểm ưu tiên ≥  6.0

Ngoài ra thí sinh còn có thể lựa chọn phương thức xét tuyển khác:

• Xét kết quả kì thi THPT quốc gia: Điểm XT: Tổng điểm thi 3 môn/tổ hợp + Điểm ưu tiên
  • Xét kết quả thi đánh giá năng lực: Điểm XT= Kết quả thi ĐGNL (của Đại học Quốc gia TPHCM) + Điểm ưu tiên

Các đợt nhận hồ sơ xét tuyển:

• Đợt 1: Trước 30/4
  • Đợt 2: Trước 31/5
  • Đợt 3: Trước 30/6
  • Đợt 4: Trước 31/7
Ngành Marketing Đại học Đông Á và chương trình đào tạo

Với những chia sẻ trên đây, các bạn có thể giải đáp câu hỏi ngành marketing trường nào xét học bạ. Bạn đọc có thể liên hệ đến số hotline 0981 326 327 của Ban tư vấn tuyển sinh Trường Đại học Đông Á để giải đáp thêm về các Trường xét học bạ ngành Marketing nếu cần nhé. Đại học Đông Á – Nơi chắp cánh cho những giấc mơ của các em được bay cao bay xa hơn.