Hé lộ lương kỹ sư phần mềm tại Việt Nam khiến ai nấy kinh ngạc

Hé lộ lương kỹ sư phần mềm tại Việt Nam khiến ai nấy kinh ngạc

Lương kỹ sư phần mềm tại Việt Nam hiện nay bao nhiêu luôn là vấn đề thu hút sự quan tâm của không ít các bạn trẻ. Để giúp bạn giải đáp thắc mắc về vấn đề này, hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay nội dung bài viết dưới đây nhé!

Mức lương kỹ sư phần mềm tại Việt Nam?

Mức lương kỹ sư phần mềm tại Việt Nam
Mức lương kỹ sư phần mềm tại Việt Nam

Hiện nay, lĩnh vực công nghệ thông tin đang là một trong những lĩnh vực có mức thu nhập khá hấp dẫn. Trung bình lập trình viên tại Việt Nam có mức lương dao động từ 10-25 triệu đồng mỗi tháng. Trong đó tùy thuộc vào từng vị trí mà mỗi kỹ sư sẽ có mức lương khác nhau.

Thông thường, lập trình viên front-end có mức lương trung bình từ 8-13 triệu, trong khi đó lập trình viên back-end có mức thu nhập từ 11-15 triệu đồng.

Ngoài ra với những vị trí quản lý sẽ có mức lương tương đối cao dao động từ 30-66 triệu đồng và chắc chắn trong tương lai mức lương này sẽ có xu hướng tăng.

Nếu lập trình viên có kiến thức và kinh nghiệm về BlockChain thì mức lương dành cho họ rất cao bởi đây là vị trí có nhu cầu tuyển dụng lớn bởi nhóm nhân sự này hiện nay rất khan hiếm, chỉ chiếm khoảng từ 2-5% trên toàn thị trường.

Mức lương kỹ sư phần mềm trên Thế Giới

Theo thống kê của Indeed, mức lương kỹ sư phần mềm ở Hoa Kỳ vào năm 2020 là $106,816/tháng. Đối với những nhân viên có kinh nghiệm dưới 1 năm sẽ có mức thu nhập trung bình khoảng $101,178/tháng. Trong khi đó với những nhà phát triển phần mềm có khoảng 6-9 năm kinh nghiệm sẽ có mức lương trung bình khoảng $118,898/tháng

So với nước Mỹ, mức lương trung bình của kỹ sư phần mềm ở Thụy Sĩ thấp hơn và đạt khoảng $88,773/tháng, trong khi đó mức lương của một kỹ sư phần mềm ở Đức có thể nhận được là $54,705/tháng

 Mức lương trung bình của kỹ sư phần mềm ở Thụy Sĩ thấp hơn ở Mỹ và đạt $88, 773/tháng. Mức lương của kỹ sư phần mềm ở Đức là $54,705/tháng.

Tại sao kỹ sư phần mềm có lương cao vậy?

Trong bối cảnh các ngành nghề khác có mức lương tương đối thấp thì có rất nhiều bạn trẻ thắc mắc rằng tại sao mức lương kỹ sư phần mềm Việt Nam lại cao như vậy?

Hiện nay không chỉ tại nước ta mà trên thế giới, ngành công nghệ đang phát triển mạnh mẽ và có tốc độ tăng trưởng cao. Tại Việt Nam, nhiều công ty về công nghệ đang dần hình thành. Theo báo cáo của TopDev, tính đến quý II/2018, nhân lực làm việc trong lĩnh vực IT đã tăng lên 74% so với năm 2012 đồng thời cũng tăng 24% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo đó, Việt Nam sẽ cần đến 350.000-500.000 nhân lực IT đến trước cuối năm 2021. Với tình trạng thiếu hụt “nhân tài” trong lĩnh vực phần mềm, lập trình viên ngày càng trở nên có giá hơn. Tuy nhiên nếu muốn trở thành kỹ sư phần mềm trong lĩnh vực công nghệ thông tin bạn cũng nên thường xuyên cập nhật, học hỏi để không bị bỏ lại phía sau nhé.

Cách cải thiện mức lương

Mặc dù mức lương kỹ sư phần mềm tại Việt Nam tương đối cao so với nhiều ngành nghề khác, tuy nhiên khi mới ra trường, thực tế các kỹ sư chưa thể có một mức lương cao như mong muốn được. Chính vì vậy các bạn hãy không ngừng nỗ lực, cố gắng nâng cao bản thân để có thể cải thiện mức lương của mình.

Không thể phủ nhận rằng, sở hữu một mức lương cao sẽ có nhiều tác dụng lớn tạo động lực cho nhân viên trong quá trình làm việc. Tuy nhiên làm thế nào để đạt mức lương cao? Làm thế nào để cải thiện mức lương của mình?

Nếu bạn là một lập trình viên font-end hay lập trình viên back-end, bạn cần thành thạo 3 loại ngôn ngữ chính bao gồm: HTML,CSS, JavaScript. Ngoài việc thông  thạo các ngôn ngữ đó, các lập trình viên cũng đừng quên trau dồi thêm kinh nghiệm, kiến thức làm quen với framework như Bootstrap, Foundation, Backbone, Angular JS và EmberJS…. Nhằm mục đích đảm bảo cho nội dung luôn hiển thị tốt trên mọi thiết bị khác nhau.

Bên cạnh đó, các thư viện như iQuery hay LESS, có thể đóng gói CODE vào một hình thức giúp tiết kiệm thời gian và hữu dụng hơn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

 Học công nghệ phần mềm ở đâu uy tín nhất hiện nay?

Khi nghiên cứu về lĩnh vực phần mềm, ngoài việc tìm hiểu về mức lương thì lựa chọn một ngôi trường đào tạo uy tín, chất lượng cũng đóng vai trò rất quan trọng. Bởi chỉ khi lựa chọn được một môi trường chất lượng, bạn mới được trau dồi kiến thức bài bản và rèn luyện phát triển kỹ năng một cách toàn diện.

Hiện nay, Đại học Đông Á Đà Nẵng là một trong những ngôi trường lớn nhất tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên tuyển sinh công nghệ thông tin.

Trở thành sinh viên của ngành công nghệ thông tin tại Đại học Đông Á, các bạn sẽ được tiếp cận với chương trình học được thiết kế theo hướng thực nghiệm. 100% sinh viên được trang bị kiến thức lý thuyết bài bản và có từ 40-60% thời lượng để áp dụng kiến thức đó vào thực hành thực tế.

Bên cạnh đó, trong suốt những năm tháng xây dựng và trưởng thành, nhà trường không ngừng hợp tác với các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước, tạo cơ hội cho sinh viên có được môi trường thực tập thực tế chất lượng. Có cái nhìn tổng quan hơn về môi trường làm việc thực tế sau khi ra trường. Từ đó, điều chỉnh phương pháp học tập để phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp hiện nay.

Ngoài ra, trở thành sinh viên ĐH Đông Á – Đại học chuyên ngành công nghệ thông tin, nhà trường luôn cam kết đảm bảo 100% sinh viên đạt chuẩn đầu ra, phù hợp với nhu cầu nhân lực của các doanh nghiệp hiện nay.

Mong rằng từ những thông tin được chia sẻ trên đây đã giúp bạn nắm được mức lương kỹ sư phần mềm hiện nay. Nếu yêu thích công nghệ thông tin, mong muốn trở thành kỹ sư phần mềm thực thụ, hãy nhanh tay đăng ký xét tuyển vào ĐH Đông Á trong kỳ tuyển sinh 2021 nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *