Hướng dẫn làm báo cáo thực tập tiếng Anh thương mại từ A-Z

Thực tập tiếng Anh thương mại

Bạn đang băn khoăn không biết làm báo cáo Thực tập tiếng Anh thương mại. Bạn đừng quá lo lắng, trong bài viết này chúng tôi đã tổng hợp và đưa ra hướng dẫn cách làm báo cáo từ A đến Z. Cùng tham khảo nhé!

Làm báo cáo thực tập ngành tiếng Anh thương mại

Làm báo cáo thực tập ngành tiếng Anh thương mại
Làm báo cáo thực tập ngành tiếng Anh thương mại

Đối với xã hội ngày càng hội nhập với các nước trên thế giới, thì việc sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp sẽ càng tăng cao. Đặc biệt là đối với các công ty, các doanh nghiệp thì tiếng anh sẽ là chìa khóa thành công để phát triển quy mô doanh nghiệp không chỉ nhỏ lẻ ở trong nước. Ngành ngôn ngữ Anh chuyên ngành tiếng Anh thương mại đang là một ngành học hot hiện nay không chỉ tại Việt Nam và còn trên toàn thế giới. 

Để được thực tập chuyên ngành tiếng Anh thương mại các bạn cũng cần phải trải qua các tín chỉ của các môn học đại cương và các môn học chuyên ngành. Vì vậy để chuẩn bị cho mình một bài báo cáo Thực tập tiếng Anh thương mại tốt thì việc tham khảo các bài hướng dẫn, các bài báo cáo có trước được các bạn sinh viên lựa chọn và tìm kiếm rất nhiều.

Tiếng Anh thương mại là môn học cần thiết

Tiếng Anh thương mại là môn học cần thiết
Tiếng Anh thương mại là môn học cần thiết

Nhưng đã nói qua ở luận điểm trên thì tiếng Anh thương mại quả là môn học cần thiết. Môn học này giúp các bạn đáp ứng được nhu cầu xã hội cần một cách tốt nhất so với việc bạn chỉ theo học kinh tế hoặc chỉ theo học ngôn ngữ. Giỏi tiếng chuyên môn thương mại và giỏi tiếng Anh sẽ giúp cho các bạn có mức lương cao. Đồng thời ngành học này cũng góp phần xây dựng phát triển đất nước chúng ta có thể hội nhập quốc thế một cách nhanh chóng.

Ngành tiếng Anh thương mại điện tử thực tập ở đâu cũng sẽ là câu hỏi của nhiều bạn sinh viên cũng như của các bạn đang mong muốn theo học ngành này thắc mắc. Các bạn đã lo quá rồi bởi vì tiếng Anh thương mại là môn học hay là ngành học vô cùng cần thiết thì việc tìm được một nơi thực tập là vô cũng dễ dàng. Các bạn có thể thực tập tại các công ty doanh nghiệp Việt Nam hay thậm chí thực tập các các công ty, doanh nghiệp tập đoàn nước ngoài. Việc thực tập chuyên ngành tiếng anh thương mại sẽ giúp bạn có kỹ năng và kinh nghiệm nhất định khi bạn bắt đầu đi làm chính thức. 

Khi tìm hiểu về một ngành học bất kỳ nào các bạn cũng nên tìm hiểu thị trường lao động. Xem nhu cầu xã hội với ngành nghề bạn định theo học có phát triển không? Và với nhu cầu việc làm lớn ở trong nước và quốc tế như vậy thì chắc hẳn môn học Tiếng Anh thương mại là cần thiết để các bạn có một công việc tốt sau này.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Hướng dẫn làm báo cáo thực tập tiếng Anh thương mại

Như đã nói ở trên thì việc thực tập cho sinh viên ngành tiếng anh thương mại là vô cùng dễ dàng. Nhưng đối với một số trường không giới thiệu công ty, doanh nghiệp cho sinh viên thực tập thì cũng sẽ khiến một số bạn sinh viên gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nơi thực tập. Ngành tiếng anh thương mại thực tập ở đâu đã được chúng tôi nói ở trên. Lúc này các bạn sinh viên có thể lên các trang tuyển dụng đê tìm kiếm cho mình một công ty, doanh nghiệp phù hợp với bản thân. Sau đó, các bạn gửi email hoặc gọi điện thoại trực tiếp với nhà tuyển dụng để xin được thực tập tại công ty, doanh nghiệp đó.

Để làm báo cáo thực tập tiếng Anh thương mại tốt, trong quá trình thực tập tại công ty, doanh nghiệp các bạn cần tập trung vào số liệu thực tế tại công ty, doanh nghiệp đó. Việc ghi chép lại sẽ giúp các bạn có những con số chính xác để đưa vào trong bài báo cáo của mình. 

Không chỉ thực tập tại công ty, doanh nghiệp một cách nghiêm túc để có thể xin được con dấu xác nhận của công ty hoặc doanh nghiệp. Mà trong khoảng thời gian đi thực tập đó, các bạn cũng nên xin các bài báo cáo thực tập của các anh chị khóa trên để làm tài liệu tham khảo. Từ đó các bạn xác định được văn phong, và các luận điểm để đưa vào bài báo cáo thực tập của mình.

Có một điểm vô cùng quan trọng nữa đó là việc các bạn nên thường xuyên trao đổi với giáo viên hướng dẫn mình làm đồ án. Thầy cô sẽ giúp các bạn có một bài báo cáo tốt nhất. Đồng thời việc trao đổi qua lại giữa sinh viên với giáo viên thực tập như vậy sẽ giúp bạn được đánh giá cao. Các bạn yên tâm là điểm số của bài báo cáo thực tập tiếng Anh thương mại này sẽ rất cao đó.

Bài viết này phần nào đã giúp các bạn hiểu và làm sao để có được một kỳ thực tập tiếng Anh thương mại hoàn hảo đúng không? Ngành tiếng Anh thương mại cũng không hề khó như bạn nghĩ. Và đặc biệt tại trường Đại học Đông Á – Đà Nẵng – một trong những trường đào tạo tốt ngành ngôn ngữ anh sẽ tạo điều kiện tốt nhất từ cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, học bổng, giới thiệu nơi thực tập và cả nơi làm việc ngay sau khi các bạn tốt nghiệp. Nếu yêu thích ngành học này thì đừng bỏ qua cơ hội học tập tại ngôi trường Đại học Đông Á nhé! Nơi đây sẽ giúp các bạn học tập và phát triển trong ngành này một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *