Tổng hợp các trường đào tạo ngành kỹ thuật điện điện tử

Sau khi lựa chọn được ngành học mà mình yêu thích, các bạn học sinh thường tìm hiểu các trường đào tạo ngành học đó. Ngành kỹ thuật điện điện tử cũng không ngoại lệ. Liệu bạn đã biết các trường đào tạo ngành kỹ thuật điện điện tử? Trong số các ngôi trường đó, ngành điện điện tử học trường nào đảm bảo chất lượng? Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Thông tin về ngành kỹ thuật điện, điện tử

Trước khi tìm hiểu về các trường đại học có ngành công nghệ kỹ thuật điện điện tử, bạn hãy cùng chúng tôi khái quát sơ lược về ngành học này nhé.

Kỹ thuật điện (Kỹ thuật điện, điện tử) là ngành chuyên đào tạo những sinh viên kỹ thuật điện để giải quyết mọi vấn đề ở các hệ thống điện vĩ mô. Ngành học này tập trung vào các lĩnh vực có liên quan đến điện điện tử với các chuyên ngành nhỏ gồm: Năng lượng, điện tử học, hệ thống điều khiển và xử lý tín hiệu, viễn thông….

Thông tin ngành kỹ thuật điện điện tử

Sinh viên học ngành kỹ thuật điện điện tử sẽ được trang bị những kiến thức gồm:

???? Lý thuyết mạch điện- điện tử

???? Thiết kế máy điện và khí cụ hiện đại

???? Nguồn năng lượng gió, năng lượng mặt trời

???? Hệ thống cung cấp điện cho tòa nhà

???? Nhà máy công nghiệp

???? Quy hoạch và thiết kế hệ thống điện

???? Phân tích và điều khiển hệ thống điện….

TRỞ THÀNH SINH VIÊN ĐẠI HỌC ĐÔNG Á NGAY HÔM NAY!

ĐĂNG KÝ NGAY

Danh sách các trường đào tạo ngành kỹ thuật điện điện tử

Để giúp các bạn đam mê ngành kỹ thuật điện điện tử có thể đưa ra lựa chọn ngành điện điện tử học trường nào, chúng tôi xin liệt kê các trường đào tạo ngành kỹ thuật điện điện tử dưới đây, cùng khám phá nhé.

Các trường đại học có ngành kỹ thuật điện điện tử khu vực miền Bắc

Dưới đây là danh sách các trường đại học có ngành kỹ thuật điện điện tử tại khu vực miền Bắc:

• Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội
  • Trường ĐH Điện Lực
  • Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội
  • Trường ĐH Mỏ – Địa Chất Hà Nội
  • Trường ĐH KD Và Công Nghệ Hà Nội
  • Trường ĐH Giao thông Vận tải
  • Học viện Nông nghiệp Việt Nam
  • Trường ĐH Mỏ địa chất
  • Trường ĐH KH và Công nghệ Hà Nội

Các trường đào tạo ngành kỹ thuật điện điện tử khu vực miền Trung

Dưới đây là danh sách các trường có ngành công nghệ kỹ thuật điện điện tử tại khu vực miền Trung:

• Trường ĐH Bách Khoa Đà Nẵng
  • Trường ĐH Đông Á – Đà Nẵng
  • Phân hiệu ĐH Đà Nẵng tại Kon Tum
  • Trường ĐH Quy Nhơn
  • Trường ĐH Quảng Bình
  • Phân hiệu ĐH Huế tại Quảng Trị

Các trường đại học có ngành công nghệ kỹ thuật điện điện tử khu vực miền Nam

Dưới đây là danh sách các trường có ngành kỹ thuật điện tại khu vực miền Nam:

• Học Viện CN Bưu Chính Viễn Thông
  • Trường ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM
  • Trường ĐH Bách khoa – Đại học Quốc gia Thành phố HCM
  • Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng
  • Trường ĐH Công nghệ TP.HCM
  • Trường ĐH Giao thông Vận tải thành phố HCM
  • Trường ĐH Sài Gòn
  • Trường ĐH Tôn Đức Thắng
  • Trường ĐH Cần Thơ
  • Trường ĐH Quốc tế Miền Đông
  • Trường ĐH Thủ Dầu Một

Ngành Điện Thi Khối Nào? Điểm Chuẩn Ngành Điện Tử?

Tìm Hiểu Vai Trò Của Kỹ Thuật Điện Tử Trong Đời Sống Hiện Nay?

Ngành kỹ thuật điện điện tử nên học trường nào?

Từ những thông tin trên chúng ta dễ dàng thấy rằng, kỹ thuật điện điện tử đang là ngành học “hot” được rất nhiều trường đại học trên toàn quốc chú trọng đào tạo hiện nay. Tuy nhiên Công nghệ kỹ thuật điện điện tử học trường nào mới thực sự uy tín giúp các bạn được phát triển một cách toàn diện?

Trong số các trường đào tạo ngành kỹ thuật điện điện tử tại miền Trung được liệt kê trên đây, trường ĐH Đông Á – Đà Nẵng là một trong những ngôi trường lớn nhất tại khu vực miền Trung đào tạo chuyên ngành kỹ thuật điện điện tử.

Hiện nay khoa điện điện tử tại trường ĐH Đông Á đã và đang tạo niềm tin cho các doanh nghiệp hợp tác đồng thời cũng là ngôi trường đào tạo ra nguồn nhân lực điện điện tử đáp ứng cho nhu cầu nhân lực tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên tạo cơ hội việc làm ngành điện điện tử cho sinh viên.

Học ngành kỹ thuật điện điện tử tại Đại Học Đông Á

Lựa chọn ĐH Đông Á, các bạn sẽ không phải lo lắng ngành kỹ thuật điện điện tử nên học trường nào đảm bảo chất lượng.

❣️ Đến với ĐH Đông Á, sinh viên sẽ được tiếp cận với chương trình đào tạo theo hướng thực nghiệm, luôn luôn đổi mới để hướng đến chất lượng tốt nhất.

❣️ Nhà trường không ngừng cải tiến, nâng cấp chương trình đào tạo gắn liền với thực tiễn, thích ứng với nhu cầu của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

❣️ Theo học điện điện tử tại ĐH Đông Á, sinh viên luôn được tạo điều kiện thực tập trong các doanh nghiệp. Ở đó, sinh viên không chỉ được vận dụng kiến thức đã học mà còn được làm việc như một công nhân của doanh nghiệp để có thể phát triển toàn diện những kỹ năng của mình.

❣️ Với mục tiêu đẩy mạnh sự nghiệp đào tạo và từng bước hòa nhập với xu hướng giáo dục đào tạo của các trường ĐH nổi tiếng trên thế giới, khoa điện điện tử luôn đón đầu, chủ động hợp tác với các doanh nghiệp, trường đào tạo trong nước và quốc tế, không ngừng cải tiến chương trình đào tạo theo hướng thực tế, nâng cao trình độ và tay nghề cho sinh viên.

Với chương trình học hiện đại, đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn vững chắc, điều kiện học tập và thực tập tốt, Đại học Đông Á tự tin là ngôi trường lý tưởng giúp bạn có được hành trang tốt để phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

ĐỪNG BỎ LỠ CƠ HỘI TRỞ THÀNH SINH VIÊN ĐH ĐÔNG Á

Còn chần chừ gì nữa, các bạn hãy đến với Đại học Đông Á để có cơ hội học tập và trải nghiệm ngay hôm nay nhé!

ÐĂNG KÍ NGAY

Hy vọng nội dung bài viết của chúng tôi đã giúp bạn nắm được các trường đào tạo ngành kỹ thuật điện điện tử và từ đây có thể quyết định ngành điện điện tử học trường nào phù hợp nhất nhé. Chúc bạn thành công.