Tại sao chọn ngành ngôn ngữ anh? 5 lý do bạn nên chọn Tiếng Anh

tai-sao-chon-nganh-ngon-ngu-anh

Tại sao chọn ngành ngôn ngữ Anh? là câu hỏi đang được nhiều các bạn trẻ quan tâm, đặc biệt là các bạn học sinh cuối cấp chuẩn bị bước vào kỳ thi THPT Quốc Gia. Đừng lo lắng, tất cả các băn khoăn, thắc mắc của các bạn sẽ được giải đáp trong nội dung bài viết dưới đây.

Sơ lược về ngành ngôn ngữ Anh

Ngôn ngữ Anh ngày càng phổ biến và được coi là ngôn ngữ chính thức của hơn 50 quốc gia trên thế giới. Việc lựa chọn ngành ngôn ngữ Anh chính là một bước khởi đầu quan trọng giúp bạn có nhiều cơ hội mở rộng trong tương lai. Vậy ngành ngôn ngữ Anh là gì?

Ngôn ngữ Anh là một ngành học chuyên nghiên cứu, sử dụng tiếng Anh giúp sinh viên có thể làm chủ và giao tiếp thành thạo bằng tiếng Anh. Ngành này mang đến nhiều cơ hội cho các bạn trẻ muốn làm việc tại môi trường kinh tế hội nhập với các doanh nghiệp nước ngoài.

Ngôn ngữ Anh bao gồm nhiều chuyên ngành khác nhau
Ngôn ngữ Anh bao gồm nhiều chuyên ngành khác nhau

Ngành ngôn ngữ Anh đào tạo cho sinh viên các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết một cách thành thạo đồng thời nghiên cứu về con người, văn hóa,.. của các quốc gia sử dụng tiếng Anh. Ngoài ra, sinh viên ngành này còn được trang bị các kỹ năng cần thiết như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề nhằm giúp làm việc hiệu quả hơn trong lĩnh vực sử dụng tiếng Anh.

Hiện tại, ngôn ngữ Anh bao gồm các chuyên ngành: Tiếng Anh thương mại, Tiếng Anh biên – phiên dịch và Tiếng Anh sư phạm.

Những lý do bạn nên chọn Tiếng Anh

Chúng ta không thể phủ nhận tầm quan trọng của tiếng Anh trong thời kỳ hội nhập hiện nay. Hầu hết các doanh nghiệp khi tuyển dụng cũng đều ưu tiên những ứng viên có khả năng sử dụng tiếng Anh. Dưới đây là một số lý do bạn nên chọn học tiếng Anh:

Đem lại nhiều cơ hội việc làm

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến trong mọi lĩnh vực, do đó khi bạn sử dụng thành thạo tiếng Anh thì cơ hội việc làm sẽ mở rộng hơn. Sau khi ra trường, sinh viên ngôn ngữ Anh có thể đảm nhận các vị trí công việc như:

  • Giảng viên khoa ngôn ngữ Anh
  • Giáo viên tiếng Anh
  • Tiếp viên hàng không
  • Phóng viên quốc tế
  • Phiên dịch, biên dịch viên tiếng Anh
  • Các vị trí các bộ phận chức năng của các công ty đa quốc gia hoặc công ty có vốn đầu tư nước ngoài
  • Điều phối viên, chuyên viên làm trong các lĩnh vực tài chính, xuất nhập khẩu.

Học ngôn ngữ anh bạn sẽ không bao giờ lo thất nghiệp nếu bạn biết tận dụng kỹ năng chuyên môn của mình vào các công việc phù hợp với bản thân. Đây chính là lý do trả lời cho vấn đề tại sao chọn ngành ngôn ngữ Anh?.

Việc làm lương cao

Mức lương sinh viên ngành ngôn ngữ Anh cao hơn các chuyên ngành khác
Mức lương sinh viên ngành ngôn ngữ Anh cao hơn mặt bằng chung các chuyên ngành khác

Hiện tại, mức lương của sinh viên ngôn ngữ anh khá cao so với mặt bằng chung của các ngành khác. Lương ngành ngôn ngữ Anh trung bình dao động từ 400 – 700$/ tháng (khoảng 9 – 15 triệu đồng/ tháng đối với những sinh viên mới ra trường còn ít kinh nghiệm. Mức lương này còn được nâng cao lên đến 1000$/ tháng ( khoảng 22 triệu đồng) với những vị trí cao cấp hay vị trí làm việc ở những công ty toàn cầu. Thậm chí còn cao hơn nữa nếu như bạn có đủ năng lực trình độ và nhiều kinh nghiệm.

Có cơ hội học lên cao

Để học lên cao học thì nhiều ngành học cần thêm bằng tiếng Anh kèm theo kinh nghiệm làm việc tại các vị trí có liên quan thì mới có đủ điều kiện học tập. Hầu như với bất kỳ ngành nghề nào đều sử dụng tiếng Anh: Marketing, Quản trị kinh doanh, Báo chí, Công nghệ kỹ thuật,…. Do đó với các ngành này sinh viên có thể tiếp tục học lên cao dựa trên nền tảng ngôn ngữ Anh để nâng cao trình độ chuyên môn của mình.

Ngôn ngữ Anh là một ngành khá đặc biệt khi các bạn có thể rẽ nhánh sang các ngành khác để tiếp tục học lên cao. Trong khi đó, với một số ngành đặc thù thì người học chỉ có thể học lên cao trong giới hạn những ngành liên quan cùng lĩnh vực.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Rèn luyện được những kỹ năng mềm khác

Kỹ năng giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài là kỹ năng mềm mà sinh viên được rèn luyện
Kỹ năng giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài là kỹ năng mềm mà sinh viên được rèn luyện

Sinh viên ngành ngôn ngữ Anh ngoài được học những kiến thức chung và chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa, con người của đất nước sản sinh ra tiếng Anh còn được rèn luyện thêm các kỹ năng mềm. Bên cạnh việc rèn các kỹ năng như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, giải quyết vấn đề, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tổ chức quản lý,… sinh viên còn được rèn luyện tác phong nghề nghiệp, phẩm chất đạo đức nhằm giúp sinh viên dễ dàng thích nghi với môi trường làm việc trong ngành ngôn ngữ Anh sau khi tốt nghiệp.

Có cơ hội vươn tầm Quốc Tế

Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến trên nhiều quốc gia, do đó nếu bạn thành thạo các kỹ năng tiếng Anh sẽ là cơ hội tốt để bạn hội nhập quốc tế. Và việc đi du học hay làm việc tại các công ty nước ngoài sẽ không còn quá khó khăn đối với bạn. Hoặc ít ra nếu bạn có cơ hội đi du lịch ở những đất khác, bạn hoàn toàn có thể sử dụng vốn tiếng Anh của mình để tự tin giao tiếp.

Ngoài ra, điều kiện kiên quyết mà các công ty nước ngoài yêu cầu khi tuyển dụng đó chính là tiếng Anh. Khi bạn đáp ứng được điều này thì bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn để được nhận vào làm tại đó. Hiện nay, Việt Nam đang mở cửa hội nhập với quốc tế nên sẽ không thiếu cơ hội dành cho bạn.

Có thể nói rằng, tiếng Anh là một phần không thể thiếu đối với bất kỳ lĩnh vực nào. Nếu bạn muốn có nhiều cơ hội phát triển hơn, thì đòi hỏi bạn phải cố gắng học và trau dồi các kỹ năng tiếng Anh của mình. Bên cạnh việc tự học,  việc tìm một ngôi trường phù hợp để giúp các bạn được đào tạo tiếng Anh bài bản cũng là vấn đề mà các bạn cần quan tâm.

Hiện nay, Đại học Đông Á là ngôi trường thu hút nhiều bạn thí sinh đăng ký ngành ngôn ngữ Anh. Khi lựa chọn học ngôn ngữ Anh tại Đại học Đông Á cũng đồng nghĩa với việc bạn đã và đang lựa chọn một hướng đi đúng đắn.

Học ngôn ngữ tại ĐH Đông Á, sinh viên được học 100% với người nước ngoài
Học ngôn ngữ tại ĐH Đông Á, sinh viên được học 100% với giảng viên nước ngoài

Tại Đông Á, sinh viên sẽ được trải nghiệm chương trình đào tạo chất lượng cao về mọi mặt với 100% giờ học thực hành cùng các giảng viên người nước ngoài: Úc, Mỹ,… Ngoài ra, trường còn có mạng lưới liên kết rộng rãi, hàng chục thỏa thuận hợp tác tuyển dụng với các tổ chức chính phủ và doanh nghiệp trong ngoài nước nhằm tạo cơ hội phát triển cho sinh viên ngành ngôn ngữ Anh.

Như vậy với các thông tin trên đây giải đáp thắc mắc tại sao chọn ngành ngôn ngữ Anh? học ngành ngôn ngữ anh ở đâu tốt nhất. Hy vọng đây sẽ là những thông tin bổ ích giúp bạn đưa ra những quyết định đúng đắn nhất cho bản thân trong việc lựa chọn ngành nghề tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *