[Tư vấn] Con gái có nên học kinh doanh quốc tế không?

[Lời khuyên] Con gái có nên học kinh doanh quốc tế 2021

Con gái có nên học kinh doanh quốc tế là câu hỏi thường gặp trong các kỳ tuyển sinh. Đây là ngành học hấp dẫn nhưng nó có phù hợp với nữ giới? Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây của Đại học Đông Á để có câu trả lời nhé.

Tìm hiểu Kinh doanh quốc tế là gì?

Trước khi tìm hiểu con gái có nên học kinh doanh quốc tế hay không thì chúng ta cần nắm được những thông tin về ngành này. Kinh doanh quốc tế là một ngành có tính năng động và mang tính toàn cầu. Quản trị kinh doanh quốc tế thuộc các nhóm ngành kinh doanh.

Theo học ngành này, sinh viên sẽ được cung cấp những kiến thức chung về quản trị kinh doanh, chiến kinh doanh quốc tế, các hoạt động giao dịch, kinh doanh giữa các quốc gia.

Từ những năm năm 90 của thế kỷ XX,  ngành kinh doanh quốc tế có sự bùng nổ và lan rộng trên phạm vi toàn cầu. Nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng của ngành đang tăng lên mạnh mẽ. Do đó, cơ hội việc làm cho sinh viên sau ra trường là rất lớn.

Con gái có nên học kinh doanh quốc tế

Câu trả lời dành cho thắc mắc con gái có nên học kinh doanh quốc tế là có. Đây là ngành hái ra tiền hiện nay với các vị trí việc làm đa dạng, mức lương hấp dẫn và cao hơn nhiều so với các ngành nghề khác. Bên cạnh đó, các bạn còn có cơ hội được học tập tại nước ngoài để nâng cao trình độ, kỹ năng chuyên môn của bản thân.

Cũng như những ngành nghề khác, kinh doanh quốc tế cũng có những áp lực riêng. Tuy nhiên, nếu cố gắng thì khả năng thăng tiến rất cao. Ngành cũng có nhiều vị trí phù hợp với các bạn nữ, cho nên theo học ngành này là quyết định chính xác.

Con gái có nên học kinh doanh quốc tế
Con gái có nên học kinh doanh quốc tế

Vì sao con gái phù hợp với ngành Kinh doanh quốc tế?

Cùng tìm hiểu những điểm cho thấy con gái phù hợp với ngành kinh doanh quốc tế nhé.

Thức nhất là: Giới tính không đóng vai trò quan trọng trong ngành Kinh doanh quốc tế. Đây là ngành có nhiều vị trí việc làm hấp dẫn và không phụ thuộc vào giới tính khi tham gia theo học và làm việc. Nếu bạn có đam mê và năng lực thì vẫn có thể làm việc tốt trong ngành nghề này. Có thể thấy những bằng chứng thực tế như: Shark Linh (Thái Vân Linh ), Shark Phi (Trương Lý Hoàng Phi) và Shark Liên (Đỗ Thị Kim Liên) là những người phụ nữ thành công trong lĩnh vực kinh tế, quản trị kinh doanh.

Thứ hai là phụ nữ có sự tỉ mỉ, cẩn thận và chu đáo khi tham gia vào ngành Kinh doanh quốc tế là lợi thế. Phụ nữ sẽ làm tốt những vị trí công việc yêu cầu có sự kỹ càng, thận trọng.

Bên cạnh đó, phụ nữ có tính cách kiên trì, tư duy logic có thể nhanh chóng tìm được công việc tốt trong các doanh nghiệp nội địa cũng như nhiều đơn vị liên doanh và công tư nước ngoài. 

Thứ 3: Có những vị trí phụ nữ có nhiều lợi thế khi làm việc.

Đó có thể là trong các phòng ban truyền thông của một công ty, doanh nghiệp hoặc tập đoàn kinh doanh. Công việc là thiết lập, quảng bá và lên kế hoạch truyền thông cho công ty. Đây là vị trí đóng vai trò khá quan trọng trong lĩnh vực kinh doanh mà hầu hết các công ty đều có.

Như vậy có thể thấy, đây là những lý do có nên học ngành kinh doanh quốc tế của con gái. Nếu bạn đam mê với ngành này thì có thể hoàn toàn theo đuổi nhé.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Những lưu ý khi học ngành Kinh doanh quốc tế

Ngành nghề nào cũng có những khó khăn và áp lực riêng. Các bạn cần bỏ ra nhiều thời gian để học tập, trau dồi các kiến thức, kỹ năng để đạt những hiệu quả trong công việc. Ngành Kinh doanh quốc tế là ngành không phải hoạt động chân tay nhiều nhưng lại yêu cầu hoạt động đầu óc cao. Do đó cũng có thể khiến bạn cảm thấy áp lực, mệt mỏi. Hãy chuẩn bị tinh thần để có thể vượt qua những khó khăn khi theo ngành này nhé.

Những lưu ý khi học ngành Kinh doanh quốc tế
Những lưu ý khi học ngành Kinh doanh quốc tế

Ngành Kinh doanh quốc tế yêu cầu sự năng động, tư duy cao và khả năng xử lý linh hoạt. Có thể thấy, đây không phải là công việc lý tưởng cho những người có tính cách nội tâm. Công việc này cũng không hợp với những bạn có suy nghĩ “an phận” và thích cuộc sống an nhàn. 

Nếu như bạn muốn tiến xa hơn thì bạn cần bắt đầu với những công việc, thì cần phải xác định bản thân thích, yêu mến ngành nghề này hay không. Đừng chọn công việc vì nó có thu nhập cao. Nếu bạn không đam mê thì bạn nhanh chóng nản chí, áp lực với công việc và không thể gắn bó lâu dài.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên đã giúp bạn hiểu được con gái có nên học kinh doanh quốc tế hay không. Nếu yêu thích ngành nghề này, hãy cố gắng theo đuổi nhé. Các bạn có thể tham khảo chương trình học kinh doanh quốc tế tại ĐH Đông Á. Chúng tôi đảm bảo mang đến chất lượng đào tạo tốt nhất để bạn có được nền tảng vững vàng khi xin việc sau ra trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *