Cách học tiếng anh chuyên ngành công nghệ thông tin hiệu quả

Bật mí cách học tiếng anh chuyên ngành công nghệ thông tin hiệu quả

Sinh viên học CNTT cần có vốn ngoại ngữ cần thiết thì mới có thể đạt được những kết quả cao trong quá trình học tập và làm việc. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ các cách học tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tin một cách hiệu quả nhất. Cùng theo dõi nhé!

Cách học tiếng anh chuyên ngành công nghệ thông tin hiệu quả

Để nắm bắt được tiếng Anh chuyên ngành CNTT thì các bạn cần có cách học hiệu quả nhất. Dưới đây là một số cách học mà các bạn cần phải theo đuổi để đạt được những hiệu quả khi tự học tiếng anh chuyên ngành công nghệ thông tin.

Học tiếng anh chuyên ngành công nghệ thông tin
Học tiếng anh chuyên ngành công nghệ thông tin

Nắm chắc tiếng Anh căn bản – Cách học tiếng anh chuyên ngành công nghệ thông tin hiệu quả

Trước tiên, các bạn cần nắm chắc tiếng Anh căn bản thì mới có thể tiếp thu tốt những kiến thức tiếng Anh chuyên ngành. Nếu không có gốc thì việc học và nhớ được những kiến thức mới là rất khó. Do đó, ngay từ đầu thì bạn cần củng cố những kiến thức cơ bản nhất. Nếu bạn đã bị mất gốc tiếng Anh thì có thể học những khóa tiếng Anh cho người mới bắt đầu.

Tự học qua sách báo hoặc đồng nghiệp – Cách học tiếng anh nhanh mà hiệu quả

Tự học qua sách báo, đồng nghiệp cũng là một trong những cách hay để bạn nâng cao vốn tiếng Anh của mình. Đây là hình thức học chủ động mà bạn hoàn toàn có thể học được trong thời gian linh hoạt. Hiện nay có rất nhiều sách báo được viết bằng tiếng Anh, hãy tìm một cuốn sách phù hợp với khả năng của mình để học nhé. Bên cạnh đó, thường xuyên trao đổi với bạn bè đồng nghiệp cũng sẽ giúp bạn luyện được kỹ năng trong tiếng Anh.

Tham khảo thêm các nguồn tiếng anh trên mạng

Các nguồn tiếng Anh trên mạng ngày càng nhiều. Với Internet, các bạn sẽ nhanh chóng tìm được những thông tin cần thiết cho chuyên ngành của mình. Với những nguồn tiếng Anh trên mạng này thì bạn cần có sự chọn lọc để chọn được những thông tin chính xác nhất. Bởi lẽ, trên mạng cũng có nhiều nguồn tin thiếu chính xác, nếu không cẩn thận sẽ khiến bạn tiếp nhận sai kiến thức.

Tập trung học tiếng anh chuyên ngành

Sau khi đã có vốn tiếng anh cơ bản thì việc bạn nên làm đó là tập trung vào việc học tiếng Anh chuyên ngành. Nếu bạn càng đi sâu vào học và nghiên cứu thì vốn từ vựng sẽ càng trở nên phong phú và phức tạp hơn. Trong quá trình học, hãy luôn giữ tinh thần ham học hỏi và hứng thú, đam mê với kiến thức tiếng anh chuyên ngành CNTT.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Tham khảo các website tự học tiếng anh chuyên ngành công nghệ thông tin

Cách học tiếng anh chuyên ngành công nghệ thông tin hiệu quả nhất chính là tự học. Và tự học qua các website tiếng anh đang là trào lưu. Bạn có thể tham khảo một số website tự học tiếng anh chuyên ngành công nghệ thông tin dưới đây để có thể tự học một cách tốt nhất nhé!

các website tự học tiếng anh chuyên ngành công nghệ thông tin
Các website tự học tiếng anh chuyên ngành công nghệ thông tin

lingofeeds.com

Đây là một trong những website có các bài học tiếng anh dạng chữ về các tình huống trong công việc hàng ngày của chính các coder. Chẳng hạn như  trình bày lý do tại sao coder lại làm như này mà không làm như kia, những kiến thức để nói về dự án của mình, nói về kế hoạch trong tương lai…. Bên cạnh đó, ở đoạn văn còn có file audio cho từng câu. Như vậy, khi học thì bạn có thể click để nghe lại câu văn nhiều lần cho đến khi nghe được nhuần nhuyễn.

whatis.techtarget.com

Mã ngành công nghệ thông tin là ngành có nhiều thuật ngữ tiếng Anh. Nắm bắt được những thuật ngữ trong ngành thì bạn mới có thể tiếp nhận kiến thức một cách nhanh chóng và hiệu quả. Với trang web này thì người dùng sẽ được giải thích rõ ràng, chi tiết các thuật ngữ chuyên ngành CNTT. Web được thiết kế khoa học nên rất thân thiện với người dùng. Thuật ngữ được trình bày theo từng cột nên rất thuận tiện cho người dùng.

quizlet.com

quizlet.com là một trong những website hiệu quả, là công cụ hữu ích trong cách học tiếng anh chuyên ngành công nghệ thông tin của bạn. Cũng như những phần mềm học tiếng anh miễn phí như Duonlingo, bussu, quizlet.com mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời.  Website này bao gồm các khóa học về Spell, Test, Match, Gravity…Các bạn  có thể học những khóa phù hợp nhất với bản thân mình.

english4it.com

Trang web này dành cho những bạn có vốn tiếng anh cơ bản. Khi sử dụng trang web này thì các bạn sẽ có những bài nghe nói đọc viết basic về networking, Introduction to Software, … Với sự tiện ích của website này thì các bạn có thể học bất cứ khi nào rảnh rỗi. Đây là website tự học tiếng Anh được rất nhiều người đánh giá cao về độ hiệu quả.

ocw.mit.edu

Trang web ocw.mit.edu là địa chỉ chuyên về khoa học máy tính bao gồm những khóa học chuyên sâu dành cho người dùng. Các bạn có thể tìm kiếm thông tin chi tiết qua cụm từ “Tài liệu mở MIT”. Khi sử dụng website này để học tiếng Anh thì các bạn có thể chọn các khóa học tùy vào level tiếng Anh của mình. Với rất nhiều khóa học khác nhau, ocw.mit.edu chắc chắn sẽ khiến các bạn nâng cao trình độ tiếng Anh chuyên ngành của mình lên.

Bài viết trên đây của đại học Đông Á đã mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích về cách học tiếng anh chuyên ngành công nghệ thông tin. Sinh viên khi theo học tại Đông Á – một trong số các trường đại học đào tạo ngành công nghệ thông tin tốt nhất khu vực miền Trung, các bạn cũng sẽ được đào tạo và nâng cao khả năng tiếng Anh của mình một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *