Ngành kinh doanh quốc tế là gì? Thông tin bạn cần biết!

Ngành kinh doanh quốc tế là gì? Thông tin bạn cần biết!

Kinh doanh quốc tế đang là một trong những ngành được đánh giá cao về sự phát triển. Đây cũng là ngành học được nhiều người yêu thích. Vậy ngành kinh doanh quốc tế là gì? Tìm hiểu về ngành kinh doanh quốc tế qua bài viết dưới đây của Đại học Đông Á nhé.

Tìm hiểu ngành kinh doanh quốc tế là gì?

Ngành kinh doanh quốc tế tiếng anh là gì – Đó chính là ngành International business studies. Hiểu đơn giản, đây là ngành có toàn bộ các hoạt động giao dịch, kinh doanh thực hiện giữa các quốc gia. Mục tiêu của ngành là thỏa mãn mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp, tổ chức hoặc các cá nhân. Theo học ngành này, các bạn được cung cấp kiến thức chung về quản trị kinh doanh, chiến thuật và các chiến lược kinh doanh. Cụ thể như sau:

Ngành kinh doanh quốc tế trang bị cho sinh viên những kiến thức, kinh nghiệm về kinh doanh quốc tế:

  • Kiến thức về sự tác động của các yếu tố mang tính toàn cầu đến hoạt động doanh nghiệp: chính trị, kinh tế, nhân khẩu học, công nghệ, địa lý và văn hóa.
  • Đem lại khả năng xây dựng các chiến lược kinh doanh mang tính toàn cầu nhằm mang đến thành công cho doanh nghiệp ở bất kỳ quốc gia nào.
  • Sinh viên có thể hiểu rõ về quản trị vận hành từ quy trình lập kế hoạch, thiết kế, đến thực hiện các nghiệp vụ trong chuỗi cung ứng toàn cầu và các quy trình sản xuất, quản trị dự án.
  • Đào tạo các kiến thức nền tảng về quản trị kinh doanh như thương mại quốc tế, các vấn đề chống bán phá giá, xử lý tranh chấp trong thương mại quốc tế, hội nhập kinh tế, đầu tư quốc tế tại Việt Nam.

Với các nội dung trên thì chắc hẳn là các bạn đã hiểu ngành quản trị kinh doanh quốc tế là gì rồi đúng không nào?

Tìm hiểu ngành kinh doanh quốc tế là gì?
Tìm hiểu ngành kinh doanh quốc tế là gì?

Tại sao bạn nên học ngành kinh doanh quốc tế?

Tìm hiểu ngành kinh doanh quốc tế để biết được lý do tại sao bạn nên theo học ngành kinh doanh quốc tế là gì

Nghề nghiệp có thu nhập cao

Sau khi đã hiểu phần nào kinh doanh quốc tế là ngành gì thì bạn cũng sẽ hiểu được tiềm năng về mức thu nhập cao khi tham gia làm việc trong ngành này. Theo thống kê thực tế, mức lương khởi điểm của nhân viên trong ngành này cao sau lĩnh vực kỹ sư và khoa học máy tính. Một số ngành nghề của ngành kinh doanh quốc tế có mức thu nhập hấp dẫn có thể kể đến là: logistic, chuyên viên marketing quốc tế, nhà tư vấn đầu tư quốc tế, tư vấn QTKD quốc tế, chuyên viên hoạch định tài chính quốc tế…

Cơ hội mở rộng việc làm

Nền kinh tế Việt Nam đang ngày càng hội nhập, các doanh nghiệp đang có sự vươn mình ra thị trường quốc tế. Bên cạnh đó là sự đầu tư của doanh nghiệp nước ngoài vào Việt Nam cũng ngày càng gia tăng là điều kiện thuận lợi để có được việc làm cho sinh viên theo học ngành này. Các bạn có thể ứng tuyển vào nhiều vị trí khác nhau ở các công ty và tập đoàn kinh tế nước ngoài.

Cơ hội mở rộng việc làm
Cơ hội mở rộng việc làm

Cơ hội trang bị kiến thức kinh doanh quốc tế

Theo học ngành này, các bạn sẽ được trang bị những nền tảng kiến thức về quản trị kinh doanh, kế toán và kế toán tài chính. Bên cạnh đó là những kiến thức về đầu tư quốc tế, các hoạt động xuất nhập khẩu, marketing, thanh toán quốc tế, hoạch định chiến lược kinh doanh với quy mô vượt ra lãnh thổ một quốc gia. Đây là những kiến thức quan trọng giúp bạn có nền tảng tốt nhất để thăng tiến trong công việc.

Đánh giá mọi việc với góc nhìn toàn cầu hóa

Muốn thành công trong ngành này thì các bạn cần phải am hiểu thị trường trong nước và quốc tế. Phải có sự xem xét mọi thứ theo góc độ toàn cầu, đặc biệt là trong nền kinh tế hiện nay. Với những người muốn làm việc trong môi trường đa quốc gia, vươn ra thế giới thì đây là điều thuận lợi.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Học ngành kinh doanh quốc tế ở đâu tốt nhất?

Với những thông tin về ngành kinh doanh quốc tế kể trên, có thể thấy đây là ngành đang có tiềm năng phát triển. Hiện nay cũng có rất nhiều trường học đào tạo ngành này.

Học ngành kinh doanh quốc tế ở đâu tốt nhất?
Học ngành kinh doanh quốc tế ở đâu tốt nhất?

Tuy nhiên, đại học Đông Á là một trong những địa chỉ đáng tin cậy nhất. Với chương trình học được đảm bảo mang đến chất lượng tốt trong việc trang bị kiến thức lý thuyết, kỹ năng thành thạo. Sinh viên được đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao giảng dạy với hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại, khang trang.

Bên cạnh đó, nhà trường còn đảm bảo chuẩn đầu ra cho sinh viên dễ dàng tìm kiếm việc làm sau ra trường.

Với những thông tin trên, hy vọng các bạn đã hiểu được ngành kinh doanh quốc tế là gì và yên tâm theo đuổi. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *