Chuyên ngành kinh doanh quốc tế và những điều cần biết!

Chuyên ngành kinh doanh quốc tế và những điều cần biết!

Chuyên ngành kinh doanh quốc tế đang là một trong những chuyên ngành nhận được sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Ngành học này đang có tiềm năng việc làm mạnh mẽ với mức thu nhập cao. Vậy ngành học kinh doanh quốc tế gồm những chuyên ngành nào, cùng Đại học Đông Á tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

Đôi nét về kinh doanh quốc tế

Trước khi tìm hiểu chuyên ngành quản trị kinh doanh quốc tế thì chúng ta cần nắm được đôi nét về ngành này. Kinh doanh quốc tế hay còn gọi là International business. Đây là toàn bộ các hoạt động giao dịch, kinh doanh được thực hiện giữa các quốc gia. Đây là một lĩnh vực năng động, mang tính toàn cầu thuộc nhóm ngành kinh doanh. Hiện nay, lĩnh vực kinh doanh quốc tế đã có sự bùng nổ và đang ngày càng lan rộng với phạm vi toàn cầu. Do đó, nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao đối với ngành này cũng tăng, cơ hội việc làm ngày càng trở nên rộng mở hơn.

Đôi nét về kinh doanh quốc tế
Đôi nét về kinh doanh quốc tế

Kinh doanh quốc tế gồm những chuyên ngành nào?

Chuyên ngành của kinh doanh quốc tế gồm có: xuất nhập khẩu, Logistic, Marketing, Quản trị kinh doanh, Kinh doanh.

Ngành xuất nhập khẩu 

Xuất nhập khẩu là một trong các chuyên ngành của kinh doanh quốc tế. Từ năm 2016 đã có rất nhiều hiệp định kinh tế được ký kết giúp cho nền kinh tế của Việt Nam có sự tăng trưởng vượt trội. Ngành xuất nhập khẩu đã có những bước phát triển nhanh chóng.  Chính vì vậy, nhu cầu nhân lực ngành xuất nhập khẩu dần tăng cao. Sinh viên ngành kinh doanh quốc tế sẽ có nhiều lợi thế để xin việc nếu như có thêm chứng chỉ ngoại ngữ và nghiệp vụ xuất nhập khẩu.

Ngành Logistic 

Ngành Logistic 
Ngành Logistic

Sự phát triển của ngành xuất nhập khẩu chính là đòn bẩy cho sự tăng trưởng của ngành Logistic. Nhiệm vụ của ngành logistic là xử lý các quy trình khép kín từ lập kế hoạch cho đến tổ chức thực hiện và kiểm soát hàng hóa đến tay người tiêu dùng. Hiện nay, CNTT đã có những sự phát triển bùng nổ nên việc mua sắm trực tuyến đã trở nên phổ biến. Điều này đòi hỏi ngành logistic cần có sự phát triển để phục vụ nhu cầu thị trường. Nguồn nhân sự của ngành này cũng đang thiếu nhiều. Đây là cơ hội để các bạn có thể tham gia vào chuyên ngành kinh doanh quốc tế này sau khi ra trường.

Ngành Marketing 

Nhu cầu tuyển dụng Marketing đang tăng cao và xếp top đầu trong tuyển dụng hiện nay với tỷ lệ lên đến 50%. Ngành kinh tế càng phát triển càng cho thấy vai trò của Marketing càng trở nên quan trọng . Có thể thấy hiệu quả của hoạt động bán hàng phụ thuộc rất lớn vào các chương trình Marketing. Doanh nghiệp muốn thương hiệu có sức mạnh cạnh tranh và quen thuộc với người tiêu dùng thì cần có chiến lược kinh doanh hiệu quả. Có thể nói Marketing là một trong những chuyên ngành kinh doanh quốc tế có tiềm năng phát triển mạnh mẽ.

Ngành Quản trị kinh doanh 

Đây là một trong những ngành hấp dẫn và thu hút rất nhiều người theo học trong nhiều năm nay. Đặc biệt trong bối cảnh kinh tế có sự hội nhập kinh tế quốc tế thì quản trị kinh doanh càng trở nên quan trọng. Các doanh nghiệp phát triển và dần mở rộng quy mô kinh doanh. Đây là cơ hội để các bạn yêu thích sự năng động và đam mê kinh doanh có được công việc như ý với mức lương hấp dẫn.

Ngành Quản trị kinh doanh 
Ngành Quản trị kinh doanh

Ngành Kinh doanh

Ngành kinh doanh cũng là một trong các chuyên ngành kinh doanh quốc tế mà các bạn sẽ được tiếp cận khi tìm hiểu về Kinh tế quốc tế. Ngành học này cũng có những tiềm năng và cơ hội để các bạn phát triển. Tham gia vào ngành học này, sinh viên cũng sẽ được trang bị những kiến thức về quản trị kinh doanh, quản trị doanh nghiệp, các thức để vận hành mô hình kinh doanh sao cho hiệu quả…

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Học kinh doanh quốc tế ở đâu chất lượng?

Với sự phát triển của ngành kinh tế, hiện nay có nhiều trường đào tạo ngành kinh doanh quốc tế. Đại học Đông Á là một trong những địa chỉ chất lượng mà bạn có thể tham khảo.

Sinh viên theo học tại đây được đào tạo với chương trình học được xây dựng và nghiên cứu kỹ lưỡng. Lộ trình học cụ thể, rõ ràng và có sự song song giữa truyền tải kiến thức chuyên môn cũng như thực hành. Trường đảm bảo chuẩn đầu ra chất lượng, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp.

Nếu muốn thành công với ngành này thì các bạn có thể theo học tại Đại học Đông Á để được học tập trong môi trường tốt nhất nhé.

Hy vọng những thông tin về chuyên ngành kinh doanh quốc tế đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngành này. Hãy sáng suốt chọn trường, chọn chuyên ngành phù hợp nhất với mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *