“Tiết lộ” Mức lương của ngành kinh doanh quốc tế

"Tiết lộ" Mức lương của ngành kinh doanh quốc tế

Bạn là người năng động và mong muốn một công việc có mức lương hấp dẫn thì không nên bỏ qua ngành kinh doanh quốc tế. Vậy mức lương của ngành kinh doanh quốc tế là bao nhiêu? Tất cả sẽ được chia sẻ chi tiết ngay trong bài viết dưới đây.

Mức lương của ngành Kinh doanh quốc tế theo từng vị trí

Tùy từng vị trí và năng lực của từng người, mức lương của ngành kinh doanh quốc tế là khác nhau. Cụ thể là:

Trợ lý kinh doanh quốc tế

Đây là vị trí thấp nhất trong ngành kinh doanh quốc tế mà phần lớn ai cũng đều trải qua. Hiểu một cách đơn giản thì đó là vị trí học việc và mức lương thường sẽ thấp. Thông thường những bạn vừa mới ra trường hoặc sinh viên năm cuối sẽ giữ vị trí này bởi bạn chưa có kỹ năng cũng như giá trị trao đổi nhiều. Khi làm việc tại vị trí này, bạn sẽ học việc thông qua hỗ trợ anh chị đi trước. Trợ lý ngành kinh doanh quốc tế lương bao nhiêu? Cụ thể thường từ 4 triệu – 5 triệu/ tháng.

Chuyên viên kinh doanh quốc tế

Sau khi trải qua thời gian học việc, nếu tiếp tục làm việc thì bạn sẽ lên vị trí là chuyên viên. Lúc này, bạn là người đã thành thạo các kỹ năng ngành KDQT để tiến hành thực hiện kế hoạch hoạt động của doanh nghiệp.  Chính vì thế mức lương ngành kinh doanh quốc tế của bạn cũng sẽ cao hơn đó là từ 8 – 10 triệu/tháng. Tuy nhiên, bạn cũng có thể đạt được 15 triệu/tháng nếu như là người có nhiều năm kinh nghiệm.

Mức lương ngành kinh doanh quốc tế
Mức lương ngành kinh doanh quốc tế

Trưởng phòng Kinh doanh quốc tế

Đây là chức vụ quản lý chung của một phòng kinh doanh quốc tế trong doanh nghiệp. Thường những người ở vị trí này sẽ có kinh nghiệm từ 5 năm trở lên trong ngành. Họ sẽ là người nắm toàn bộ quy trình hoạt động cũng như chịu toàn bộ trách nhiệm về năng suất của phòng kinh doanh quốc tế. Vậy trưởng phòng kinh doanh quốc tế lương bao nhiêu? Nó sẽ dao động từ 15 – 20 triệu/tháng hoặc có thể là trên 20 triệu/tháng.

Giám đốc Kinh doanh quốc tế

Vị trí cuối cùng mà ai cũng muốn hướng đến trên con đường sự nghiệp của mình đó là giám đốc kinh doanh quốc tế. Đây có thể là người đồng sáng lập doanh nghiệp do đó thu nhập cũng sẽ tăng theo lợi nhuận sau thuế. Mức lương mà giám đốc nhận được không có con số cụ thể bởi nó sẽ phụ thuộc vào mức thu nhập của cả doanh nghiệp. 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Cách tính lương ngành Kinh doanh quốc tế

Mỗi doanh nghiệp sẽ có công thức tính lương cho cán bộ, công nhân viên tùy thuộc vào mỗi vị trí khác nhau. Thông thường các bộ phận sẽ được chia ra thành 3 bộ phận đó là tạo ra sản phẩm, bán sản phẩm và bộ phận hỗ trợ. 

Cách tính lương ngành kinh doanh quốc tế
Cách tính lương ngành kinh doanh quốc tế

Công thức tính lương ngành kinh doanh quốc tế của các bộ phận cụ thể như sau:

Bộ phận tạo ra sản phẩm và bộ phận hỗ trợ

Mức lương của 2 bộ phận này được tính theo công thức là: Lương nhận được = Lương cơ bản + (Phụ cấp/ngày x Số ngày làm việc) + Phụ cấp khác

Bộ phận bán sản phẩm – dịch vụ

Mức lương ngành kinh doanh quốc tế của bộ phận này thường cao hơn 2 bộ phận trên và được tính dựa theo công thức: Mức lương = Lương cơ bản + (Phụ cấp/ngày x số ngày làm việc) + (Tổng doanh thu tạo ra x % tỷ lệ).

Làm thế nào để có mức lương cao trong ngành Kinh doanh quốc tế

Bất kỳ ai cũng mong muốn có được mức lương của ngành kinh doanh quốc tế cao sau khi ra trường. Sau đây là một số mẹo bạn nên ghi nhớ.

Lựa chọn trường đào tạo ngành kinh doanh quốc tế

Khi bạn đã được đào tạo một cách bài bản tại trường bạn sẽ có một vốn kiến thức nhất định và có thể áp dụng thực tế. Mặc dù có rất nhiều trường đại học đào tạo ngành kinh doanh quốc tế nhưng cũng chỉ là lý thuyết. Chính vì thế các bạn sẽ không được thực hành mà đặc thù của kinh doanh quốc tế đòi hỏi bạn phải tiếp xúc thực tế mới có hiệu quả. Trường hợp bạn chọn không đúng trường thì sẽ phải đào tạo lại tại doanh nghiệp và sẽ khởi đầu với vị trí mức lương thấp nhất đó là trợ lý kinh doanh quốc tế. 

Và Đại học Đông Á là một trong những trường được rất nhiều sinh viên lựa chọn. Bởi tại đây bạn sẽ được kết hợp học lý thuyết và thực hành một cách bài bản và đạt quy chuẩn. Đội ngũ giảng viên là những người có kinh nghiệm lâu năm sẽ giúp bạn nắm các kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu nhanh và hiệu quả. Với môi trường đào tạo như vậy,, Đông Á tin chắc rằng bạn sẽ dễ dàng có được công việc mơ ước sau quá trình đào tạo tại đây.  

Có ý thức học – làm việc tốt

Có không ít doanh nghiệp luôn đặt phẩm chất lên hàng đầu. Việc rèn luyện tính tự giác – ý thức hầu hết các bạn đã được rèn luyện ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Có như vậy bạn mới có ý chí hoàn thiện bản thân mỗi ngày và nó cũng góp phần lớn cho công việc càng hiệu quả. Và chắc chắn rằng bạn sẽ được trả một mức lương xứng đáng.

Qua những chia sẻ trên đây bạn đã nắm được thông tin về mức lương của ngành kinh doanh quốc tế rồi. Hãy cố gắng rèn luyện thật tốt để có cơ hội nhận được mức lương mong muốn nhé. Chúc bạn thành công! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *