Học ngành kinh doanh quốc tế làm gì? Làm việc ở đâu?

Học ngành kinh doanh quốc tế làm gì? Làm việc ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều thí sinh lựa chọn ngành kinh doanh quốc tế để theo học. Đây là ngành nghề đang có triển vọng phát triển nhanh. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu rõ ngành kinh doanh quốc tế làm gì hay ngành kinh doanh quốc tế làm việc ở đâu? Cùng Đại học Đông Á tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Thông tin cơ bản về ngành kinh doanh quốc tế

Trước khi tìm hiểu ngành kinh doanh quốc tế ra trường làm gì thì chúng ta cần nắm được những thông tin cơ bản của ngành này. Kinh doanh quốc tế còn được gọi là International Business trong tiếng Anh. Đây là ngành thuộc nhóm kinh doanh, có sự năng động và mang tính  toàn cầu.

Ngành học này trang bị cho sinh viên những kiến thức nền tảng về quản trị kinh doanh. Sinh viên có thể hiểu rõ hơn các vấn đề tổng quan và chuyên sâu về thương mại quốc tế. Các bạn được tìm hiểu về các chính sách kinh tế đối ngoại hiện nay, nghiên cứu các đặc điểm phát triển kinh tế trong xu hướng toàn cầu hóa.

Chương trình học của ngành này đặt trọng tâm phát triển các kỹ năng quản lý và phân tích xu hướng kinh doanh trên thế giới. Các môn học quan trọng mà sinh viên được học đó là: Môi trường kinh doanh, , Quản trị nhân sự quốc tế, Đầu tư quốc tế, Marketing quốc tế, Nguyên tắc chiến lược….

Bên cạnh các kiến thức chuyên ngành thì sinh viên cũng sẽ được trang bị các kiến thức, kỹ năng mềm như: kỹ năng giao tiếp Tiếng Anh, kỹ năng đàm phán- thương lượng, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng làm việc nhóm….

Tìm hiểu học ngành kinh doanh quốc tế ra trường làm gì?

Tìm hiểu học ngành kinh doanh quốc tế ra trường làm gì
Tìm hiểu học ngành kinh doanh quốc tế ra trường làm gì

Ngành Kinh doanh quốc tế có cơ hội việc làm rất tốt. Vậy, ngành kinh doanh quốc tế ra làm gì, cụ thể các công việc mà các bạn có thể ứng tuyển khi ra trường như sau:

Những công việc làm đúng ngành

  • Kinh doanh quốc tế làm nghề gì – Đó chính là chuyên viên xuất nhập khẩu: Công việc của những người này đó là thực hiện các nhiệm vụ trong quản lý xuất nhập hàng hóa. Ngoài ra, họ còn đóng vai trò trong việc làm hợp đồng, giấy tờ để giao dịch, đàm phán với các khách hàng quốc tế.
  • Chuyên viên đối ngoại: Công việc chính của chuyên viên đối ngoại là tư vấn cho khách hàng các tiềm năng về sản phẩm, dịch vụ của công ty. Họ đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì mối quan hệ với khách hàng để họ tiếp tục hợp tác kinh doanh.
  • Chuyên viên hoạch định tài chính quốc tế: Đối với vị trí công việc này thì nhiệm vụ chính là lên chiến lược và lập kế hoạch. Từ những phân tích số liệu về tài chính, hoạt động của công ty để có thể định hướng tài chính cho doanh nghiệp .
  • Chuyên viên tư vấn đầu tư quốc tế: Công việc chủ yếu của vị trí này là làm trong lĩnh vực chứng khoán. Họ đóng vai trò trong việc tìm kiếm khách hàng và phát triển trong mạng lưới trong giao dịch. 

Ngành kinh doanh quốc tế làm gì trong các lĩnh vực liên quan

Ngoài các vị trí công việc đúng chuyên ngành kể trên thì các bạn cũng có thể làm việc trong những lĩnh vực liên quan. Sinh viên sau khi ra trường có thể làm việc trong các vị trí như:  kế toán viên, đại diện bán hàng quốc tế, chuyên viên marketing, giảng viên ngành kinh doanh quốc tế tại các trường đại học cao đẳng.

Có thể thấy, ngành KDQT có rất nhiều lựa chọn để các bạn theo đuổi. Do đó, bạn không cần quá lo lắng ngành quản trị kinh doanh quốc tế làm gì mà hãy chăm chỉ học tập và rèn luyện để nâng cao giá trị bản thân nhé.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Tìm hiểu ngành kinh doanh quốc tế làm việc ở đâu?

Tìm hiểu ngành kinh doanh quốc tế làm việc ở đâu?
Tìm hiểu ngành kinh doanh quốc tế làm việc ở đâu?

Với các vị trí ứng tuyển như trên, sau khi tốt nghiệp cử nhân sinh viên có thể ứng tuyển tại:

  • Công ty nước ngoài
  • Công ty trong nước
  • Ngân hàng ngoại thương
  • Ứng tuyển tại các tập đoàn đa quốc gia, các công ty cổ phần thương mại
  • Công ty xuất nhập khẩu.
  • Các trường đại học, trường cao đẳng  đào tạo về ngành KDQT

Chắc hẳn với các thông tin trên, các bạn đã biết ngành kinh doanh quốc tế sau này làm gì rồi đúng không nào?

Trường nào đào tạo kinh doanh quốc tế tốt?

Bên cạnh những thông tin về ngành kinh doanh quốc tế làm gì thì việc chọn trường cũng là một trong những vấn đề quan trọng cho các bạn sinh viên. Hiện nay, các bạn có thể tham gia theo học tại Đại học Đông Á. Đây là một trong những ngôi trường chất lượng nhất. Với chương trình học mang tính ứng dụng giúp sinh viên nâng cao kiến thức và kỹ năng của mình một cách nhanh chóng, vững chắc. 

Đại học Đông Á đảm bảo chuẩn đầu ra dành cho sinh viên với tiêu chí đáp ứng tốt các điều kiện của nhà tuyển dụng. Sinh viên có năng lực về thái độ chính trị xã hội và kỹ năng đặc thù nghề nghiệp.

Nhà trường còn tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên thành thục những kỹ năng tin học và ngoại ngữ. Sinh viên theo học tại đây sẽ có khả năng hội nhập cao và tự tin xin việc ở các doanh nghiệp. Từ năm 02 trở đi, Sinh viên được đi làm và thực tập 1 học kỳ/năm tại các doanh nghiệp lớn ở Đà Nẵng.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu được ngành kinh doanh quốc tế làm gì và yên tâm khi theo học ngành này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *