Du học ngành marketing – Những thông tin mới nhất cần biết

Du học ngành marketing - Những thông tin mới nhất cần biết

Có nhiều cách để theo đuổi ngành nghề mà mình yêu thích và du học là một trong số đó. Nếu bản thân là một người năng động, ưa khám phá và trải nghiệm tại sao bạn không chọn ngay việc du học ngành marketing. Dưới đây sẽ là một số thông tin dành cho bạn khi lựa chọn theo đuổi ngành học này. Tham khảo ngay nhé!

Tại sao bạn nên đi du học ngành marketing

Marketing là một ngành học khá thú vị, đây là thuật ngữ chung chỉ các hoạt động do người bán hàng hoặc doanh nghiệp thực hiện. Nhằm mục đích quảng bá thương hiệu đến nhiều khách hàng và khuyến khích người tiêu dùng sử dụng sản phẩm, thu về lợi nhuận.

Lựa chọn du học ngành marketing mang lại khá nhiều lợi ích cho người học. Cụ thể là:

 • Bạn có nhiều lựa chọn học tập đa dạng, thú vị. Bởi vì đây là ngành học “hot” với mức độ phổ biến cao. Ngành này cũng đào tạo khá nhiều chuyên ngành khác nhau thế nên bạn có nhiều lựa chọn học tập phù hợp với bản thân mình.
 • Cơ hội việc làm cao, nguy cơ thất nghiệp thấp. Hầu hết các sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành học này đều có nhiều cơ hội việc làm với nhiều vị trí và thu nhập hấp dẫn. Đặc biệt trong bối cảnh toàn cầu hóa, doanh nghiệp muốn tồn tại và cạnh tranh mạnh đều cần đẩy mạnh chiến dịch marketing. Khi theo học ngành này bạn hoàn toàn không lo ngại vấn đề thất nghiệp. Điều quan trọng là kiến thức và kỹ năng của bạn có đáp ứng được tiêu chí tuyển dụng của doanh nghiệp hay không.
 • Marketing được ví là ngành của mọi ngành. Khi du học ngành marketing, bạn hoàn toàn có thể tự tin dấn thân vào nhiều lĩnh vực khác nhau. Ở bất kỳ lĩnh vực nào các chuyên ngành marketing đều cần thiết và vô cùng có ích cho doanh nghiệp.

Du học ngành marketing được học gì?

Các chương trình học của du học sinh ngành marketing cũng không có quá nhiều sự khác biệt so với sinh viên bản địa. Ngoài những kiến thức chung về chuyên ngành marketing, sinh viên sẽ được bổ sung thêm các kiến thức về kinh tế, kinh doanh, tâm lý học,… Bạn cũng cần trau dồi cho bản thân nhiều kỹ năng quan trọng như: kỹ năng chuyên môn, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lập kế hoạch, đàm phán, giải quyết vấn đề.

Bên cạnh các kiến thức chuyên ngành bạn còn được giới thiệu thêm về các ngành liên quan như: Quan hệ công chúng, Tổ chức sự kiện, Quảng Cáo,…

Những điều kiện để được đi du học

Không phải ai muốn cũng đều có thể lựa chọn du học marketing thay vì học đại học trong nước. Điều kiện tiên quyết cho các bạn khi muốn lựa chọn con đường du học đó chính là ngoại ngữ. Bạn cần có được các chứng chỉ ngoại ngữ cơ bản nhất, hoặc đáp ứng đủ tiêu chí của trường mà bạn theo học. Ở mỗi một quốc gia hay một trường học sẽ có yêu cầu về trình độ ngoại ngữ khác nhau. Vì vậy hãy cố gắng tìm hiểu thật kỹ để đạt được kết quả mong muốn của bản thân nhé!

Ngoài ra, một số trường sẽ có thêm các yêu cầu riêng. Chẳng hạn như sẽ có trường chấp nhận điểm số giai đoạn THPT nhưng có trường lại yêu cầu bạn tham gia khóa du học marketing ngắn hạn nhằm dự bị cho quá trình nhập học chính thức.

Bạn cũng cần có những bằng tốt nghiệp hay chứng chỉ ngành marketing của mình. Những kinh nghiệm tích lũy được ở nhiều lĩnh vực khác nhau cũng sẽ giúp bạn có được lợi thế hơn khi theo học ngành này.

Cơ hội việc làm khi đi du học

Chúng ta được biết ngành sale marketing đòi hỏi người học phải thực sự năng động và sáng tạo mới có thể cạnh tranh trên thị trường việc làm hiện nay. Nếu đủ khả năng về kiến thức và kỹ năng chuyên môn, sau khi du học bạn sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm như:

 • Làm việc tại các công ty quảng cáo, truyền thông
 • Làm việc nghiên cứu thị trường
 • Làm việc cho các doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực khác nhau
 • Làm việc giảng dạy trong các trung tâm đào tạo, trường cao đẳng, đại học,…
 • Trở thành một quản lý, trợ lý trong lĩnh vực tổ chức sự kiện
 • Trở thành một chuyên gia phân tích và nghiên cứu thị trường
 • Chuyên viên quan hệ công chúng, quản lý truyền thông,…

Ngành marketing đi du học ở đâu?

Nhiều bạn trẻ có ý định du học ngành marketing nhưng lại chưa biết lựa chọn đi du học ở đâu. Việc lựa chọn địa điểm, trường học để đi du học thực sự là việc làm quan trọng. Hầu hết ở các trường đại học trên thế giới đều đào tạo chuyên ngành marketing. Bạn có thể lựa chọn các nước như: Mỹ, Singapore, Malaysia, Nhật Bản,…

Mức lương khi du học ngành Marketing

Marketing là một trong những ngành nghề được đánh giá là có mức thu nhập cao nhất hiện nay. Mức lương sau khi tốt nghiệp của một du học sinh phụ thuộc nhiều vào năng lực và kinh nghiệm làm việc. Tùy vào đó các công ty sẽ có những đãi ngộ và mức lương khác nhau giao động từ  4.000.000 vnđ – 30.000.000vnđ. Cũng bởi mức lương hấp dẫn này mà nhiều bạn trẻ quyết định lựa chọn học tập trong nước và du học ngành nghề này.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Học ở đâu để có cơ hội đi du học Ngành Marketing

Hiện nay, trên cả nước có khá nhiều trường đại học đào tạo ngành marketing. Tuy nhiên để tạo tiền đề vững chắc cho việc du học ngành marketing bạn cần lựa chọn một môi trường học chuyên nghiệp và hiệu quả nhất. Bạn có thể tham khảo ngành marketing tại trường đại học Đông Á – Đà Nẵng. Đây là một trong những trường đại học đào tạo ngành marketing có tiếng tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

Khi theo học tại Đông Á bạn được trải nghiệm một môi trường học tập cực hấp dẫn và tuyệt vời:

 • Trường có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại. Đáp ứng tối đa nhu cầu học tập của sinh viên
 • Môi trường học tập hiện đại, năng động, chuyên nghiệp
 • Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, tận tâm
 • Chương trình đào tạo ngành marketing bám sát nhu cầu thực tế, cập nhật thường xuyên
 • Sinh viên được tham gia các hoạt động ngoại khóa, các câu lạc bộ, giao lưu
 • Có nhiều cơ hội trải nghiệm thực tế để phát triển toàn diện kỹ năng
 • Cam kết chất lượng đầu ra của sinh viên ngành marketing sau khi tốt nghiệp
 • Sinh viên có nhiều cơ hội thực tập tại các tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu

Như vậy, nếu có ý định du học chuyên ngành marketing bạn hoàn toàn có thể lựa chọn Đông Á là nơi học tập lý tưởng cho bản thân mình. Quá trình học tập tại đây chắc chắn sẽ tạo nên một nền tảng vững chắc cho bạn để tiếp tục con đường du học của mình.

Như vậy trên đây là một số chia sẻ về việc lựa chọn du học ngành marketing mà chúng tôi muốn mọi người cùng biết. Hy vọng đây sẽ là những thông tin quan trọng và hữu ích cho các bạn trẻ trong quá trình tìm hiểu và lựa chọn con đường du học của bản thân. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm ngành Marketing làm gì hãy tham khảo bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *