[Góc Review] Review ngành kinh doanh quốc tế khách quan nhất

Kinh doanh quốc tế là ngành đang được lựa chọn theo học của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Thông tin tìm kiếm những review ngành kinh doanh quốc tế cũng ngày càng nhiều. Cùng tìm hiểu chi tiết bài viết dưới đây của Đại học Đông Á.

Ngành kinh doanh quốc tế là ngành như thế nào?

Trước khi tìm hiểu review ngành kinh doanh quốc tế thì chúng ta cần phải nắm được những thông tin cơ bản của ngành học này.

Có thể hiểu, kinh doanh quốc tế là một hoạt động trong lĩnh vực kinh tế. Đây là việc sản xuất và phân phối hàng hóa nhằm đáp ứng nhu cầu của người mua hàng, từ đó tạo ra lợi nhuận. Yếu tố quốc tế được hiểu là mối quan hệ giữa các quốc gia với nhau.

Từ đó, chúng ta có thể hiểu đơn giản là kinh doanh quốc tế là hoạt động mua bán, trao đổi hàng hóa, sản xuất và phân phối sản phẩm, dịch vụ giữa các quốc gia với nhau. Từ đó có thể tạo ra lợi nhuận cho các bên.

Ngành kinh doanh quốc tế là ngành như thế nào?

Cơ hội nghề nghiệp ngành kinh doanh quốc tế

Hiện nay, cơ hội nghề nghiệp ngành quản trị kinh doanh quốc tế là rất rộng mở. Bởi theo thống kê, ngành đang thiếu lượng lớn nhân sự có chuyên môn. Sinh viên ra trường có thể tham gia ứng tuyển vào các vị trí việc làm sau:

• Trở thành chuyên viên kinh doanh, xuất nhập khẩu của các công ty, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, công ty xuất nhập khẩu, đại lý vận tải hàng không, tàu biển…
  • Ngoài ra, các bạn cũng có thể trở thành nhân viên, trợ lý hoạt động xuất nhập khẩu.
  • Nếu có trình độ chuyên môn và kỹ năng thì các bạn có thể thăng tiến làm lãnh đạo tại những công ty, doanh nghiệp nước ngoài chuyên hoạt động về lĩnh vực kinh doanh quốc tế.
  • Trở thành giảng viên tham gia giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng đào tạo về ngành kinh doanh quốc tế, quản trị kinh doanh.

Có thể thấy, hiện nay có rất nhiều vị trí công việc cho các bạn sinh viên tốt nghiệp ngành kinh doanh quốc tế. Để có khả năng xin việc cao thì các bạn cần  trau dồi kiến thức chuyên môn và kỹ năng thật tốt.

Review mức lương ngành kinh doanh quốc tế

Theo khảo sát, ở nước ta, nhân viên làm trong ngành Kinh doanh quốc tế có mức thu nhập trung bình dao động từ 6 đến 9 triệu. Đối với người làm ở cấp quản lý thì mức thu nhập này lên đến 20 – 40 triệu mỗi tháng. Có thể thấy đây là mức thu nhập hấp dẫn so với nhiều ngành nghề khác. Ngoài ra, các bạn có thể tăng thu nhập bằng những công việc làm ngoài giờ liên quan đến ngành này. Với mức thu nhập cao như vậy nên kinh doanh quốc tế luôn là lựa chọn của nhiều người để theo học.

Cần tố chất gì để theo học ngành kinh doanh quốc tế

Ngành kinh doanh phù hợp với những người như thế nào? Dưới đây là những review ngành kinh doanh quốc tế về các tiêu chí, tố chất cần có để học tập và làm việc tốt trong ngành nghề này:

• Có năng khiếu về ngoại ngữ: Như tên gọi của ngành, làm việc trong ngành này thường xuyên tiếp xúc với các đối tác nước ngoài. Do đó, nếu bạn không có năng khiếu ngoại ngữ thì sẽ gặp nhiều khó khăn trong công việc cũng như khả năng thăng tiến không cao.
  • Yêu thích lĩnh vực kinh doanh: Khi bạn có đam mê về kinh doanh thì bạn sẽ cảm thấy công việc của mình thú vị, có thể vượt qua được những khó khăn, áp lực.
  • Kỹ năng giao tiếp tốt, thuyết phục người khác hiệu quả: Khi tham gia vào ngành nghề này, bạn sẽ phải thương lượng, đàm phán nhiều với các đối tác. Do đó, kỹ năng giao tiếp, thuyết phục là yếu tố quan trọng.
  • Có khả năng sáng tạo, tự tin, quyết đoán xử lý công việc trong mọi tình huống
  • Khả năng thu thập và xử lý thông tin nhanh chóng, chính xác.

Có thể học ngành kinh doanh quốc tế ở đâu?

Hiện nay, nhiều trường đã thực hiện đào tạo ngành kinh doanh quốc tế, nhưng việc chọn được trường phù hợp và chất lượng là rất quan trọng.

Học ngành kinh doanh quốc tế tại Đại Học Đông Á

Các bạn có thể tham khảo ngành kinh doanh quốc tế tại Đại học Đông Á. Đây là một trong những ngôi trường được đánh giá cao về chất lượng đào tạo trong nhiều năm qua. Với đội ngũ giảng viên có chuyên môn và chương trình học được xây dựng bài bản, chắc chắn sinh viên sẽ được cung cấp, trang bị những kiến thức về ngành kinh doanh quốc tế một cách hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, chương trình thực hành thực tiễn cũng được chú trọng để sinh viên có nền tảng vững chắc khi ra trường.

Hy vọng những thông tin review ngành kinh doanh quốc tế trên sẽ mang đến cho bạn những cái nhìn rõ hơn về ngành học này.