[Góc tư vấn] Có nên bỏ học đại học, bỏ đại học có sao không?

Giáo viên tiểu học cần có sự kiên nhẫn

Có không ít các bạn sinh viên khi theo học Đại học đều đã từng chán nản và có ý nghĩ bỏ học đại học. Liệu tự ý nghỉ học đại học có sao không? Nghỉ học đại học giữa chừng có học lại được không? Nội dung bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp tường tận những thắc mắc trên.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Quan điểm về học đại học và không học đại học

Trước khi tìm hiểu về vấn đề bỏ học đại học giữa chừng bạn hãy cùng chúng tôi làm rõ quan điểm về học đại học và không học đại học nhé.

Quan điểm tại Việt Nam từ xưa đến nay vẫn nặng về bằng cấp, dường như mọi người vẫn luôn có một ý nghĩ rằng chỉ có học đại học mới dẫn đến thành công. Tuy nhiên quan điểm đó không thực sự đúng.

Chúng ta không thể phủ nhận việc học đại học sẽ đem đến nhiều cơ hội để thành công, tuy nhiên trên thực tế có không ít người không học đại học nhưng vẫn thành đạt. Do đó đối với việc học đại học, mỗi người sẽ có một quan điểm riêng, Đại học không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công nhưng nó sẽ là kinh nghiệm, kỹ năng hữu ích dẫn đến thành công nếu mỗi người đều có định hướng đúng đắn.

Tại sao bạn lại có suy nghĩ nghỉ học đại học giữa chừng

Học đại học là mơ ước của biết bao nhiêu bạn trẻ, tuy nhiên khi bước vào cánh cổng đại học, nhiều bạn lại có suy nghĩ bỏ học đại học giữa chừng. Vì sao lại có suy nghĩ như vậy?

Có rất nhiều lý do khiến một bạn sinh viên có ý định nghỉ đại học giữa chừng. Đó có thể là vì ngành học không phù hợp hoặc chương trình học quá khó bạn không theo kịp hay vì điều kiện kinh tế gia đình không đủ để theo học hoặc tìm thấy một đam mê khác….

Dù vì bất cứ lý do gì đi chăng nữa, bạn cũng nên cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định bỏ đại học giữa chừng. Bởi con đường đến với đại học vốn dĩ không hề dễ dàng, bạn đã phải vượt qua rất nhiều thử thách, phải nỗ lực rất lớn mới có thể đến với cánh cổng đại học.

Có nên bỏ học đại học giữa chừng không?

Có những lúc quá mệt mỏi với việc học, cảm thấy việc học sẽ không đưa bạn đến với cái đích như bạn mong muốn, bạn nghĩ đến việc bỏ học giữa chừng. Vậy liệu thực sự có nên bỏ học đại học không?

Có rất nhiều người bỏ dở việc học hành rồi sau đó lại chẳng tìm được cho mình một hướng đi tốt. Thậm chí có thể nó còn tệ hơn so với việc theo đuổi học đại học. Lúc này lại cảm thấy hối hận vì đã nghỉ ngang đại học.

Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có không ít người thành công sau khi từ bỏ việc học bởi họ đã xác định được bản thân nên làm gì trước khi bỏ học. Người thành công luôn có những lối đi riêng, người thành công luôn giữ cho bản thân phải làm việc. Cốt lõi chính vẫn là việc học, dù không học ở trường nhưng họ vẫn học ở đời, học các kỹ năng theo nghề.

Chính vì vậy có nên bỏ học đại học giữa chừng không còn phụ thuộc vào cách nghĩ, hướng đi của mỗi người. Nếu bạn đã tìm thấy cho mình một niềm đam mê mới, một hướng đi riêng bạn hãy tự tin đưa ra quyết định. Ngược lại nếu chỉ vì chán chường với việc học thôi thì bạn nên cân nhắc, lấy lại tinh thần và cố gắng nỗ lực hơn nữa và tiếp tục theo đuổi sự nghiệp học hành của mình. 

Từ khi thành lập đến nay, trường Đại học Đông Á đã chứng kiến không ít bạn sinh viên nghỉ ngang đại học vì nhiều lý do khác nhau. Dù bất cứ lý do gì thì mọi quyết định vẫn ở trong tầm tay của các bạn, tuy nhiên trước khi quyết định nghỉ ngang, các bạn cần suy nghĩ chín chắn về hướng đi sau khi nghỉ học để không phải hối hận về những quyết định sai lầm của mình nhé.

Hy vọng những thông tin được Đại học Đông Á tổng hợp và chia sẻ trên đây đã giúp các bạn trẻ giải đáp được một số vấn đề liên quan đến việc bỏ học Đại học, trả lời được câu hỏi tự ý bỏ học đại học có sao không. Việc bỏ học là điều không ai mong muốn xảy ra, tuy nhiên vì một lý do nào đó không thể làm khác được. Mong rằng thông qua bài viết này, những bạn sinh viên đang có ý định bỏ học hãy suy nghĩ lại một lần nữa để đưa ra quyết định đúng đắn nhất cho bản thân nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *