Những dòng tâm sự về ngành ngôn ngữ anh của những sinh viên

Những dòng tâm sự về ngành ngôn ngữ anh của những sinh viên

Bạn đã bao giờ ước mơ được làm việc và trao đổi thông tin với các đồng nghiệp bạn bè trên khắp thế giới chưa? Trong bài viết hôm nay, chúng tôi chia sẻ đến bạn những lời tâm sự về ngành ngôn ngữ anh, giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngành học này. Cùng theo dõi nhé.

Khái niệm ngôn ngữ anh

Ngôn ngữ Anh là ngành học nghiên cứu về các phương pháp học tập loại ngôn ngữ phổ biến về tiếng Anh. Đồng thời đây còn là ngành nghiên cứu về lịch sử, con người, đặc tính văn hóa của các quốc gia và dân tộc sử dụng tiếng Anh trên thế giới. Song song đó sinh viên còn được trang bị thêm các kiến thức bộ trở về kinh tế, tài chính, du lịch hay sự kiện,… nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường việc làm trong xã hội.

Chương trình học ngành ngôn ngữ anh

Ngành ngôn ngữ anh cũng giống như các ngành khác là đều sẽ trải qua một quy trình rất cụ thể, từ kiến thức đại dương cho đến kiến thức chuyên ngành:

 • Kiến thức đại dương: Ngôn ngữ anh sẽ phải học hầu hết các môn đại cương như: Tư tưởng HCM, giáo dục thể chất, toán đại dương, những nguyên lý cơ bản chủ nghĩa Mác Lê-nin,… Ngoài ra, ngành học này yêu cầu phải học thêm một loại ngoại ngữ khác như tiếng Nhật, Hàn, Nga, Pháp và cần ở mức độ giao tiếp cơ bản được chứ không quá chuyên sâu.
 • Kiến thức chung: Đây là kiến thức mà tất cả sinh viên đều phải có và hoàn thiện chúng một cách bài bản nhất. Các kỹ năng về nghe, nói, đọc, viết cần được rèn luyện kỹ càng hơn. Đối với các môn kiến thức ngoại khoa khác như âm vị học, pháp vị học,… thì cũng cần được hoàn thành theo đúng quy chuẩn đề ra. Khi bạn đã hoàn thành đầy đủ về kiến thức đại cương và kiến thức chung thì kiến thức chuyên môn mới là điều mà bạn cần nắm bắt và tránh bị sai sót.
 • Kiến thức chuyên ngành: Kiến thức này sẽ tùy vào từng chuyên ngành mà bạn lựa chọn vì phần này mỗi chuyên ngành sẽ là một phần kiến thức riêng biệt, độc lập. Chẳng hạn như ngành biên dịch – phiên dịch thì sẽ học chuyên ngành khá giống nhau, còn đối với ngành khác như tiếng anh thương mại thì sẽ học thêm các môn như kinh tế kế toán, marketing, quản trị kinh doanh,…

TRỞ THÀNH SINH VIÊN ĐẠI HỌC ĐÔNG Á NGAY HÔM NAY!

ĐĂNG KÝ NGAY

Có nên học ngôn ngữ anh hay không

Đây chính là một câu hỏi lớn của các bậc phụ huynh cũng như các bạn đang có định hướng theo học ngành này. Dưới đây là những chia sẻ của Đại học Đông Á, giúp cho bạn giải đáp được câu hỏi có nên học ngôn ngữ anh hay không.

Có nên học ngôn ngữ anh hay không
Có nên học ngôn ngữ anh hay không

Ngôn ngữ Anh đem đến nhiều cơ hội việc làm

 Tâm sự của sinh viên ngành ngôn ngữ Anh là sau khi tốt nghiệp ngành này, thì bạn sẽ có vô số lựa chọn khác trong con đường sự nghiệp chẳng hạn như:

 • Phiên dịch – biên dịch tiếng Anh.
 • Phóng viên quốc tế.
 • Điều phối viên, chuyên viên làm việc trong lĩnh vực tài chính, ngoại giao hay xuất nhập khẩu.
 • Thư ký, trợ lý đối ngoại trong các công ty, bộ ngoại giao hay lãnh sự quán,…
 • Copywriter tại các công ty quảng cáo, chuyên viên truyền thông của doanh nghiệp, biên tập viên cho tạp chí hay chuyên viên sáng tạo nội dung,…

Vì thế khi học ngôn ngữ anh vừa học vừa làm thì sẽ không bao giờ sợ thất nghiệp. Bạn nên tận dụng các kỹ năng ngôn ngữ của mình vào công việc cụ thể, phù hợp với năng lực và trình độ chuyên môn của mình.

Ngôn ngữ Anh đem đến cơ hội việc làm lương cao

Mức lương của ngành ngôn ngữ anh khá cao so với các ngành khác. Mức lương cho người tốt nghiệp ngành ngôn ngữ anh trung bình dao động từ 400 – 700 USD/ tháng. Còn đối đối với các vị trí cấp cao hơn hay các công ty toàn cầu, thì mức lương này được nâng lên 1000 USD/ tháng. Và thậm chí sẽ còn cao hơn nữa nếu bạn đủ năng lực và có nhiều kinh nghiệm

Ngành Ngôn ngữ Anh rèn luyện nhiều kỹ năng mềm khác

Sinh viên ngành ngôn ngữ anh sẽ được học về những kiến thức chung và chuyên sâu về ngôn ngữ là văn hóa, văn học, đất nước và con người. Ngoài ra, sinh viên theo học ngành ngôn ngữ anh sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức về các kỹ năng mềm cần thiết. Chẳng hạn như kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, phân tích, giải quyết vấn đề hay làm việc nhóm. Và các phẩm chất chính trị, đạo đức, tác phong nghề nghiệp,…

>>> Tham khảo thêm thông tin các trường đào tạo ngành ngôn ngữ Anh

Ngôn ngữ anh có cơ hội vươn ra thế giới

Tiếng anh là một loại ngôn ngữ được sử dụng rất phổ biến của nhiều quốc gia trên thế giới. Để có thể được nhận chính thức vào một công ty nước ngoài, thì bạn cần đáp ứng nhiều tiêu chí rất khắt khe. Nhưng bù lại bạn sẽ có nhiều cơ hội làm việc tại các vị trí liên quan đến ngôn ngữ. Hiện nay, các công ty nước ngoài đầu tư vào Việt Nam khá nhiều nên cơ hội đang chào đón bạn.

Qua những điều chúng tôi tâm sự về ngành ngôn ngữ anh như trên, thì chắc hẳn các bạn đã có được câu trả lời cho việc có nên học ngành này hay không.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Cơ hội làm việc sau này

Cơ hội làm việc sau này của ngành ngôn ngữ Anh
Cơ hội làm việc sau này của ngành ngôn ngữ Anh

Sinh viên sau khi đã tốt nghiệp ngành ngôn anh, bằng những kiến thức tích lũy tại trường thì có thể làm tại nhiều lĩnh vực khác nhau như:

 • Làm biên phiên dịch cho các công ty, cơ quan truyền thông hay các tổ chức kinh tế quốc tế. Làm dịch thuật cho các nhà xuất bản hay trung tâm phát hành sách, báo chí,…
 • Làm nhân viên truyền thông, marketing, tổ chức sự kiện kiện hay thư ký, trợ lý,…
 • Làm giáo viên giảng dạy tiếng Anh tại các trường đại học, cao đẳng, THPT, hay các trung tâm ngoại ngữ.
 • Nếu các bạn có một số kỹ năng nghề cơ bản, thì cũng có thể làm trong các lĩnh vực như: kế toán, ngân hàng hay hướng dẫn viên du lịch và nhân viên kinh doanh.

ĐỪNG BỎ LỠ CƠ HỘI TRỞ THÀNH SINH VIÊN ĐH ĐÔNG Á

Còn chần chừ gì nữa, các bạn hãy đến với Đại học Đông Á để có cơ hội học tập và trải nghiệm ngay hôm nay nhé!

ÐĂNG KÍ NGAY

Trên đây là tổng hợp những tâm sự về ngành ngôn ngữ anh mà đại học Đông Á muốn chia sẻ đến các bạn. Ngành ngôn ngữ anh là ngành thực sự phù hợp với những bạn năng động, thích giao lưu, học hỏi và có tư duy hướng ngoại. Hy vọng qua bài viết này, sẽ giúp cho bạn có nhiều kiến thức bổ ích hơn về ngành ngôn ngữ anh. Chúc bạn sẽ sớm có được sự lựa chọn đúng đắn về ngành học này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *