Điểm chuẩn ngành ngôn ngữ Anh – Cập nhật thông tin mới nhất

Điểm chuẩn ngành ngôn ngữ Anh

Nếu đang có ý định lựa chọn ngành ngôn ngữ Anh cho kỳ thi đại học sắp tới bạn không thể bỏ qua nội dung chia sẻ trong bài viết này. Tham khảo ngay điểm chuẩn ngành ngôn ngữ Anh để có những lựa chọn phù hợp nhất.

Nhận xét về điểm chuẩn ngành ngôn ngữ Anh các trường

Tại năm 2022 đề thi tốt nghiệp THPT được mọi người kể cả các thầy cô chuyên môn lẫn các bạn thí sinh đều nhận định khá dễ so với nhiều năm trước đây.

Vì vậy mà điểm mặt bằng chung của các thí sinh năm 2022 cũng cao hơn hẳn so với các năm trước. Điểm chuẩn ngành ngôn ngữ Anh của các trường đại học cũng tăng cao là điều hiển nhiên.

Nhận xét về điểm chuẩn ngành ngôn ngữ Anh các trường
Nhận xét về điểm chuẩn ngành NNA các trường

Tại các kỳ thi đại học, Bộ giáo dục và đào tạo luôn cân nhắc về đề thi, phù hợp với chương trình học của học sinh. Mức điểm chuẩn của ngành ngôn ngữ Anh tại các trường có quy định khác nhau, thí sinh nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi nộp hồ sơ xét tuyển.

Ngành ngôn ngữ Anh (NNA) từ lâu đã được biết đến là ngành học “hot” của hầu hết các trường đại học có đào tạo ngành này. Vì đây là thứ ngôn ngữ thông dụng nhất trên thế giới nên việc học tập tiếng Anh sẽ vô cùng có lợi cho cho bản thân và cả tương lai công việc sau này. Do vậy dù là ở thời điểm nào thì điểm chuẩn của ngành ngôn ngữ Anh của các trường đều nằm ở top điểm chuẩn cao nhất. Cùng theo dõi tiếp nội dung dưới đây để biết ngành ngôn ngữ anh nên thi trường nào nhé!

Ngành ngôn ngữ anh các trường Đại học điểm chuẩn là bao nhiêu?

Ngành ngôn ngữ anh các trường Đại học điểm chuẩn năm 2020
Ngành NNA các trường Đại học điểm chuẩn là bao nhiêu?

Hiện tại đã có nhiều trường đại học thông báo tuyển sinh ngành ngôn ngữ Anh  với các hình thức xét tuyển như: xét tuyển học bạ, xét tuyển theo kết quả THPT hoặc xét tuyển thẳng

Vì là ngành học thuộc top đầu nên thông tin về ngành NNA lấy bao nhiêu điểm được khá nhiều thí sinh quan tâm. Vậy chúng ta sẽ cùng tham khảo điểm chuẩn ngành ngôn ngữ Anh của các trường trong nội dung dưới đây ngay:

Điểm chuẩn ngành ngôn ngữ Anh của các trường tại Hà Nội

Trường Đại học Ngoại Thương

Trường đại học Ngoại thương đã thông báo xét tuyển ngành NNA với khoảng 50% trên tổng số chỉ tiêu xét tuyển vào hệ đại học chính quy theo hình thức xét tuyển kết hợp.

Theo thống kê kết quả tuyển sinh của đại học ngoại thương có thể thấy ngành ngôn ngữ Anh điểm chuẩn giao động từ 24,28 – 29,74 điểm. Cụ thể điểm trúng tuyển các ngành thuộc top cao của trường như sau:

Chuyên ngành quan hệ quốc tế: A01 – 27,55đ; D01 – 27,55đ; D03 – 26,1đ; D04 – 26,08 đ

✅ Chuyên ngành kinh tế quốc tế: A00 – 27,32đ; A01 – 27,32đ; D01 – 27,32đ

✅ Luật quốc tế: A01 – 26,7; D01 – 26,7

✅ Truyền thông quốc tế: A01 – 27,43; D01 – 27,73; D03 – 26,13; D04 – 26,13

✅ Ngôn ngữ Anh: D01 – 35,1

Học viện Ngoại giao

Điểm chuẩn của Học viện Ngoại giao với hình thức kết hợp kết quả THPT thì ngành NNA cũng có điểm chuẩn cao nhất với 35,1 đ. Mức điểm này bằng với mức điểm chuẩn ngành ngôn ngữ Anh của Đại học Ngoại thương

Trường Đại học Luật Hà Nội

Với chuyên ngành chính về luật thế nhưng NNA của trường cũng nằm trong top đầu các ngành có điểm chuẩn cao nhất. Đặc biệt là còn cao hơn cả các ngành luật của trường. Đại học Luật Hà Nội áp dụng hình thức xét tuyển theo kết quả THPT.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Ngành Ngôn ngữ Anh của các trường tại TPHCM điểm chuẩn bao nhiêu?

Trường ĐH Sư phạm TP.HCM

Ngành NNA của trường ĐH Sư phạm HCM  tuyển sinh theo hình thức xét kết quả THPT quốc gia.

Ngành ngôn ngữ Anh xét tuyển tổ hợp khối D01 bao gồm các môn: Toán – Văn – Tiếng Anh. Điểm chuẩn của trường dao động trong khoảng 26 – 32 điểm và tiếng Anh sẽ nhân hệ số 2.

Trường ĐH Kinh tế – Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF)

Ngành NNA của Đại học kinh tế – tài chính HCM xét tuyển theo 3 phương thức xét tuyển như sau:

  1. Phương thức xét kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT: 19 điểm
  2. Điểm Chuẩn Phương Thức Xét Kết Quả Kỳ Thi ĐGNL ĐHQG Tp. HCM: 17 điểm
  3. Điểm Chuẩn Xét Học Bạ THPT: 18 điểm

Các tổ hợp môn xét tuyển ngành ngôn ngữ Anh của trường bao gồm: D01 (Toán – Văn – tiếng Anh), D14 (Văn – Sử –  tiếng Anh), A01 (Toán – Lý – tiếng Anh).

Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn – ĐHQG TP.HCM

Điểm chuẩn của trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn – ĐHQG TP.HCM ngành ngôn ngữ anh là 26,17 điểm. Trường áp dụng phương thức xét tuyển kết quả kỳ thi THPT quốc gia với khối D01- ( Toán – Văn – Anh). Trong đó tiếng Anh nhân hệ số 2

Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)

Ngành ngôn ngữ Anh của trường có mức điểm là 18 điểm. Xét tuyển với các tổ hợp môn sau: Toán – Lý – tiếng Anh, Văn – Sử – tiếng Anh, Văn – Toán – tiếng Anh. Trong đó, Môn tiếng Anh nhân hệ số 2.

Bên cạnh môi trường đào tạo, chất lượng đào tạo thì học phí cũng là điều mà rất nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm khi đăng ký vào trường. Cùng tìm hiểu xem học phí ngành ngôn ngữ Anh tại các trường Đại học là bao nhiêu nhé!

Ngành ngôn ngữ anh trường ĐH Đông Á lấy bao nhiêu điểm?

Theo thông tin kết quả tuyển sinh Đại học Đông Á năm 2022, Trường đại học Đông Á có mức điểm chuẩn ngành NNA là 15 điểm ở cả 4 tổ hợp môn. Năm 2023 trường tuyển sinh ngành ngôn ngữ Anh với 4 phương thức xét tuyển dự kiến như sau:

Xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023

Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 03 học kỳ (lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12)

Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình năm lớp 12

Xét tuyển kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) 2023 của ĐH Quốc gia TP.HCM

TRỞ THÀNH SINH VIÊN ĐH ĐÔNG Á CHƯA BAO GIỜ DỄ DÀNG ĐẾN THẾ!

Hãy đăng ký xét tuyển Online ngay tại đây để được ưu tiên xét tuyển sớm nhất và giành 1 suất trở thành sinh viên Đại Học Đông Á!

ÐĂNG KÍ NGAY

Như vậy, trên đây chúng tôi đã chia sẻ với mọi người về điểm chuẩn ngành ngôn ngữ Anh của một số trường đại học trên cả nước. Hy vọng nó sẽ là thông tin tham khảo hữu ích cho các bạn đang có ý định thi vào ngành học này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *