Ngành marketing trong tương lai có thực sự triển vọng không?

Ngành marketing trong tương lai

Ngành marketing là ngành học mới, là 1 trong top 5 ngành nghề được các du học sinh lựa chọn theo học. Ngành Marketing trong tương lai sẽ còn rất phát triển vì hoạt động marketing là hoạt động không thể thiếu trong các tổ chức, công ty, doanh nghiệp.

Nghề Marketing có nhiều vị trí làm việc hấp dẫn

Nhắc đến ngành marketing không ít các bạn trẻ và các bậc phụ huynh nghĩ khi học xong ngành này sẽ đi làm nhân viên tiếp thị, chào bán các sản phẩm cho công ty. Công việc này cũng nằm trong chuỗi những công việc nhân viên, chuyên viên marketing có thể làm. 

Nhưng khi các bạn có theo học ngành marketing bài bản thì sẽ biết sau khi học xong các môn đại cương sẽ được chọn chuyên ngành nhỏ. Lúc này, sinh viên sẽ được học chuyên môn hóa cụ thể vào từng ngách nhỏ trong ngành marketing, như:

 • Nghiên cứu và khảo sát thị trường
 • PR sản phẩm, dịch vụ
 • Phát triển thị trường
 • Nghề sale marketing
Nghề Marketing có nhiều vị trí làm việc hấp dẫn
Nghề Marketing có nhiều vị trí làm việc hấp dẫn

Triển vọng của nghề marketing là rất lớn. Với những người làm bất kỳ một công việc nào thuộc lĩnh vực marketing sẽ đều được gọi chung là marketers. Chiến lược quảng bá, chiến lược kinh doanh sản phẩm của công ty, doanh nghiệp hiệu quả hay không chính là nhờ các marketers. Vậy marketing ra trường làm gì? Với các kiến thức chuyên môn được học trên ghế giảng đường, sinh viên sau khi ra trường có thể rất nhiều công việc trong:

 • Công ty marketing chuyên nghiệp
 • Công ty truyền thông
 • Doanh nghiệp sản xuất
 • Công ty thương mại, dịch vụ
 • Cơ quan tổ chức phi lợi nhuận

Với các vị trí việc làm hấp dẫn:

 1. Chuyên viên nghiên cứu, khảo sát thị trường
 2. Chuyên viên phát triển, quản lý thương hiệu
 3. Chuyên viên quan hệ công chúng chăm sóc khách hàng 
 4. Chuyên viên marketing
 5. Nghiên cứu, giảng dạy về marketing và quản trị marketing …

Nghề Marketing có tiềm năng trong tương lai

Khi kinh tế thị trường mở cửa, sự cạnh tranh về hàng hóa, dịch vụ là vô cùng gay gắt. Các công ty, doanh nghiệp rất cần những marketers chuyên nghiệp tạo dấu ấn khác biệt để thu hút khách hàng. Ngành marketing trong tương lai sẽ là một trong những ngành thuộc top có đầu ra lớn với mức thu nhập cao. Cơ hội phát triển của ngành sẽ rất rộng mở trong tương lai.

Dẫu biết ngành học có cơ hội phát triển vô cùng tiềm năng. Nhưng các bạn trẻ cũng phải xác định rõ ràng xem bản thân có thật sự yêu thích công việc này không. Và tìm hiểu xem mình có phù hợp với nghề hay không? Các bạn cần có những tố chất sau: nhanh nhẹn, sáng tạo, thực tiễn trong hoạt động tìm kiếm thị trường tiêu thụ sản phẩm. Ngoài ra, cần có các kỹ năng mềm: ngoại ngữ giỏi, biết quản lý, lắng nghe hiệu quả, xử lý thông tin, thuyết phục.

Theo thống kê gần đây thông tin tuyển dụng các vị trí thuộc chuyên ngành Marketing chiếm khoảng 30% tin tuyển dụng ở Việt Nam. Con số này còn tăng bởi vì các doanh nghiệp vẫn ráo riết tìm những chuyên gia Marketing giỏi, có nhiều ý tưởng sáng tạo mới lạ nhằm thực hiện chiến dịch kinh doanh tốt. Tương lai của nghề marketing sẽ là nghề ‘thời thượng’ vì nhu cầu nhân sự rất lớn.

Khảo sát nhiều doanh nghiệp cho thấy: nhu cầu tuyển dụng công việc thuộc ngành Marketing tăng 10% mỗi năm và vị trí nhân sự cao cấp được tuyển dụng nhiều hơn. Bộ phận Marketing là bộ phận quan trọng, không thể thiếu của các công ty, doanh nghiệp. Bộ phận marketing góp công sức không nhỏ để giúp các nhãn hàng và nhiều dịch vụ nổi tiếng trên thị trường hiện nay.

Nghề Marketing có tiềm năng trong tương lai
Nghề Marketing có tiềm năng trong tương lai

Trong thời đại 4.0, ngành marketing trong tương lai chính là xu hướng. Còn thành lập các  công ty, doanh nghiệp mới thì ngành Marketing còn phát triển. Bên cạnh đó, ngành marketing còn được chia thành nhiều mảng nhỏ khác nhau nên cơ hội việc làm cho các bạn càng đa dạng và phong phú. Là ngành mà các bạn dễ xin việc làm nhất. Với mức lương trung bình là từ 10 đến 20 triệu – 1 tháng cho vị trí nhân viên marketing.

Đối với vị trí leader, quản lý cấp cao hơn thì mức lương sẽ khủng hơn nữa. Mức lương của ngành không giới hạn nếu các bạn có thể phát triển thương hiệu công ty, doanh nghiệp tốt. Ngoài mức lương hậu hĩnh các marketers còn được hưởng nhiều chế độ đãi ngộ đi kèm khác (chế độ đãi ngộ tùy thuộc vào từng công ty, doanh nghiệp).

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Học Marketing tại Đại Học Đông Á – Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Trường đại học Đông Á – Đà Nẵng đào tạo ngành marketing hệ đại học trong vòng 4 năm. trong quá trình học tích lũy kiến thức, sinh viên còn có cơ hội thực tập và làm việc tại các công ty doanh nghiệp lớn mà nhà trường đã liên kết. Đây là điểm mạnh của sinh viên  marketing Đông Á. Ngoài ra nhà trường còn giảng dạy các ngôn ngữ: Hàn, Nhật Trung và Tiếng Anh,.. giúp sinh viên có nhiều cơ hội phát triển ngành nghề với mức lương cao hơn. 

Học Marketing tại Đại Học Đông Á - Cơ hội nghề nghiệp rộng mở
Học Marketing tại Đại Học Đông Á – Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Ngành Marketing trong tương lai rất phát triển. Nếu các bạn yêu thích công việc và có các tố chất, kỹ năng tốt thì có thể đăng ký học tại trường đại học Đông Á. Mọi thắc mắc về ngành học, cơ sở vật chất, học phí,… có thể liên hệ với nhà trường qua:

Chúc các bạn học tập tốt và phát triển thành công với lĩnh vực marketing.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *