[Tư Vấn] Sinh viên học tiếng anh thương mại ra làm nghề gì?

Tiếng Anh thương mại làm gì

Trong thời kỳ kinh tế mở cửa như hiện nay, ngoại ngữ là yếu tố cần thiết để bạn có thể hội nhập với quốc tế. Bạn là sinh viên ngành tiếng Anh thương mại, bạn đang lo lắng sau khi tốt nghiệp học tiếng Anh thương mại làm gì? Bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ giải đáp vấn đề này.

Làm thông dịch viên tiếng Anh thương mại

Thông dịch viên tiếng Anh thương mại

Thông dịch viên tiếng Anh thương mại là công việc đầu tiên giải đáp thắc mắc “ học tiếng anh thương mại ra làm gì?” mà các bạn sinh viên theo học ngành này có thể tham khảo.

Trên thực tế, có rất nhiều công ty, doanh nghiệp nước ngoài được thành lập và hoạt động tại Việt Nam. Tuy nhiên, họ không phải là người Việt Nam, sự khác biệt về ngôn ngữ, văn hóa,.. khiến cho hoạt động kinh doanh của họ gặp nhiều khó khăn. Do đó, họ cần những người làm thông dịch viên giúp họ phiên dịch. Các thông dịch viên được coi như là cầu nối giữa các công ty nước ngoài với thị trường Việt Nam.

Các thông dịch viên nhìn chung là những người có nhiệm vụ chuyển đổi các cuộc giao dịch, hợp đồng tiếng anh thương mại, các cuộc gặp gỡ đối tác hay các cuộc họp từ tiếng Việt sang tiếng Anh hoặc ngược lại. Điều này đòi hỏi bạn cần phải có khả năng sử dụng các kỹ năng tiếng Anh một cách thành thạo. Ngoài ra, với những ngữ cảnh khác nhau thường sử dụng các từ ngữ khác nhau để biểu đạt, vậy nên bạn cũng cần trau dồi, học hỏi để nâng cao khả năng tiếng Anh của mình.

Làm trợ lý hay thư ký giám đốc

Học tiếng anh thương mại ra trường làm gì? Trợ lý hay thư ký giám đốc là công việc các bạn có thể đảm nhận sau khi tốt nghiệp tiếng Anh thương mại.

Trợ lý giám đốc có nhiệm vụ chính là phụ trách sắp xếp các công việc phù hợp với tiến trình hoạt động của công ty, theo dõi lịch trình, lưu trữ tài liệu,….hay thay mặt giám đốc giải quyết những vấn đề nhỏ và tổng hợp báo cáo thường xuyên lên cấp trên.

Công việc này đòi hỏi bạn phải có khả năng ngôn ngữ tốt do phải thường xuyên đọc tài liệu, các hợp đồng bằng tiếng Anh. Đồng thời, bạn cũng là người phải chịu trách nhiệm kiểm tra và giám sát các hợp đồng này, do đó kỹ năng phiên dịch là yếu tố cần thiết cho công việc này. Ngoài ra, các kỹ năng như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình,… cũng là yếu tố mà bạn cần có để có thể cùng cấp trên giao lưu và thương lượng với đối tác.

Làm chuyên viên xuất nhập khẩu

Chuyên viên xuất nhập khẩu là công việc đòi hỏi bạn phải nắm vững và chính xác các quy trình liên quan đến xuất nhập khẩu, khả năng làm chứng từ cũng như soạn thảo các văn bản, hợp đồng giao dịch bằng tiếng Anh cho công ty. Ngoài ra, sự hiểu biết về hàng hóa và xu hướng thị trường trong nước và quốc tế cũng là yếu tố thiết yếu.

Do đó, khả năng ngoại ngữ tiếng Anh tốt và sử dụng thành thạo kỹ năng tin học văn phòng là yêu cầu không thể thiếu. Bạn cũng cần trang bị thêm cho mình các kỹ năng: kỹ năng thuyết phục, kỹ năng giải quyết vấn đề,…. để có thể tự tin hơn trong công việc.

Làm giảng viên tiếng Anh thương mại

Giảng viên tiếng Anh thương mại

Học tiếng anh thương mại ra làm gì? Nếu học tiếng Anh thương mại, sau khi ra trường các bạn có thể có cơ hội trở thành các giảng viên dạy tiếng Anh tại các trường đại học, cao đẳng trên cả nước. Nhu cầu học tiếng Anh ngày càng phổ biến, vì vậy các trường luôn cần những người xuất sắc trong lĩnh vực này để tham gia giảng dạy cho họ.

Tuy nhiên, giảng dạy tiếng Anh không phải là một công việc dễ dàng. Công việc này đòi hỏi kỹ năng tiếng Anh của bạn phải thật xuất sắc, chưa kể nghiệp vụ sư phạm cũng là một yếu tố cần để bạn có thể đảm nhận được công việc này.

Bạn cần phải học thêm cao học, ít nhất là học lên Thạc sỹ tiếng Anh thương mại thì mới có đủ điều kiện để ứng tuyển vào vị trí này. Giảng viên tiếng Anh thương mại có thể làm việc tại các trường đại học, cao đẳng khối ngành kinh tế, thương mại.

Có thể nói rằng, tiếng Anh là một phần không thể thiếu đối với bất kỳ lĩnh vực nào. từ đó cũng giải đáp được phần nào thắc mắc của các bạn về vấn đề học tiếng anh thương mại làm gì? Ngoài vấn đề về việc làm sau khi học tiếng Anh thương mại, học tiếng Anh thương mại ở đâu cũng là vấn đề mà các bạn cần quan tâm.

Hiện nay, trên cả nước có khoảng hơn 100 trường đại học, cao đẳng đào tạo tiếng Anh thương mại. Một gợi ý mà chúng tôi muốn đề cập đến với bạn đó chính là trường Đại học Đông Á Đà Nẵng. Đại học Đông Á là một trong những ngôi trường top đầu đào tạo ngành ngôn ngữ Anh chất lượng nhất cả nước.

Sinh viên theo học tiếng Anh thương mại thuộc ngành ngôn ngữ Anh tại Đông Á sẽ được trải nghiệm chương trình đào tạo tiên tiến, tích hợp module nghề nghiệp theo hướng đáp ứng nhu cầu của cộng đồng doanh nghiệp đảm bảo chuẩn đầu ra cho sinh viên. Ngoài ra, sinh viên có cơ hội  thực tập hưởng lương tại các tổ chức phi chính phủ, khách sạn 4-5* tại Đà Nẵng, Hội An… Đối với những sinh viên tốt nghiệp đạt yêu cầu tuyển dụng, sẽ có cơ hội thực tập hưởng lương tại Empire Singapore, Tập đoàn Du lịch Kyoto,… với mức lương thực tập cực kỳ hấp dẫn.

Hy vọng nội dung bài viết của chúng tôi đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc” tiếng anh thương mại làm gì?nên học ngành ngôn ngữ anh ở trường nào. Nếu bạn đang tìm kiếm một ngôi trường để theo học tiếng Anh Thương mại , đừng bỏ qua ngôi trường học tập lý tưởng, chất lượng như Trường Đại học Đông Á nhé.