Du học ngành tâm lý học và những điều có thể bạn chưa biết

Trải nghiệm môi trường học tập quốc tế

Du học ngành tâm lý học đang là một trong những xu hướng của nhiều bạn trẻ hiện nay. Cơ hội và tiềm năng việc làm cũng như mức lương của ngành này đang trở nên hấp dẫn. Chính vì vậy, du học là một con đường lý tưởng để bạn có thể theo đuổi ngành học này. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn những thông tin liên quan đến lĩnh vực này nhé!

Tại sao bạn nên chọn du học ngành tâm lý học

Tâm lý học đang dần chứng minh được vị trí và vai trò của mình trong đời sống xã hội. Con người cần có sự chăm sóc về sức khỏe tinh thần nhiều hơn trong cuộc sống hiện đại. Những lý do đó đã thúc đẩy ngành tâm lý học phát triển tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Cùng tìm hiểu những lý do tại sao nên du học ngành này nhé.

Du học ngành tâm lý học
Du học ngành tâm lý học

Cơ hội việc làm ngành tâm lý học sau khi tốt nghiệp

Với sự ứng dụng trong hầu hết các lĩnh vực của xã hội như: kinh tế, chính trị, văn hóa, giáo dục, y tế,  thể thao, triết học… ngành tâm lý học ra trường làm gì? Cơ hội việc làm ngành tâm lý học sau khi tốt nghiệp sẽ rất cao. Có thể hiểu rằng ở đâu có mối quan hệ giữa người – người, con người với – máy móc, con  người với tự nhiên… thì ở đó cần đến tâm lý học. 

Chi phí du học hợp lý

Chi phí du học ngành TLH so với những ngành khác được đánh giá là phù hợp với sinh viên Việt Nam. Bên cạnh đó, khi xin học bổng du học toàn phần ngành tâm lý học thì bạn cũng sẽ giảm bớt được rất nhiều chi phí cho công việc học tập của mình. Hiện nay, có rất nhiều trường ĐH trên thế giới thu hút sinh viên quốc tế bằng các chương trình học bổng du học ngành tâm lý.

Trải nghiệm môi trường học tập quốc tế

Đến một đất nước mới, được làm quen với nền văn hóa mới sẽ khiến bạn có thêm nhiều trải nghiệm trong cuộc sống của mình. Dù cho bạn du học ngành tâm lý học ở đâu thì bạn cũng sẽ mang về cho mình những “thu hoạch” quý giá cho cuộc đời. Môi trường học tập quốc tế chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những kinh nghiệm để nâng cao trình độ chuyên môn của mình.

Trải nghiệm môi trường học tập quốc tế
Trải nghiệm môi trường học tập quốc tế

Điều kiện du học như thế nào?

Hiện nay, điều kiện để đi du học còn phụ thuộc nhiều vào các quốc gia và trường đại học. Nhìn chung thì ngành tâm lý sẽ có các điều kiện sau :

 • Đối với bậc đại học: Du học sinh cần phải có các chứng chỉ IELTS, TOEFL hoặc GRE và điểm học tập trung bình cần phải đạt loại khá trở lên.
 • Đối với bậc cao học: Du học sinh cần có bằng đại học chuyên ngành tương đương thì mới đủ điều kiện tham gia du học ngành tâm lý học tại nước ngoài.

Nếu như bạn chưa có đủ điều kiện ngoại ngữ và học vấn thì có thể theo học tại trường cao đẳng hoặc dự bị đại học, sau đó chuyển tiếp vào đại học. 

Điều kiện du học là gì?
Điều kiện du học là gì?

Chi phí du học bao nhiêu?

Mức chi phí du học ngành tâm lý có sự khác biệt ở các quốc gia. Cùng tham khảo mức chi phí tại một số quốc gia được nhiều người lựa chọn :

 • Hàn Quốc: Mức chi phí du học thường giao động từ 6000 – 8000 USD/ năm.
 • Du học Úc: Khoảng 23.000 AUD/năm – 35.000 AUD/năm
 • Du học ngành tâm lý tại Hà Lan: Khoảng 8.000 Euro/năm – 10.800 EUR/năm
 • Du học ngành tâm lý tại Anh: Chi phí cần có khoảng 7.000 – 12.000 bảng Anh.

Tuy nhiên, mức chi phí sẽ giảm đáng kể nếu như bạn xin học bổng du học ngành tâm lý học. Do đó, hãy cố gắng trau dồi kiến thức, khả năng ngoại ngữ để có thể xin được học bổng nhé.

Chi phí du học là bao nhiêu
Chi phí du học là bao nhiêu

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Nên du học ở những trường nào?

Dưới đây là tổng hợp một số gợi ý dành cho bạn để có thể chọn được trường đại học khi du học tại nước ngoài ngành tâm lý nhé:

 • Du học Úc: Một số trường đại học có ngành tâm lý học với chương trình đào tạo chất lượng như: University Of New Southwales, University Of Wollongong, Macquaria University, Victoria University, Bond University, CQ University Australia, University Of New Castle, Queensland University Of Technology, Western Sydney University, Charles Darwin University, Australia Catholic University (ACU), Curtin University, The Australia National University, Swinburne University Of Technology…
 • Du học Anh Quốc: Bangor University, University of Brighton, Heriot Watt University, University of Surrey, University of Leicester, University of Bradford, Nottingham Trent (NTU), Đại học Gloucestershire, Trường đại học Northumbria, INTO University of Exeter
 • Du học Canada có một số gợi ý sau dành cho bạn : Ryerson University, Ontario Tech University, Humber College, University of Guelph-Humber, Royal Roads University (RRU), University of Alberta, Đại học Ottawa (uOttawa), University of Alberta, Đại học Carleton, Đại học Fraser Valley (UFV), Fanshawe College.
 • Du học Mỹ: Parkland College, Sacret Heart University, Riverside, The University of Alabama, University of California, Oregon State University, University of Kentucky, Binghamton University, Peralta Community College District, State University of New York – The Graduate School, Miracosta College, Mt. San Jacinto College (MSJC), Texas Tech University
 • Du học Hà Lan: Vrije Universiteit Amsterdam, Radboud University, Maastricht University, Webster University, Erasmus University Rotterdam, Netherlands, University of Amsterdam, University of Twente, University of Groningen, Tilburg University, Leiden University, Utrecht University, Wageningen University and Research Centre
 • Du học Đức: Jacobs University Bremen, Johannes Gutenberg University Mainz, Berlin International University of Applied Sciences, Touro College Berlin, Ruhr-University of Bochum, Leibniz University of Hannover, Ulm University, Ludwig Maximilian University of Munich, University of Gottingen

Nếu bạn muốn du học ở các nước châu Á thì có thể tham khảo các lựa chọn sau:

 • Du học Singapore: James Cook University Singapore,  Kaplan Higher Education Academy, Nanyang Technological University (NTU), Singapore Management University (SMU), National University of Singapore (NUS), East Asia Institute of Management (EASB)
 • Du học Trung Quốc:  Trường đại học Trung Nam,  Đại học Tứ Xuyên, Đại học Sơn Đông , Đại học sư phạm Bắc Kinh liên kết ĐH Baptist Hồng Kông, Đại học quốc tế Hoa Kỳ, Đại học Trung Quốc – Hong Kong – Thâm Quyến…

Đối với ngành tâm lí học được đào tạo ở trong nước, hiện nay cũng có rất nhiều trường để bạn có thể tin tưởng theo học. Một trong số đó là Đại học Đông Á, với chương trình học được nghiên cứu đảm bảo chất lượng cho sinh viên. Đặc biệt, sau khi ra trường bạn sẽ có cơ hội được làm việc ngay trong hệ thống nhà trường song ngữ liên cấp Sakura – Olympia tại Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đăk Lăk với công việc tư vấn tâm lý học đường…Hơn nữa, với chương trình liên kết với Đại học Quốc tế Kibi Nhật Bản, nhà trường mang đến những điều kiện, cơ hội tốt nhất cho sinh viên được làm việc tại trường mầm non, tiểu học tại Nhật Bản với mức lương hấp dẫn.

Như vậy, bài viết trên đã mang đến cho bạn những thông tin cụ thể về du học ngành tâm lý học. Chúc bạn luôn thành công với các quyết định của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *