Có nên học điện điện tử? Liệu con gái có học được không?

Có nên học điện điện tử? Liệu con gái có học được không?

“Có nên học điện điện tử không?” có lẽ là băn khoăn của rất nhiều bạn học sinh trước khi bước vào ngưỡng cửa Đại học. Đặc biệt là đối với các bạn nữ “chân yếu tay mềm”, liệu đây có phải là ngành học phù hợp? Cùng Đại học Đông Á tìm hiểu về vấn đề này trong nội dung bài viết dưới đây nhé!

Có nên học ngành điện điện tử không?

Ngày nay, bất kỳ hoạt động nào trong đời sống sản xuất cũng có sự hiện diện của lĩnh vực điện. Từ các thiết bị gia dụng đến các hệ thống có tầm vĩ mô hơn như hệ thống cung cấp điện năng, tự động hóa…. là minh chứng rõ ràng nhất cho ứng dụng của điện trong đời sống sản xuất.

Chính bởi sự cần thiết, vai trò của điện mà lĩnh vực này đã trở thành ngành học được nhiều ngôi trường chú trọng đào tạo. Đó cũng chính là lý do ngành điện, điện tử đang rất có sức hút đối với nhiều bạn trẻ hiện nay.

Bên cạnh đó, lý do chính khiến kỹ thuật điện trở thành ngành “không bao giờ cũ” chính là bởi điện luôn gắn liền với đời sống sinh hoạt và sản xuất của con người. Đây cũng chính là tiền đề cho tương lai nghề nghiệp đối với những ai đã và đang có dự định theo đuổi ngành này.

Có nên học ngành điện điện tử không?
Có nên học ngành điện điện tử không?

Ngoài những triển vọng, cơ hội nghề nghiệp, theo học ngành điện điện tử, bạn sẽ được trang bị những kiến thức, kỹ năng để có thể thiết kế, xây dựng, vận hành, sử dụng và bảo trì các thiết bị Điện, Điện tử, khí cụ điện, hệ thống truyền tải, cung cấp điện, hệ thống chiếu sáng, hệ thống điện gió….

Như vậy, có thể thấy, điện điện tử là ngành học “hot” trong mọi thời kỳ nhất là cuộc sống hiện đại ngày nay. Nếu bạn đam mê kỹ thuật, yêu thích lĩnh vực điện điện tử, hãy nỗ lực học tập thật tốt để trúng tuyển vào ngành học đầy triển vọng này nhé.

Con gái có nên học điện điện tử không?

Là một ngành kỹ thuật được cho là vất vả, điều này khiến rất nhiều bạn e ngại và phân vân, liệu con gái có nên học điện điện tử?

Nếu bạn là nữ,  bạn đang rất băn khoăn có nên học ngành điện điện tử hay không, vậy thì bạn hãy tự mình xác định rõ ràng những câu hỏi như: 

???? Bạn có yêu thích, đam mê ngành này không? 

???? Bạn có thích lắp ráp, chế tạo không? 

???? Bạn có thật sự hứng thú và muốn tham gia các quy trình vận hành, điều khiển máy móc không? 

???? Bạn có sợ gặp phải khó khăn không?…

Nếu như tất cả những câu trả lời đều là có, bạn hãy tự tin theo đuổi ngành học này nhé.

Bên cạnh đó, việc điều khiển đèn tín hiệu điện sẽ liên quan đến các mạch điện tử, và yếu tố quan trọng nhất chính là phải cẩn thận, tỉ mỉ. Mà đức tính này hầu như các bạn nữ sẽ nổi trội hơn các bạn nam. Với các trường hợp hàn linh kiện, sự tỉ mỉ của các bạn gái không chỉ giúp tạo nên một bo mạch bền, không bị hở mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ. Một tâm lý chung từ xưa đến nay là khối ngành kỹ thuật sẽ phù hợp với các bạn nam, tuy nhiên điều đó không có nghĩa rằng nó không phù hợp với các bạn nữ.

Chính vì vậy, nếu bạn là nữ, bạn đam mê ngành kỹ thuật điện điện tử, bạn hoàn toàn có thể đăng ký vào ngành học này nhé.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

???? Cơ Hội Việc Làm Ngành Điện Điện Tử Hiện Nay Có Tốt Không?

???? Những Thông Tin Cụ Thể Về Chuyên Ngành Kỹ Thuật Xây Dựng

Nên học ngành điện điện tử ở trường nào?

Hiện nay, trên toàn quốc có rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp đào tạo ngành điện điện tử. Tuy nhiên học kỹ thuật điện điện tử ở đâu đảm bảo uy tín nhất hiện nay là vấn đề được rất nhiều bạn quan tâm.

Tại Đà Nẵng, trường Đại học Đông Á là một trong số các trường đào tạo ngành kỹ thuật điện điện tử uy tín, có quy mô lớn đào tạo ngành kỹ thuật điện điện tử.

Trường đại học Đông Á
Trường đại học Đông Á

Theo học ngành kỹ thuật điện điện tử tại trường ĐH Đông Á, sinh viên sẽ được rất nhiều quyền lợi:

✅ Sinh viên được tiếp cận với chương trình đào tạo theo hướng thực nghiệm. Theo đó, sinh viên có hơn 60% thời gian thực hành tại các phòng thí nghiệm và xí nghiệp của nhà trường.

✅ Được tạo điều kiện để được đi thực tập, thực tế tại các doanh nghiệp đối tác của trường, điều đó giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận môi trường việc làm ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

✅ Nhà trường liên kết  với Công ty JM Material Service và công ty ACC của Nhật Bản, hàng năm sẽ nhận 30 – 50 sinh viên của trường đến làm việc với mức lương 2.500USD/ tháng. Cơ hội thực tập và làm việc hưởng lương tại nước ngoài của sinh viên vô cùng rộng mở.

✅ Ngoài ra, sinh viên tại ĐH Đông Á còn được hỗ trợ tối ưu việc học thông qua nhiều hoạt động hỗ trợ của nhà trường, qua các buổi giao lưu văn hóa Việt – Hàn, Việt – Nhật, hay team building….

✅ Và còn rất nhiều các quyền lợi và cơ hội khác khi sinh viên theo học tại trường…

Với môi trường học tập hiện đại, được chú trọng đầu tư, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, được tạo điều kiện thực tập để phát triển toàn diện, ĐH Đông Á tự tin là ngôi trường lý tưởng nhất để bạn theo học ngành kỹ thuật điện điện tử.

Hy vọng nội dung bài viết của chúng tôi đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc có nên học điện điện tử không? Nếu thật sự đam mê ngành học này, bạn hãy nỗ lực cố gắng theo đuổi và chinh phục niềm đam mê của mình bởi đây sẽ là ngành học đầy cơ hội và triển vọng nghề nghiệp trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *