Tiết lộ các nghề nghiệp có thu nhập cao nhất hiện nay

Tiết lộ các nghề nghiệp có thu nhập cao nhất hiện nay

Lựa chọn nghề nghiệp luôn là vấn đề đau đầu nhất mà các bạn trẻ sẽ phải đối mặt. Liệu các nghề nghiệp có thu nhập cao gồm những nghề nào? nghề có triển vọng trong tương lai là nghề nào? Nội dung bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc về vấn đề này nhé.

Top những nghề có thu nhập cao nhất hiện nay

Bạn có đang muốn biết các nghề có thu nhập cao hiện nay? Dưới đây chúng tôi xin liệt kê những nghề nghiệp có mức lương cao để bạn tham khảo nhé.

Nghề phi công

Phi công được đánh giá là một nghề siêu “hot” bởi sự hấp dẫn của nó. Từ mức lương đến tính chất công việc đều khác biệt với các ngành nghề khác. Phi công đòi hỏi phải có năng lực đồng thời không thể tránh khỏi những rủi ro.

Để đạt được mức lương 70-80 triệu đồng/ tháng không hề dễ dàng chút nào. Trước hết các bạn phải có bằng lái máy bay dân dụng, điều đó có nghĩa cần phải vượt qua một kỳ thi tuyển đầu vào với những bài kiểm tra về kiến thức, sức khỏe, ngoại ngữ. Tiếp đến phải học những bài học cùng hàng trăm giờ bay thử trước khi chính thức có bằng lái máy bay trong tay.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Nhân viên ngân hàng

Ngân hàng là một trong những ngành có thu nhập cao. Nói đến ngân hàng chắc hẳn ai cũng đã liên tưởng đến mức lương cao. Thực tế tùy thuộc vào mỗi vị trí mà mỗi nhân viên ngân hàng sẽ có mức lương khác nhau. Tuy nhiên mức lương dao động cho nhân viên ngân hàng hiện nay là 20-50 triệu đồng/ tháng.

Nhân viên Marketing

Nói đến nghề có thu nhập cao hiện nay không thể loại trừ Marketing. Marketing ngày nay đang là nghề rất phát triển và cũng là sự lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ. Đây được đánh giá là một nghề thú vị tuy nhiên đòi hỏi sự sáng tạo, tư duy và có nhiều mối quan hệ.

Trung bình hiện nay, nhân viên Marketing có mức lương dao động từ 15-50 triệu đồng/ tháng.

Nhân viên Marketing
Nhân viên Marketing

Nghề lập trình viên

Lập trình viên là một trong những nghề thuộc Top những nghề có thu nhập cao. Trong thời đại công nghệ thông tin đang phát triển mạnh mẽ như hiện nay, lập trình viên là một nghề rất “hot” thu hút sự quan tâm của rất nhiều các bạn trẻ.

Lập trình viên chính là người thiết kế, xây dựng và bảo trì các phần mềm, họ có thể tạo ra các chương trình mới, sửa lỗi hay nâng cấp chương trình để việc sử dụng đạt hiệu quả cao. Chính vì vậy mức lương của một lập trình viên không hề thấp chút nào, dao động từ 20-30 triệu đồng/ tháng.

Nghề tiếp viên hàng không

Nằm trong danh sách các nghề nghiệp có thu nhập cao tiếp viên hàng không cũng thu hút sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên đây lại là một nghề không hề đơn giản, ngoài những yêu cầu về sức khỏe, chiều cao, thì cần thành thạo tiếng Anh. Công việc chính của các tiếp viên hàng không là soát vé, xếp chỗ ngồi, kiểm tra hành lý và hướng dẫn lối đi cho hành khách trước và trong chuyến bay nhằm mục đích đảm bảo an toàn cho khách hàng. Và công việc này có mức thu nhập trung bình từ 15-19 triệu đồng/tháng.

Quản trị nhân sự

Quản trị nhân sự cũng là nghề nghiệp có thu nhập cao được rất nhiều bạn lựa chọn hiện nay. Thật không dễ dàng để có thể quản lý hàng trăm hàng nghìn công nhân viên trong một công ty doanh nghiệp. Chính vì vậy, vị trí quản trị nhân sự rất xứng đáng được nhận mức thu nhập từ 30-100 triệu đồng/tháng.

Quản trị nhân sự
Quản trị nhân sự

Nghề quản trị kinh doanh

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, ngành quản trị kinh doanh luôn cần thiết đối với mọi hoạt động của các doanh nghiệp. Đây là vị trí quan trọng có ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của công ty, doanh nghiệp. Chính vì vậy mức thu nhập dành cho quản trị kinh doanh hiện nay khá lý tưởng đấy nhé.

Lĩnh vực truyền thông – quảng cáo

Mặc dù được đánh giá thuộc Top những nghề có thu nhập cao nhưng trên thực tế thu nhập của nhân viên lĩnh vực truyền thông quảng cáo còn tùy thuộc vào từng vị trí. Thông thường mức thu nhập trung bình cho các vị trí trong lĩnh vực truyền thông, quảng cáo là 10-20 triệu đồng/ tháng.

Nhân viên làm việc trong lĩnh vực dầu khí

Nằm trong danh sách các nghề nghiệp có thu nhập cao, nhân viên lĩnh vực dầu khí nhận được mức thu nhập khoảng 16.2 triệu đồng/tháng. Tính đến hiện tại nhân viên lĩnh vực dầu khí được đánh giá là công việc có mức lương khá lý tưởng.

Nghề luật sư

Luật sư cũng là một trong những nghề nghiệp có thu nhập cao cần nhắc đến. Các luật sư chuyên về vấn đề quốc tế, quyền sở hữu trí tuệ, thuế hay các ngành luật khác sẽ có mức thu nhập khác nhau. Tuy nhiên trung bình thu nhập của luật sư là từ 30 triệu đồng/ tháng.

Các bước chọn nghề phù hợp cho bản thân

Việc lựa chọn nghề nghiệp đóng vai trò quan trọng, là bước ngoặt lớn ảnh hưởng đến thành công nghề nghiệp trong tương lai. Vậy tốt nghiệp cấp 3 nên chọn ngành nào? Kỳ tuyển sinh 2021 đang đến rất gần, chắc hẳn ngay lúc này rất nhiều bạn học sinh đang rất khó khăn khi phải đứng giữa vô vàn sự lựa chọn ngành học. Dưới đây, Đại học Đông Á Đà Nẵng xin chia sẻ các bước chọn nghề phù hợp cho bản thân để bạn tham khảo nhé.

  • Bước 1: Dành thời gian để tìm hiểu và lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai
  • Bước 2: Tránh những sai lầm khi lựa chọn nghề nghiệp
  • Bước 3 : Xác định bản thân thực sự phù hợp với ngành nghề nào.
  • Bước 4: Xác định mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai.
  • Bước 5: Tìm hiểu chi tiết những ngành nghề mà bạn dự định lựa chọn trong tương lai
  • Bước 6: Xác định năng lực học tập của bản thân, có phù hợp với ngành học không
  • Bước 7: Tìm hiểu phương pháp học phù hợp nhất

Như vậy trên đây là tất tần tật những thông tin về các nghề nghiệp có thu nhập cao cùng các bước lựa chọn nghề nghiệp mà Đại học Đông Á muốn chia sẻ đến các bạn, đặc biệt là những bạn học sinh cuối cấp đang phải đối mặt với sự lựa chọn mang tính chất quyết định. Chúc bạn sẽ thành công với sự lựa chọn của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *