[Giải đáp] Lập trình viên học ngành gì tốt nhất?

[Giải đáp] Muốn làm lập trình viên thì học ngành gì tốt nhất?

Bạn đang quan tâm đến nghề lập trình viên nhưng lại không biết lập trình viên học ngành gìlập trình viên học khối nào. Để có cái nhìn tổng quan về lập trình viên, bạn đừng vội bỏ qua nội dung bài viết được chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.

Nghề Lập trình viên học khối nào?

Nghề Lập trình viên học khối nào?
Nghề Lập trình viên học khối nào?

Lập trình viên (Developer) hay còn được gọi với một cái tên ngắn gọn là Dev. Họ là những kỹ sư phần mềm có thể sử dụng các ngôn ngữ lập trình khác nhau để có thể thiết kế, xây dựng cũng như bảo trì các chương trình máy tính.

Người ta thường ví lập trình viên như một “nhạc trưởng” chỉ huy dàn nhạc để sáng tạo ra một bản nhạc hoàn hảo, nó giống với Dev sẽ chỉ huy các dòng code lập trình để tạo ra một sản phẩm phần mềm máy tính.

Vậy liệu lập trình viên học khối nào? – Là một nghề thuộc ngành đào tạo Công nghệ thông tin nên để học lập trình viên, các bạn thí sinh sẽ phải trải qua kỳ thi xét tuyển theo khối A00, A01, D01. Theo đó các tổ hợp môn trong khối thi bao gồm:

 • Khối A00: Toán – Lý – Hóa
 • Khối A01: Toán – Lý – Anh
 • Khối D01: Toán – Văn – Anh.

Những ngành của lập trình viên

Chắc hẳn lúc này đây bạn đang rất muốn biết lập trình viên là ngành gì và lập trình viên học ngành gì.

Lập trình là một trong công việc chủ yếu đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Không phải bất cứ ai học CNTT đều có thể làm lập trình viên và ngược lại, không phải ai làm lập trình viên cũng xuất phát từ việc học ngành công nghệ thông tin.

Nói một cách dễ hiểu, lập trình viên chính là người xây dựng, viết các đoạn code cũng như phát triển nó lên một chương trình phần mềm dành cho máy tính hoặc một ứng dụng cho các thiết bị di động liên quan với nhiều công việc, nhiệm vụ khác nhau.

Thông thường hệ đào tạo chính quy của các trường Cao đẳng – Đại học thường phân chia không giống nhau do đó loại hình đào tạo cũng đa dạng. Dưới đây là một số chuyên ngành lập trình viên tại ĐH Đông Á, bạn có thể tham khảo:

 • Công nghệ thông tin
 • Công nghệ phần mềm
 • Mạng máy tính và truyền thông
 • An ninh mạng
 • Internet of Things
 • Đồ họa truyền thông đa phương tiện.

Như vậy dựa vào những chuyên ngành đó mà các bạn thí sinh quyết định lập trình viên học ngành gì phù hợp với sở thích và năng lực của bản thân nhé.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Học lập trình viên ở đâu uy tín nhất hiện nay?

Học lập trình viên ở đâu uy tín nhất hiện nay?
Học lập trình viên ở đâu uy tín nhất hiện nay?

Khi nghiên cứu về lập trình viên, ngoài việc tìm hiểu lập trình viên học khối nào, lập trình viên học ngành gì thì tìm kiếm một ngôi trường chất lượng để theo học lập trình viên cũng đóng vai trò rất quan trọng.

Hiện nay tại Đà Nẵng, ĐH Đông Á là một trong những ngôi trường chất lượng, có quy mô lớn tuyển sinh ngành công nghệ thông tin.

Được biết đến là ngôi trường tiên phong ứng dụng khoa học công nghệ, đầu tư cơ sở vật chất khang trang tạo nên môi trường học đạt chuẩn cho sinh viên, trong những năm qua, ĐH Đông Á luôn thu hút lượng lớn thí sinh đến với trường. Ngoài ra còn có rất nhiều lý do bạn nên lựa chọn ĐH Đông Á để theo học lập trình viên:

 • ĐH Đông Á là ngôi có hệ thống cơ sở vật chất phòng học, phòng thực hành, phòng thí nghiệm hiện đại, hệ thống thư viện đa dạng các đầu sách…. mang đến môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên.
 • Chương trình học thiết kế theo hướng thực nghiệm, hiện đại giúp sinh viên “học đi đôi với hành” rèn luyện kiến thức lý thuyết áp dụng vào thực tế để phát triển một cách toàn diện.
 • Tất cả sinh viên tại ĐH Đông Á được trang bị đầy đủ kỹ năng mà sinh viên thế kỷ 21 cần như kỹ năng làm việc nhóm, giao tiếp, thuyết trình, giải quyết vấn đề đặc biệt là kỹ năng ngoại ngữ….
 • Từ khi thành lập đến nay, nhà trường không ngừng chú trọng tạo mối quan hệ hợp tác với các trường ĐH lớn trong và ngoài nước để không ngừng cải tiến chương trình đào tạo hiện đại nhất, bắt kịp xu hướng.
 • Nhà trường luôn đẩy mạnh việc hợp tác với các doanh nghiệp trong và ngoài nước nhằm tạo ra môi trường thực tập chất lượng nhất cho sinh viên, giúp sinh viên có cái nhìn tổng quan hơn về môi trường làm việc thực tế. Đồng thời điều này cũng góp phần giải quyết vấn đề việc làm sau khi tốt nghiệp cho nhân viên.

Với những thế mạnh của trường như trên, liệu bạn còn băn khoăn ngành công nghệ thông tin thì học trường nào nữa không?

Mong rằng thông qua nội dung bài viết trên, các bạn sẽ nắm được lập trình viên học khối nào, lập trình viên học ngành gì, nếu theo đuổi nghề lập trình viên, hãy cân nhắc thật kỹ và đừng bỏ qua một môi trường đào tạo chất lượng số 1 như Đại học Đông Á nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *