[Gợi ý] Một số dự án khởi nghiệp ngành công nghệ thông tin

Khởi nghiệp ngành công nghệ thông tin

Khởi nghiệp ngành công nghệ thông tin đang là lựa chọn của rất nhiều các bạn trẻ. Vậy có thể khởi nghiệp ngành công nghệ thông tin như thế nào? Theo dõi bài viết sau đây của đại học Đông Á để có những thông tin chi tiết giải đáp vấn đề này nhé.

Công nghệ thông tin là ngành học như thế nào?

Nhiều năm trở lại đây, công nghệ thông tin đã có những sự phát triển vượt bậc. Công nghệ thông tin trong tiếng anh được gọi là  Information Technology, viết tắt là IT. Đây là ngành học bao gồm các kiến thức về phần mềm, mạng lưới Internet, hệ thống máy tính. Sinh viên được trang bị kỹ năng sử dụng công nghệ tiên tiến hiện đại vào việc sáng tạo, xử lý, lưu trữ và khai thác thông tin dưới nhiều hình thức đa dạng.

Trong thời đại 4.0 như hiện nay, công nghệ thông tin đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế xã hội. CNTT có tính ứng dụng cao trong nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống xã hội. Có thể thấy đây là ngành có vai trò then chốt nhất để xây dựng, hỗ trợ cho công việc, xây dựng hệ thống thông tin một cách chất lượng và chuyên nghiệp.  Đối với các doanh nghiệp, CNTT mang đến sự thuận lợi kết nối và tiếp cận đối tượng khách hàng một cách nhanh chóng.

Công nghệ thông tin là ngành học như thế nào?
Công nghệ thông tin là ngành học như thế nào?

Gợi ý một số dự án khởi nghiệp ngành công nghệ thông tin

Khởi nghiệp ngành công nghệ thông tin có thể từ những nghề gì? Đây chắc chắn là nội dung được rất nhiều người tìm kiếm câu trả lời. Dưới đây là những nghề mà các bạn có thể tham khảo.

Thiết kế web chuẩn SEO

Đây là một công việc không mấy xa lạ và có sự liên quan trực tiếp đến chuyên môn của các lập trình viên. Để có thể xây dựng nhóm thiết kế một cách bài bản thì các bạn cần phải nắm được 3 nội dung chính và tương ứng các vị trí thiết kế, lập trình và tester. Một số người thường bắt đầu đảm nhận 3 vị trí cùng một lúc nhưng rất hạn chế về chất lượng sản phẩm.

Bên cạnh đó, cần lưu ý rằng: việc lập trình và thiết kế hiện nay liên quan rất lớn đến thứ hạng trang web trên công cụ tìm kiếm Google. Các bạn cần nắm được những thông tin cơ bản về SEO. Code web cần hỗ trợ tốt cho SEO website trên google thì mới có giá trị. Bởi lẽ SEO đóng vai trò cực quan trọng trong digital marketing.

Đi theo hướng này, bạn cũng cần có 1 người tư vấn chuyên nghiệp để làm nhiệm vụ sale – Tìm kiếm những khách hàng tiềm năng, đảm bảo luôn duy trì tỷ lệ công việc.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Digital Marketing

Digital Marketing được xem là một trong các nghề khá mới mẻ ở Việt Nam trong những năm vừa qua. Hiện nay, với sự bùng nổ của mạng xã hội, Google cũng như các phương tiện truyền thông trực tuyến khác, Digital Marketing đang dần có vị trí rất quan trọng để phục vụ công việc kinh doanh.

Ngành nghề này có lượng công việc khá nhiều, có thể kể đến như : SEO, quảng cáo Facebook, quảng cáo Google, xây dựng Group, Fanpage, Email Marketing hay quảng cáo App qua những hình thức Online. Digital Marketing đang ngày càng được chú trọng trong các doanh nghiệp. Ngành này có khả năng giúp thương hiệu được PR nhanh chóng đến tay người tiêu dùng và được đánh giá là hiệu quả hơn phương thức Marketing truyền thống.

Những người học IT cũng có thể theo đuổi Marketing Online. Bởi công việc này liên quan chặt chẽ đến việc xây dựng các trang web, các ứng dụng và vẫn cần những dòng code để tạo ra các tool hỗ trợ cho công việc. Ngoài ra, với ngành nghề này, các bạn vẫn có thể tận dụng vốn hiểu biết của mình để tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả qua những công cụ trực tuyến.

Dạy lập trình

Muốn theo đuổi công việc dạy lập trình thì các bạn cần đảm bảo mình có chuyên môn vững chắc. Khởi nghiệp ngành công nghệ thông tin với công việc dạy lập trình cần có kiến thức chuyên sâu và những kinh nghiệm lập trình thực tế. Bên cạnh đó, khả năng giải quyết các bài toán một cách nhanh chóng, ít mắc lỗi và đặc biệt là kỹ năng áp dụng những công nghệ mới nhất. Hiện nay, các bạn không chỉ dạy trực tiếp mà cũng có nhiều xu hướng dạy online, dạy bằng video.

Dạy học lập trình ngành CNTT
Dạy học lập trình ngành CNTT

Kinh doanh các thiết bị công nghệ thông tin

Trong đời sống hiện đại, các ứng dụng của ngành công nghệ thông tin là những vật dụng cần thiết với tất cả mọi người. Đặc biệt là những người đam mê công nghệ. Do đó, kinh doanh các thiết bị công nghệ thông tin cũng là một trong những gợi ý lý tưởng cho các bạn đang muốn khởi nghiệp ngành CNTT.

Các bạn có thể bắt đầu dự án khởi nghiệp của mình bằng cách trao đổi các thiết bị công nghệ trên các diễn đàn trao đổi thông tin để thử nghiệm. Hiện nay, các kênh giúp bạn tiếp cận với khách hàng là Forum, Group hay bán hàng trên web được sử dụng rộng rãi. Với các hình thức này, các bạn không cần mặt bằng hoặc số vốn lớn như hình thức Marketing truyền thống. Nếu có kiến thức nền tảng thì các bạn vẫn có thể xây dựng thương hiệu của riêng mình và thu lại lợi nhuận từ mặt hàng này.

Cơ hội khởi nghiệp ngành CNTT là rất tiềm năng. Tuy vậy, để tự tin với khả năng, trình độ của mình thì các bạn cần phải được đào tạo trong môi trường chất lượng. Hiện nay, Đông Á đang là một trong số các trường đào tạo ngành công nghệ thông tin tốt nhất. Chương trình học mang tính ứng dụng và đảm bảo mang đến cho sinh viên đầy đủ những kiến thức, kỹ năng đảm bảo chuẩn đầu ra.

Trên đây là tổng hợp những thông tin về cơ hội khởi nghiệp ngành công nghệ thông tin. Hy vọng bài viết mang đến cho bạn những kiến thức cần thiết để tự tin theo đuổi ngành học này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *