[Giải đáp] Liệu “nên” hay “không nên” cắt tóc trước khi thi?

Tiết lộ các nghề nghiệp có thu nhập cao nhất hiện nay

Thi cử là chuyện quan trọng đối với các bạn học sinh, sinh viên. Có nhiều bạn rất muốn cắt tóc trước khi đi thi để mang lại sự mới mẻ và xinh đẹp hơn nhưng lại sợ xui xẻo. Vậy có nên cắt tóc trước khi thi không? Cùng tìm hiểu ngay nội dung bài viết dưới đây nhé.

Nếu cắt tóc trước khi thi có xui xẻo hay không?

Chắc hẳn rằng câu hỏi “trước khi đi thi có nên cắt tóc không?” là câu hỏi được rất nhiều bạn trẻ quan tâm hiện nay.

Ông bà ta vẫn thường có câu “cái răng cái tóc là góc con người”. Điều này đã phần nào chứng tỏ mái tóc là một trong những bộ phận quan trọng mà chúng ta không thể tùy tiện quyết định làm gì với nó.

Theo quan niệm dân gian, việc cắt tóc sẽ làm giảm bớt lượng kiến thức có trong đầu, cắt tóc có nghĩa cắt đi sự may mắn và đồng thời kiến thức cũng theo đó mà trôi đi. Vậy nên trước khi đi thi, ông bà, cha mẹ đều dặn các bạn trẻ trước khi thi không nên cắt tóc.

Mặc dù không nên cắt tóc trước khi thi nhưng điều đó không có nghĩa các bạn hoàn toàn không được cắt đâu nhé. Trên thực tế có nhiều bạn hôm trước cắt tóc mà hôm sau đi thi vẫn mang lại kết quả cao nhờ vào vốn kiến thức đầy đủ. Chính vì vậy trước khi đi thi có nên cắt tóc hay không tùy thuộc vào chính bản thân bạn. Dù sao “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, nếu muốn cắt tóc, cách tốt nhất bạn hãy đợi kết thúc kỳ thi hẵng cắt nhé.

Vậy nên cắt tóc vào ngày nào để may mắn?

Chắc hẳn nhiều bạn đang muốn biết kiêng cắt tóc trước khi thi bao lâucắt tóc trước khi đi thi ngày nào để không bị xui xẻo.

Trên thực tế việc cắt tóc trước khi thi ngày nào để may mắn chỉ mang tính chất tham khảo. Không phải ai đi cắt tóc vào ngày đó cũng đen đủi hoặc may mắn đâu nhé. Tuy nhiên bạn cũng có thể chọn một trong những ngày cắt tóc dưới đây, biết đâu vận may sẽ tới. Lưu ý ngày dưới đây tính theo lịch âm nhé.

• Cắt tóc ngày mùng 1: Giảm tuổi thọ
  • Cắt tóc ngày 28: Dễ xảy ra xô xát, cãi vã
  • Cắt tóc ngày 29: Gặp bệnh liên quan tới họng
  • Cắt tóc ngày 30: Vướng phải thị phi, kiện tụng

Dựa trên những thông tin tham khảo trên có thể thấy có ngày cắt tóc sẽ mang lại may mắn, có ngày cắt tóc sẽ mang đến xui xẻo. Chính vì vậy nếu bạn là học sinh, đang đứng trước kỳ thi THPT hết sức quan trọng, bạn có thể cân nhắc lựa chọn ngày cắt tóc theo thông tin trên nhé.

Trên đây là tất tần tật những thông tin giải đáp về vấn đề có nên cắt tóc trước khi thi không. Hy vọng rằng thông qua bài viết này bạn sẽ có đáp án cho bản thân để từ đó đưa ra quyết định có nên cắt tóc ở thời điểm sắp thi cử hay không nhé.