Du học ngành kinh doanh quốc tế ở đâu tốt nhất?

du học ngành kinh doanh quốc tế

Hiện nay ngành kinh doanh quốc tế đang được rất nhiều bạn trẻ theo đuổi. Trong đó nhiều bạn lên kế hoạch lựa chọn con đường phát triển bản thân là du học ngành này tại các quốc gia có chất lượng giáo dục tiên tiến. Để tìm hiểu du học ngành kinh doanh quốc tế ở đâu phù hợp, tốt nhất thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé. 

Tìm hiểu khái quát ngành kinh doanh quốc tế

Kinh doanh quốc tế là một chuyên ngành thuộc nhóm kinh doanh kinh tế. Mục tiêu của ngành là cung cấp đầy đủ kiến thức về quản trị kinh doanh, kinh tế,  logistic, vận tải quốc tế, đầu tư quốc tế, thanh toán quốc tế, marketing… 

Đây là một ngành nghề ảnh hưởng mạnh mẽ đến nền kinh tế của đất nước. Do đó khi lựa chọn học ngành này, sinh viên sẽ được đào tạo về kiến thức, kỹ năng để tiếp xúc với khách hàng ở nhiều nơi trên thế giới.

Bạn có thể du học ngành kinh doanh quốc tế ở đâu?

Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số quốc gia giúp bạn có được chất lượng đào tạo ngành kinh doanh quốc tế hoàn hảo nhất. 

Du học ngành kinh doanh quốc tế tại Mỹ

Du học ngành kinh doanh quốc tế tại Mỹ
Du học ngành kinh doanh quốc tế tại Mỹ

Như chúng ta đã biết, Mỹ là cường quốc đứng đầu Thế Giới về một nền kinh tế vững mạnh. Do đó đây cũng là một điểm đến tốt để bạn theo học ngành kinh doanh quốc tế. 

Tại Mỹ có rất nhiều trường đại học danh tiếng nổi nhất thời bao gồm nhiều lĩnh vực giảng dạy khác nhau. Trong đó ngành kinh doanh quốc tế là chuyên ngành được nhiều trường đại học ở Mỹ chú trọng. Theo thống kê thì từ năm 2014, số lượng sinh viên ngành kinh tế tại Mỹ tăng hơn  4,8%. Do đó có thể thấy đây là ngành học chưa có dấu hiệu giảm nhiệt. 

Sau khi du học tại Mỹ, sinh viên sẽ có cơ hội được thực tập ở những môi trường làm việc vượt bậc. Nhờ đó có được nhiều kinh nghiệm quý báu để phát triển sự nghiệp khi về nước. 

Du học ngành kinh doanh quốc tế tại Singapore

Singapore chắc hẳn là lựa chọn hoàn hảo nếu như bạn muốn đi du học ở quốc gia gần nhà. Đây là đất nước không chỉ cung cấp nhiều lựa chọn học tập mà còn có chất lượng giáo dục uy tín hàng đầu châu Á. 

Ngành kinh doanh quốc tế đã xúc tiến quá trình phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế Singapore. Do đó đất nước này rất chú trọng và đầu tư mạnh mẽ cho ngành kinh doanh quốc tế. 

Những trường đại học tại Singapore nổi tiếng mà bạn có thể theo học như: James Cook Singapore University, Học viện Quản lý và Kỹ thuật Auston… Khi theo học tại đây bạn sẽ có cơ hội được tiếp cận đầy đủ kiến thức quý báu, giúp bạn có cơ hội phát triển sự nghiệp và bước tiến xa về sau. 

Du học ngành kinh doanh quốc tế tại Úc

Du học ngành kinh doanh quốc tế tại Úc
Du học ngành kinh doanh quốc tế tại Úc

Tại Úc thì ngành kinh doanh quốc tế cũng là một trong những ngành được chú trọng đào tạo. Bạn có thể lựa chọn theo học tại các trường đại học danh tiếng như: Melbourne, Monash, Sydney hay Curtin…

Ngoài ra khi du học ở Úc bạn còn có cơ hội được nhập cư sau thời gian học tập và làm việc tại đây. Úc là quốc gia có nền kinh tế ổn định, do đó sinh viên sẽ có cơ hội làm việc lâu dài với ngành nghề mình theo đuổi. 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Du học nhật bản ngành kinh doanh quốc tế

Du học nhật bản ngành kinh doanh quốc tế là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những bạn sinh viên Việt Nam. Nhật Bản là quốc gia có nền kinh tế phát triển, du học sinh sẽ được tiếp cận với lối làm việc mà đất nước họ gây dựng nên. 

Không chỉ là một cường quốc về kinh tế – công nghiệp mà tại đây nền giáo dục của họ vô cùng phát triển. Có rất nhiều doanh nghiệp ở các nước trên Thế Giới đều tin tưởng bằng cấp của nguồn nhân lực được đào tạo tại Nhật. Do đó sinh viên Việt Nam không chỉ có cơ hội được làm việc tại Nhật mà còn có cơ hội làm việc ở nhiều nước khác nữa. 

Du học ngành kinh doanh quốc tế tại Hàn Quốc

Hàn Quốc là một quốc gia có nền kinh tế cao thứ 4 châu Á và 12 của Thế Giới. Ngoài ra đây cũng là đất nước chú trọng trong việc đào tạo kiến thức con người. Khi theo học ngành quản trị kinh doanh quốc tế tại đây bạn sẽ có đủ năng lực, kỹ năng để làm việc trong các ngành công nghiệp khác nhau. Chẳng hạn như: tư vấn thương mại quốc tế, điều phối thương mại, kinh tế đối ngoại, quan hệ quốc tế… 

Du học ngành kinh doanh quốc tế tại Trung Quốc

Du học ngành kinh doanh quốc tế tại Trung Quốc
Du học ngành kinh doanh quốc tế tại Trung Quốc

Những trường đại học cung cấp khóa học về kinh doanh quốc tế tại Trung Quốc đều được Bộ Giáo dục đăng ký và công nhận. Theo học ngành kinh doanh quốc tế tại đây bạn sẽ được cung cấp kiến thức mới nhất về xu hướng phát triển kinh tế toàn cầu. 

Sau khi tốt nghiệp bất cứ trường đại học nào ở Trung Quốc thì bạn đều có cơ hội được tuyển dụng ở những tập đoàn, tổ chức và công ty lớn.

Bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ thông tin về du học ngành kinh doanh quốc tế. Đây là một xu hướng phát triển đúng đắn giúp bạn có được thành công trong tương lai. Do đó hãy lựa chọn quốc gia phù hợp với bản thân để theo đuổi ước mơ của mình nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *