Cơ hội việc làm ngành điện điện tử hiện nay

Cơ hội việc làm ngành điện điện tử

Cơ hội việc làm ngành điện điện tử hiện nay như thế nào có lẽ là vấn đề được rất nhiều bạn trẻ nghiên cứu về ngành học này quan tâm nhất hiện nay. Nội dung bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này. Cùng tìm hiểu nhé.

Học ngành điện điện tử có dễ xin việc không?

Khi nghiên cứu về ngành học, hầu hết các bạn trẻ đều rất quan tâm đến cơ hội việc làm sau khi ra trường. Ngành điện điện tử cũng vậy, chắc hẳn lúc này các bạn đang rất muốn biết ngành điện điện tử có dễ xin việc không.

Chắc hẳn thông qua các diễn đàn, mạng xã hội các bạn cũng đã biết nhiều năm qua nguồn vốn nhân lực về ngành công nghệ kỹ thuật điện- điện tử đang được đòi hỏi với một số lượng rất lớn. Sự hội nhập nền kinh tế thị trường đòi hỏi Việt Nam cần đào tạo, cung cấp những nguồn lao động dồi dào, trẻ trung, sáng tạo. Chính vì vậy, sinh viên theo học chuyên ngành kỹ thuật điện, điện tử sẽ có vô vàn cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn với mức thu nhập đáng mơ ước. 

Tuy nhiên để nói đến ngành điện điện tử có dễ xin việc hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó yếu tố quan trọng nhất vẫn là năng lực bản thân mỗi người. Một sinh viên có thành tích học tập xuất sắc chắc chắn sẽ có nhiều cơ hội có được việc làm ổn định với mức lương phù hợp nhất.

Học ngành điện điện tử có dễ xin việc không?
Học ngành điện điện tử có dễ xin việc không?

Cơ hội việc làm ngành điện điện tử như thế nào?

Chắc hẳn ngành điện điện tử và cơ hội việc làm như thế nào là vấn đề được rất nhiều bạn trẻ nghiên cứu về ngành học này quan tâm hiện nay.

Khi tốt nghiệp ngành Kỹ thuật điện điện tử, sinh viên sẽ được làm việc trong các xí nghiệp, doanh nghiệp, trạm biến áp hay các khu công nghiệp hoặc bất cứ cơ quan nào có liên quan đến lĩnh vực thiết bị điện, điện tử.

Một số công việc bạn có thể đảm nhận bao gồm:

  • Đảm nhận các công việc với vị trí chuyên viên tư vấn thiết kế, vận hành, bảo trì mạng lưới, hệ thống điện trong các công ty, doanh nghiệp, nhà máy điện lực hay các trạm biến áp…
  • Làm việc trong các công ty, doanh nghiệp hay đơn vị sản xuất công nghiệp tự động hóa, điện tử hóa…
  • Đảm nhận các công việc trong Tổng cục Bưu chính viễn thông hay Tổng cục Điện tử Việt Nam…
  • Làm việc trong các phòng thí nghiệm, các trung tâm nghiên cứu dưới vai trò là một cán bộ nghiên cứu khoa học.
  • Làm việc trong các phòng thí nghiệm, cơ sở kinh doanh, nghiên cứu về quy hoạch mạng lưới điện.
  • Tham gia trực tiếp vào việc tư vấn, thiết kế, vận hành mạng lưới điện tại các công ty, doanh nghiệp, nhà máy sản xuất trong các khu chế xuất công nghiệp hay các đơn vị sản xuất công nghiệp tự động hóa …

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Học điện điện tử ở đâu có cơ hội việc làm cao?

Hiện nay, tại nước ta điện điện tử là ngành học rất được chú trọng đào tạo tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp. Chính vì vậy ngoài cơ hội việc làm ngành điện điện tử thì học ngành này ở đâu để có cơ hội việc làm cao cũng được nhiều bạn trẻ rất qua tâm.

Học ngành điện điện tử tại đại học Đông Á mang lại cơ hội việc làm cao
Học ngành điện điện tử tại đại học Đông Á mang lại cơ hội việc làm cao

Một trong số những ngôi trường uy tín chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn trong nội dung bài viết này là trường ĐH Đông Á – một trong những ngôi trường lý tưởng, có quy mô, uy tín nhất đào tạo ngành điện điện tử.

Lý do bạn nên học ngành điện điện tử tại Đại Học Đông Á:

✅ Trường ĐH Đông Á được biết đến là ngôi trường đã đào tạo hơn 2000 sinh viên ngành điện điện tử ra trường, điều đó đã góp phần tạo nên nguồn nhân lực, cán bộ kỹ thuật cho khu vực miền Trung và Tây Nguyên và trên khắp cả nước. 

Sinh viên theo học kỹ thuật điện điện tử tại ĐH Đông Á luôn được tạo điều kiện để thực tập, thực tế tại các doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, sinh viên của trường có hơn 60% thời gian thực hành tại các xí nghiệp, phòng thực hành của nhà trường, điều đó giúp sinh viên phát triển năng lực và kỹ năng một cách toàn diện nhất, có được hành trang tốt đáp ứng nhu cầu nghề nghiệp trong tương lai.

Trong suốt những năm tháng xây dựng và trưởng thành, trường ĐH Đông Á không ngừng hợp tác, liên kết với các doanh nghiệp lớn của Nhật Bản như Công ty JM Material Service và công ty ACC, mỗi năm các công ty này sẽ nhận từ 30-50 sinh viên vào làm việc với mức lương 2.500USD/ tháng trở lên.

Nhà trường cũng không ngừng thỏa thuận hợp tác với nhiều công ty lớn như ITS, Công ty Hải Phong, Công ty Hoàng Long… nhận hàng trăm sinh viên đi Nhật làm việc mỗi năm.

Để nâng cao chất lượng đào tạo giúp sinh viên phát triển một cách toàn diện, trường ĐH Đông Á không ngừng nỗ lực, cố gắng chủ động liên hệ hợp tác với nhiều doanh nghiệp, trường Đại học nổi tiếng trong nước và quốc tế. 

Với đội ngũ giảng viên giỏi, giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao, chương trình học hiện đại, cơ sở vật chất được đầu tư,  Đại học Đông Á tự tin là ngôi trường lý tưởng nhất bạn nên theo học. 

Hy vọng nội dung bài viết được chia sẻ trên đây đã giúp bạn nắm được cơ hội việc làm ngành điện điện tử. Đây là ngành học có cơ hội và triển vọng nghề nghiệp cao cùng mức thu nhập hấp dẫn. nếu thực sự đam mê ngành học này, hãy tự tin đăng ký xét tuyển vào trường Đại học Đông Á – Đà Nẵng trong kỳ tuyển sinh sắp tới nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *