Cập nhật mức lương ngành Marketing hiện nay là bao nhiêu?

Cập nhật mức lương ngành Marketing hiện nay là bao nhiêu?

Marketing là một trong những chuyên ngành có tốc độ phát triển vượt bậc mang lại cho người tìm việc nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp. Vậy thực tế lương ngành Marketing hiện nay như thế nào? Nhân viên Marketing lương bao nhiêu? Cùng tham khảo nội dung bài viết dưới đây để biết rõ hơn về vấn đề này nhé.

Mức lương trung bình ngành Marketing bao nhiêu?

Khi tìm hiểu về ngành Marketing, bên cạnh quan tâm đến cơ hội việc làm thì mức lương ngành Marketing cũng là vấn đề đáng quan tâm hiện nay. Vậy thực tế hiện nay ngành Marketing lương bao nhiêu?

Chúng ta có thể thấy rằng, dù cho nền kinh tế biến động như thế nào thì Marketing vẫn luôn là một xu hướng ngành nghề đứng vững. Nhu cầu nhân lực cho ngành Marketing vẫn luôn được các doanh nghiệp và công ty chú trọng hàng đầu.

Để phát triển hoạt động kinh doanh của mình, các doanh nghiệp không ngừng phát triển chiến lược, tiếp thị quảng bá sản phẩm và dịch vụ, truyền thông đến khách hàng….. Do vậy Marketing luôn đóng vai trò quan trọng đối với các công ty.

Mức lương trung bình ngành Marketing bao nhiêu?
Mức lương trung bình ngành Marketing bao nhiêu?

Tại nước ta, lương Marketing trung bình được tính theo ba bậc cụ thể như sau:

 • Bậc thấp nhất: 2.714 nghìn đồng/ tháng
 • Bậc trung bình: 10.760 nghìn đồng/ tháng
 • Bậc cao nhất: 20.442 nghìn đồng/ tháng.

Tuy nhiên con số trên chỉ mang tính chất tham khảo, trên thực tế mức lương của ngành Marketing còn phụ thuộc nhiều vào năng lực của bản thân và doanh thu của doanh nghiệp đạt được.

Mức lương ngành Marketing theo các khía cạnh khác nhau

Ngoài việc phân chia theo cấp bậc, lương ngành Marketing phụ thuộc vào kinh nghiệm, trình độ học vấn, các vị trí cấp bậc từ thấp đến cao…. Do đó lương ngành Marketing Việt Nam còn có cách chia như sau:

Mức lương nhân viên Marketing theo kinh nghiệm

Một trong những đặc thù tuyển dụng của ngành Marketing hiện nay đó là chấp nhận tuyển những người chưa có kinh nghiệm. Và hầu hết các doanh nghiệp đã tuyển dụng sinh viên mới ra trường và đào tạo.

Khi mới ra trường, các bạn sinh viên nên đề cao đến những giá trị học hỏi hơn là mức lương. Ở giai đoạn này mức lương của các bạn sẽ được quyết định bởi số lượng công việc và thời gian làm việc, nếu chấp nhận làm chế độ partime, lương bạn nhận được có thể là từ 2-3 triệu đồng/ tháng.

Đối với những bạn làm việc toàn thời gian, người làm việc có thể nhận được mức lương cố định là từ 5 đến 8 triệu đồng/ tháng.

Mức lương ngành Marketing theo kinh nghiệm
Mức lương ngành Marketing theo kinh nghiệm

Đối với ngành Marketing, kinh nghiệm là một trong những yếu tố giúp thu nhập tăng lên đáng kể. Bởi kinh nghiệm dày dặn, cùng những nỗ lực đóng góp cho doanh nghiệp bạn sẽ có được mức thu nhập tăng theo thời gian.

Với những nhân viên có 1-2 năm kinh nghiệm, lương nghề Marketing bạn nhận sẽ dao động từ 7-11 triệu đồng/ tháng. Sau 3-5 năm làm việc, mức lương này có thể sẽ tăng lên khoảng 15-30 triệu/ tháng.

Mức lương ngành Marketing theo trình độ học vấn

Cũng giống với nhiều ngành nghề khác, mức lương ngành Marketing cũng phụ thuộc khá nhiều vào yếu tố chuyên môn. Chính vì vậy, tùy theo trình độ học vấn mà lương cơ bản của ngành Marketing được chia như sau:

 • Nhân sự Marketing tốt nghiệp trường Trung cấp, Cao đẳng hoặc có một số chứng chỉ liên quan có thu nhập trung bình tăng 17% so với các nhân sự không có.
 • Nhân sự Marketing tốt nghiệp Đại học có mức thu nhập trung bình tăng 24% so với những nhóm nhân sự trên.
 • Nhân sự Marketing có bằng Thạc sĩ sẽ có thể nhận được mức thu nhập tăng 29% so với nhân sự có bằng cử nhân.
 • Nhân sự Marketing có bằng Tiến sĩ có thể nhận được mức thu nhập trung bình tăng 23% so với nhóm nhân sự có bằng thạc sĩ.
Mức lương ngành Marketing theo trình độ học vấn
Mức lương ngành Marketing theo trình độ học vấn

Lương ngành Marketing theo cấp bậc cụ thể

Ngoài các cách tính lương như trên, lương ngành Marketing Việt Nam còn được tính theo cấp bậc cụ thể. Bạn có thể tham khảo mức lương của một số vị trí trong ngành Marketing như sau:

 • Giám đốc tài khoản có 6-7 năm kinh nghiệm: Trung bình mức lương nhận được là 46-50 triệu đồng/ tháng.
 • Giám đốc sáng tạo có 4-5 năm kinh nghiệm: Trung bình mức lương nhận được là 60-80 triệu đồng/ tháng.
 • Quản lý tài khoản cấp cao có 3-4 năm kinh nghiệm: Trung bình mức lương nhận được là 40-50 triệu/ tháng
 • Quản lý tài khoản có 2-3 năm kinh nghiệm: Mức lương trung bình từ 24-34 triệu đồng/ tháng.
 • Giám đốc sản xuất truyền thông có 4-5 năm kinh nghiệm: Mức lương trung bình có thể nhận được là 30-40 triệu đồng/tháng.
 • Giám đốc thương hiệu có 7 – 8 năm kinh nghiệm: Mức lương trung bình từ 35 – 45 triệu đồng/tháng.
 • Trưởng phòng Marketing có 5 – 6 năm kinh nghiệm: Mức lương trung bình từ 70 – 100 triệu đồng/tháng.
 • Giám đốc Marketing có 9 – 10 năm kinh nghiệm: Mức lương trung bình từ 90 – 120 triệu đồng/tháng.
 • Trưởng phòng Marketing kỹ thuật số có 3 – 5 năm kinh nghiệm: Mức lương trung bình từ 36 – 45 triệu đồng/tháng.
 • Trưởng phòng nghiên cứu thị trường có 3 – 5 năm kinh nghiệm: Mức lương trung bình từ 32 – 45 triệu đồng/tháng.
 • Nhân viên Marketing có 2 – 4 năm kinh nghiệm: Mức lương trung bình từ 14 – 18 triệu đồng/tháng.
 • Trưởng phòng truyền thông doanh nghiệp có 2 – 3 năm kinh nghiệm: Mức lương trung bình từ 8 – 15 triệu đồng/tháng.
 • Trợ lý Marketing có dưới 1 năm kinh nghiệm: Mức lương trung bình từ 7 – 10 triệu đồng/tháng.
Lương ngành Marketing theo cấp bậc cụ thể
Lương ngành Marketing theo cấp bậc cụ thể

Mức lương của ngành Marketing theo giới tính

Nghe có vẻ vô lý khi phân chia mức lương theo giới tính, tuy nhiên trên thực tế mức lương của nam giới và nữ giới trong Marketing là không giống nhau. Theo nhiều kết quả nghiên cứu, nhân viên nam có mức lương trùng bình nhiều hơn 23% so với mức lương mà nhân viên nữ nhận được.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Mức thưởng của ngành Marketing tại Việt Nam

Ngoài vấn đề về lương ngành Marketing thì mức thưởng cũng là vấn đề cần được quan tâm bởi Marketing được đánh giá là một lĩnh vực có tiền thưởng cao.

Theo nhiều kết quả khảo sát, 19% nhân viên cho biết rằng họ chưa nhận được bất kỳ khoản thưởng hay ưu đãi nào trong năm. Và 81% còn lại cho biết họ nhận được ít nhất một hình thức thưởng tiền tệ. Mức tiền thưởng thường có tỷ lệ dao động từ 5% đến 9% tổng tiền lương hàng năm mà họ nhận được.

Dưới đây là một số hình thức chi thưởng ngành Marketing:

 • Thưởng trên hiệu suất cá nhân
 • Thưởng trên hiệu suất công ty
 • Thưởng dựa trên mục tiêu
 • Thưởng vào các ngày lễ/ cuối năm

Tổng hợp tất cả những thông tin trên có thể thấy, Marketing là một ngành không mang lại nguồn thu nhập cố định mà biến động tùy thuộc vào năng lực, trình độ học vấn, kinh nghiệm…. Chính vì vậy, trước khi quan tâm đến thu nhập, bạn cần trau dồi bản thân thật nhiều kiến thức, kinh nghiệm để có cơ hội làm cho mức thu nhập của mình ngày càng biến động.

Các bạn SV ngành Marketing, khoa Quản trị ĐH Đông Á có cơ hội thực tập và làm việc tại chuỗi hệ thống 19.423 cửa hàng bán lẻ 7-Eleven tại Nhật
Các bạn SV ngành Marketing, khoa Quản trị ĐH Đông Á có cơ hội thực tập và làm việc tại chuỗi hệ thống 19.423 cửa hàng bán lẻ 7-Eleven tại Nhật

Với một ngành nghề đang thu hút rất nhiều bạn trẻ hiện nay, liệu bạn có đang dự định sẽ đăng ký xét tuyển vào ngành Marketing? Nếu có hãy dành cho mình một tấm vé vào ngành Marketing tại Đại học Đông Á – Đà Nẵng nhé.

Đại học Đông Á được biết đến là một trong những ngôi trường uy tín, có quy mô lớn nhất khu vực miền Trung và Tây Nguyên tuyển sinh đại học Marketing.

Với chương trình học hiện đại, đạt chuẩn, cơ sở vật chất khang trang, giáo viên, chuyên gia giảng dạy giàu kinh nghiệm, cơ hội thực tập hưởng lương, có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp…. Đại học Đông Á chắc chắn sẽ là môi trường học tập tốt nhất dành cho bạn.

Hy vọng những thông tin trên đây của chúng tôi đã giúp bạn biết được lương ngành Marketing hiện nay. Hãy trau dồi kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng của bản thân để có được một vị trí công việc tốt và mức thu nhập hấp dẫn nhé.

3 những suy nghĩ trên “Cập nhật mức lương ngành Marketing hiện nay là bao nhiêu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *