Làm sao để tìm công ty thực tập ngành kinh doanh quốc tế

thực tập ngành kinh doanh quốc tế

Có không ít bạn sinh viên băn khoăn việc thực tập ngành kinh doanh quốc tế ở đâu là tốt nhất. Hiểu được điều này, chúng tôi xin giải đáp chi tiết thắc mắc của bạn thông qua bài viết sau. Mời các bạn theo dõi!

Sơ lược ngành kinh doanh quốc tế

Kinh doanh quốc tế được hiểu là tất cả các hoạt động kinh doanh, thương mại của 2 hay nhiều quốc gia trên thế giới. Mục đích chung của hình thức này nhằm mang đến lợi ích cho cả tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân nói chung.

Sơ lược ngành kinh doanh quốc tế
Sơ lược ngành kinh doanh quốc tế

Đây là ngành có chiều hướng phát triển ngày càng mạnh, có tính năng động và cầu toàn cao. Sinh viên khi theo học kinh doanh quốc tế cần trang bị đầy đủ các kiến thức về quản trị, kinh doanh, xây dựng phương án chiến lược cùng các kỹ năng cần thiết.

Học kinh doanh quốc tế ở đâu chất lượng?

Nước ta có rất nhiều trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh quốc tế trải dài khắp từ Nam ra Bắc. Các trường này luôn đi đầu trong việc đào tạo bài bàn và hiệu quả nhất ngành kinh doanh quốc tế. 

Học kinh doanh quốc tế ở đâu
Học kinh doanh quốc tế ở đâu

Hầu hết các sinh viên đều có dễ dàng tìm được công ty thực tập ngành kinh doanh quốc tế sau khi được đào tạo tại các trường Đại học sau:

 • Trường Đại học Kinh tế quốc dân
 • Trường Đại học Kinh tế – Đại học quốc gia Hà Nội
 • Trường Đại học Ngoại thương
 • Trường Đại học Đông Á Đà Nẵng
 • Đại học Kinh tế TP.HCM
 • Đại học Tài chính – Marketing,…

Trong số những trường được kể tên ở trên, Đại học Đông Á đang sở hữu lượng sinh viên ngành kinh doanh quốc tế khá đông đảo. Bởi chất lượng đào tạo, đội ngũ giảng viên, môi trường cùng trang thiết bị hiện đại và mới nhất. Từ đó giúp cho sinh viên tiếp thu kiến thức một cách dễ dàng. 

Bên cạnh đó các khóa thực hành, ngoại khóa tại công ty doanh nghiệp lớn hỗ trợ sinh viên cọ xát với thực tế ngay từ những năm đầu vào trường. Với mạng lưới liên kết với doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước, trường Đông Á đảm bảo công việc cho sinh viên sau ra trường. Và cũng chính những điều này đã khiến Đại học Đông Á thu hút như bấy giờ. Như vậy bạn không cần phải lo lắng học kinh doanh quốc tế thực tập ở đâu nữa rồi.

Những vị trí công việc kinh doanh quốc tế sau khi ra trường

Bạn có thể thực tập ngành kinh doanh quốc tế tại các công ty ở những vị trí công việc sau:

 • Đại diện bán hàng quốc tế
 • Chuyên viên kế toán – giao dịch quốc tế
 • Chuyên viên nghiên cứu, hoạch định chính sách thuộc cơ quan nhà nước
 • Đại diện thương mại trong nước và nước ngoài
 • Chuyên viên quản lý phân phối – thương mại quốc tế
 • Chuyên viên kinh doanh – đầu tư quốc tế;
 • Chuyên viên xuất nhập khẩu;
 • Chuyên viên marketing;
 • Giảng viên, nghiên cứu viên về lĩnh vực kinh doanh.

Bí quyết để tìm được công ty thực tập ngành kinh doanh quốc tế tốt nhất

Ngành kinh doanh quốc tế tại các công ty là môi trường quốc tế, đa quốc gia, đa văn hóa. Do đó, để dễ dàng tìm được công ty tốt thực tập ngành kinh doanh quốc tế, bạn có thể tham khảo một số bí quyết dưới đây:

Xác định lĩnh vực muốn thực tập

Bạn cần đặt mục tiêu, lĩnh vực mà bản thân muốn theo đuổi chuyên sâu ngành kinh doanh quốc tế từ lúc còn tiếp thu kiến thức trên ghế nhà trường. Có như vậy, bạn mới có con đường đi đúng đắn..

Nếu bản thân bạn vẫn chưa thể nhận ra được điểm mạnh và điểm yếu của bản thân thì rất khó để tìm công ty thực tập. Trước khi ứng tuyển vào công ty, bạn cần tìm hiểu chi tiết về vị trí công ty đang muốn tuyển dụng. Từ đó bạn có thể đề ra những kế hoạch làm nổi bật bản thân so với những người khác.

Tìm kiếm công ty qua mạng xã hội

Không ít sinh viên thắc mắc học kinh doanh quốc tế thực tập ở đâu? Với nền công nghệ ngày càng phát triển, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các công ty thực tập kinh doanh quốc tế trên các website, diễn đàn, mạng xã hội,…Việc làm này giúp bạn tối ưu hóa thời gian tìm kiếm nhưng không kém phần hiệu quả.

Bên cạnh đó, bạn hãy tích cực tham gia vào các đội nhóm, câu lạc bộ nhằm xây dựng mối quan hệ cho bản thân và học hỏi kinh nghiệm từ những tiền bối. Mặt khác bạn cũng sẽ dễ dàng nắm bắt được thông tin từ bạn bè và công ty thực tập phù hợp. 

Bí quyết để tìm công ty thực tập 
Bí quyết để tìm công ty thực tập

Đầu tư thời gian vào CV

CV là một trong những công cụ giúp bạn tiếp cận nhà tuyển dụng một cách nhanh chóng và hiệu quả. Do đó, việc chăm chút và tạo CV ấn tượng từ những kinh nghiệm , kỹ năng của bản thân là điều mà bạn không nên bỏ qua.

Thông thường với những thực tập sinh thì các bạn có rất ít hoặc chưa có kinh nghiệm làm việc. Tuy nhiên, bạn cũng có thể khoe những thành tích bản thân bạn đã đạt được, các bài luận , báo cáo để nhà tuyển dụng đánh giá.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Lời khuyên cho thực tập sinh kinh doanh quốc tế

Sau khi hoàn thành 3 tháng thực tập, ai cũng đều mong muốn công ty sẽ giữ mình lại với một vị trí tốt. Do đó, sau đây là một số lưu ý bạn nên ghi nhớ.

 • Rèn luyện kiến thức tiếng Anh mỗi ngày để nâng cao trình độ 
 • Tích lũy kinh nghiệm bằng những công việc kể cả những việc không được trả lương.
 • Luôn đặt ra mục tiêu và kế hoạch để đạt được vị trí mong muốn.
 • Tạo thương hiệu cá nhân bằng một tên gọi nhất định và hồ sơ ấn tượng trên các trang mạng xã hội.
 • Đức tính khiêm nhường và cầu tiến rất quan trọng trong ngành kinh doanh quốc tế mà bạn nên học hỏi.

Với những chia sẻ trên đây, chắc hẳn bạn cũng đã có định hướng cho bản thân về việc thực tập ngành kinh doanh quốc tế sao cho hiệu quả rồi. Hy vọng rằng bạn sẽ có môi trường rèn luyện và đạt được công việc mơ ước. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *