Chuyên ngành ngôn ngữ anh – Những thông tin chi tiết nhất

Những thông tin chi tiết nhất của chuyên ngành ngôn ngữ Anh

Lựa chọn đúng chuyên ngành ngôn ngữ anh sẽ giúp các bạn trẻ đi nhanh, đúng hướng và bền chắc hơn trên con đường sự nghiệp sau này. Vậy chuyên ngành ngôn ngữ anh gồm những gì, học ngành ngôn ngữ anh có lợi ích gì, làm sao để có thể lựa chọn chuyên ngành học phù hợp,…? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây cùng tuyển sinh Đông Á bạn nhé!

Ngôn ngữ Anh gồm những chuyên ngành nào?

Bạn có biết chuyên ngành ngôn ngữ Anh tiếng Anh là gì hay không? Ngành ngôn ngữ Anh còn có tên gọi tiếng Anh là English Linguistics and Literature. Ngành ngôn ngữ Anh được biết đến là ngành đào tạo về cách sử dụng tiếng Anh với các kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Đồng thời cũng là ngành nghiên cứu về ngôn ngữ, văn hóa, bản sắc của nơi sản sinh ra tiếng Anh và các nước liên quan.

Song song với việc nghiên cứu về ngôn ngữ Anh, thì ngành học này còn đào tạo các kiến thức chuyên ngành liên quan đến: kinh tế, tài chính, văn hóa, chính trị, xã hội. …Bên cạnh đó còn trang bị cho người học các kỹ năng mềm cần thiết như: kỹ năng giao tiếp. kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề… Điều này giúp ích rất nhiều cho các sinh viên trong các công việc sau khi tốt nghiệp.

Khi theo học ngành ngôn ngữ Anh tại trường đại học, các sinh viên sẽ được lĩnh hội kiến thức của các chuyên ngành ngôn ngữ Anh sau:

Tiếng Anh thương mại

Với chuyên ngành này, sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu lĩnh vực về kinh tế như: thương mại, kinh doanh. Đồng thời được đào tạo thêm về các kỹ năng như: truyền thông marketing, quản lý, thuyết trình, đàm phán,…

Tiếng Anh biên phiên dịch

Khi học chuyên ngành tiếng Anh biên phiên dịch, bạn sẽ học các kiến thức về cách sử dụng văn phong, ngôn ngữ, ngữ pháp, học về văn hóa các nước sử dụng tiếng Anh,… Các bạn được trau dồi về kỹ năng biên – phiên dịch, dịch thuật, cách diễn đạt một cách chính xác thứ ngôn ngữ này.

Tiếng Anh sư phạm

Để có thể đáp ứng được nhu cầu việc làm sau khi tốt nghiệp, sinh viên được bổ sung kiến thức về sư phạm. Các sinh viên được trang bị kiến thức về giáo dục, tâm lý học, kỹ năng giảng dạy,…

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT:

Ngôn ngữ Anh gồm những chuyên ngành nào?
Ngôn ngữ Anh gồm những chuyên ngành nào?

Ngành ngôn ngữ anh có những ưu điểm gì?

Tại sao chuyên ngành ngôn ngữ Anh lại được nhiều bạn trẻ hiện nay lựa chọn? Sức hút của ngành học này được thể hiện rõ qua các ưu điểm tuyệt vời sau:

Là phương tiện giao tiếp tốt nhất

Trong thời buổi hội nhập quốc tế mạnh mẽ như hiện nay, tiếng Anh trở thành ngôn ngữ chính thức của hơn 50 quốc gia trên thế giới. Với hơn 20% dân số sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ giao tiếp chính. Chính vì vậy, tiếng Anh được xem là ngôn ngữ phổ thông, là phương tiện giao tiếp tốt nhất.

Ngành học giá trị

Chuyên ngành ngôn ngữ Anh ngày một phát triển và mở rộng với nhiều cơ hội việc làm. Và cho dù bạn học ngành này ở thời điểm nào thì giá trị của nó vẫn không thay đổi. Thời gian không làm nó lỗi thời mà lại càng tăng thêm giá trị kinh nghiệm cho bạn.

Cơ hội việc làm cao

Vì là thứ ngôn ngữ thông dụng toàn cầu nên bạn có cơ hội ứng tuyển ở bất kỳ đâu. Đặc biệt cơ hội làm việc tại các tập đoàn, công ty nước ngoài càng lớn.

Ngành học thử thách bản thân

Ngôn ngữ chưa bao giờ là điều dễ học. Chính vì vậy khi lựa chọn ngành học này cũng đồng nghĩa với việc bạn cần thật nhiều sự nỗ lực. Hãy tạo cho mình một sự đam mê, mục tiêu, cố gắng phấn đấu và rèn luyện mỗi ngày nhé!

Cơ hội du học

Khi đã có nền tảng ngôn ngữ Anh chất lượng cao bạn có thể chuyển hướng sang du học ngành ngôn ngữ Anh rất đơn giản, không gặp quá nhiều khó khăn. Đồng thời bạn cũng có thể sống và làm việc ở nước ngoài nếu đủ khả năng.

Ngành ngôn ngữ anh có những ưu điểm gì?
Ngành ngôn ngữ anh có những ưu điểm gì?

Học chuyên ngành ngôn ngữ Anh trường nào tốt nhất?

Trên cả nước hiện nay các trường xét tuyển ngành ngôn ngữ anh rất nhiều. Thế nhưng điều nhiều bạn quan tâm là lựa chọn một địa chỉ đào tạo chất lượng và uy tín. Đại học Đông Á tự tin là trường đào tạo ngành ngôn ngữ Anh uy tín, chất lượng. 

Sinh viên khi theo học ngành ngôn ngữ Anh tại đây, các bạn sẽ được trải nghiệm một môi trường học tập hiện đại, năng động, cơ sở vật chất khang trang; chương trình đào tạo tiên tiến, bám sát với thực tế; đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, trải nghiệm phát triển kỹ năng,… Cụ thể như sau:

  • Được học với giáo viên nước ngoài. Trong suốt quá trình học tập, sinh viên được học trực tiếp với giáo viên nước ngoài. Đây là một trong những cách giúp các bạn trau dồi kiến thức thực tế nhất hiện tại.
  • Sinh viên sẽ có nhiều cơ hội giao lưu đa văn hóa. Với sự liên kết hợp tác rộng rãi nhà trường luôn tạo điều kiện cho sinh viên được tiếp xúc với nhiều tình nguyện viên nước ngoài (Mỹ, Anh, Philippin, Singapore,..)
  • Tham gia các chương trình thực tập, thực tế. Tại đại học Đông Á, sinh viên được thực hành thực tiễn nhiều hơn so với mặt bằng chung các trường khác. Địa điểm thực tập tại các tổ chức NGO, nhà hàng, khách sạn cao cấp, resort 5 sao,…
  • Thực tập hưởng lương tại Nhật, Singapore. Đại học Đông Á đã có những ký kết hợp tác với tập đoàn EMPIRE Singapore, tập đoàn du lịch KYOTO tại Nhật. Theo đó các sinh viên có cơ hội thực tập và làm việc tại các tập đoàn này, được hưởng lương và chế độ phúc lợi như bình thường.

Cơ hội việc làm chuyên ngành ngôn ngữ Anh cực kỳ lớn. Đặc biệt khi học tại Đông Á bạn lại càng có nhiều cơ hội học tập và làm việc hơn nữa. Khác biệt hoàn toàn với những địa chỉ đào tạo khác. Đại học Đông Á luôn tạo điều kiện hết sức cho các sinh viên của mình. Các bạn đang có nhu cầu tham khảo ngành học này tại Đông Á có thể liên hệ theo địa chỉ sau:

  • Hội đồng Tuyển sinh – Trường Đại học Đông Á
  • 33 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Hòa Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng.
  • SĐT: (0236) 3519.929 – 3519.991 – 3531.332
Học chuyên ngành ngôn ngữ Anh trường nào tốt nhất?
Học chuyên ngành ngôn ngữ Anh trường nào tốt nhất?

Lời khuyên khi lựa chọn chuyên ngành ngôn ngữ anh phù hợp

Xác định mục đích, mục tiêu khi học ngôn ngữ Anh: Điều này là đương nhiên và là bước tiền đề để bạn thực hiện các bước tiếp theo trong việc chọn chuyên ngành học. Thử đặt câu hỏi với bản thân xem bạn muốn đạt được điều gì trong khi học ngành ngôn ngữ này ở mục tiêu gần nhất. Ví dụ như bạn muốn nâng cao khả năng giao tiếp, muốn viết lách logic và chính xác, muốn học hiểu thuần thục,… 

Tìm hiểu về các chuyên ngành liên quan khi học ngôn ngữ Anh: Chuyên ngành ngôn ngữ Anh hiện nay bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau, ví dụ như Tiếng anh dịch thuật, tiếng Anh thương mại,  tiếng Anh công nghệ thông tin,… Sau khi đã tìm hiểu,bạn có thể cân nhắc sở thích thực sự của mình là gì để lựa chọn chuyên ngành phù hợp với bản thân.

Tìm hiểu nhu cầu thị trường lao động ngành ngôn ngữ Anh: Kết hợp với sở thích, năng lực bản thân cùng với tìm hiểu thị trường lao động để lựa chọn chuyên ngành học phù hợp là điều bạn có thể làm. Bạn có thể tìm kiếm những thông tin này trên sách báo, website nhà tuyển dụng, báo cáo lao động hằng năm của Bộ Ban ngành liên quan,…

Tham khảo ý kiến gia đình, người thân và các chuyên gia: Bạn hoàn toàn có thể tham khảo việc lựa chọn chuyên ngành dựa trên ý kiến của người thân, gia đình, bạn bè hoặc các chuyên gia có sự hiểu biết. Đặc biệt là những người đã và đang làm trong các lĩnh vực có sử dụng ngôn ngữ Anh sẽ cho bạn cái nhìn toàn cảnh và chi tiết hơn về cơ hội nghề nghiệp, mức thu nhập, tiềm năng nghề này trong thời gian đến.

Ngôn ngữ Anh là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới và được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực khác nhau. Từ  kinh tế, chính trị, văn hoá, khoa học công nghệ, giáo dục cho đến các lĩnh vực khác nhau trong xã hội. Lựa chọn đúng chuyên ngành ngôn ngữ Anh cung cấp cho sinh viên kiến thức cũng kỹ năng cần thiết để sử dụng tiếng Anh chuyên sâu và hiệu quả trong các lĩnh vực làm việc sau này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *