[ Góc giải đáp ] Học luật kinh tế ra làm công an được không?

Công an chắc là ngành nghề được nhiều em học sinh, bậc phụ huynh mơ ước. Để trả lời cho thắc mắc “học luật kinh tế ra làm công an được không” thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Liệu học luật kinh tế có ra làm công An được không?

Mỗi năm, các khối ngành cảnh sát, công an vẫn đều đặn tuyển sinh. Tuy nhiên số lượng tuyển sinh và chỉ tiêu lại vô cùng ít. Đối với nữ giới thì yêu cầu và chỉ tiêu lại càng khó khăn hơn. Có thể thấy từ lâu nay ngành công an, cảnh sát luôn là ngành lấy điểm vô cùng cao. Số điểm chuẩn có thể lên đến 27, 28, 29 điểm tùy thuộc vào từng năm và từng ngành khác nhau. Với điều kiện tuyển sinh khó khăn như vậy nên khá nhiều bạn sinh viên trượt nguyện vọng làm công an, cảnh sát. Tuy nhiên không phải không có cách để bạn có thể thực hiện ước mơ và niềm đam mê của mình. Cụ thể, bạn có thể đi “đường vòng” để vào ngành công an với các bằng luật, bác sĩ, kinh tế,…

Học luật kinh tế ra làm công an được không?
Học luật kinh tế ra làm công an được không?

Ngoài việc thi tuyển trực tuyến tại kỳ thi  trung học phổ thông quốc gia thì các địa phương cũng có thể tuyển thêm chỉ tiêu hệ dân sự bên ngoài với các ngành như: bác sĩ, kinh tế, luật…Tùy vào chỉ tiêu tuyển sinh của từng địa phương sẽ có sự khác nhau về điều kiện hay số lượng công an đối với các ngành. 

Điều kiện tuyển sinh thêm chỉ tiêu với các bạn thí sinh là vô cùng cao. Bạn phải có học lực giỏi, xuất sắc trong ngành thì mới có thể trúng tuyển. Với những bạn đã đạt tiêu chí về trình độ, thể lực, sức khỏe, cân nặng, chiều cao thì sẽ được đơn vị cử đi học khóa học ngắn hạn về đào tạo ngành công an.

Câu hỏi “Học luật kinh tế ra làm công an được không?” vẫn được nhiều bạn thí sinh mong ước được làm việc trong lực lượng công an nhân dân quan tâm. Câu trả lời là có thể, tuy nhiên việc đi đường vòng sẽ còn khó khăn hơn rất nhiều lần so với bạn đi đường thẳng. Bởi lẽ yêu cầu vô cùng khắt khe, sự đối chọi giữa các thí sinh vô cùng gay gắt. Do vậy đây cũng không phải là sự lựa chọn sáng suốt cho tất cả các bạn thí sinh.

Bạn hãy tham khảo thêm thông tin học ngành luật kinh tế ra làm gì để định hướng nghề nghiệp cho bản thân trong tương lai được tốt hơn nhé!

Ngành Luật thi vào công an vừa là cơ hội vừa là thách thức

Ngành luật thi vào công an vừa là cơ hội, vừa là thách thức đối với các bạn thí sinh. Bởi lẽ, cơ hội ở đây là việc bạn sẽ có thêm cơ hội, cánh cửa khác mở ra để thực hiện nguyện vọng của mình. Tuy nhiên thách thức là sự khó khăn trong việc thi tuyển. Dù bạn có đủ trình độ học vấn nhưng không đủ điều kiện về sức khỏe chẳng hạn.

Ngoài ra, chỉ tiêu của ngành cũng vô cùng thấp. Trong trường hợp trúng tuyển thì sẽ là niềm vui, nhưng không trúng tuyển thì bạn có thể đánh mất một số cơ hội việc làm khác. Cơ hội không phải luôn luôn đến, có thể bạn sẽ không tìm lại được cơ hội mà mình đã đánh mất. 

Do đó nếu như bạn đang có ý định thi tuyển vào ngành công an với bằng Luật thì hãy cân nhắc xem học lực và điều kiện sức khỏe của mình nhé. 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Sức hấp dẫn của ngành công an đối với dân luật

Ngành công an luôn có sự hấp dẫn đối với các bậc phụ huynh, học sinh
Ngành công an luôn có sự hấp dẫn đối với các bậc phụ huynh, học sinh

Từ xưa đến nay, ngành công an luôn có sức hấp dẫn đối với tất cả mọi người. Đặc biệt nó vô cùng thu hút các bạn thí sinh và bậc phụ huynh. Các bạn thí sinh muốn có địa vị xã hội, phụ huynh muốn con mình có công việc ổn định mà định hướng vào ngành. Đối với dân Luật thì ngành công an lại có sức hút vô cùng hấp dẫn. 

  • Đầu tiên, ngành công an có tuyển sinh hệ dân sự bằng luật ở ngoài. Chẳng hạn như: luật dân sư, hình sự, kinh tế… Do đó đây là cơ hội cho những ai mong ước được vào ngành. 
  • Khi học ngành công an, bạn sẽ không phải lo về vấn đề công việc sau này. Bởi lẽ đây là ngành nghề có tính chất ổn định về lương. 
  • Khi vào ngành công an, chắc chắn bạn sẽ được hưởng lương hưu khi về già. Đây là chính sách đãi ngộ của nhà nước đối với công an. Ngoài ra, bạn còn có nhiều ưu tiên về chế độ bảo hiểm, chính sách xã hội. Điều này giúp bạn không phải lo lắng khi cuộc sống về già. Bạn có thể tự chủ về tài chính cá nhân mà không phải sống dựa vào con cái. 

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp thắc mắc cho nhiều bạn về câu hỏi “học luật kinh tế ra làm công an được không”. Mong rằng các bạn sẽ tìm được cho mình hướng đi thích hợp để theo đuổi niềm đam mê của mình. Nếu bạn đam mê ngành luật kinh tế hãy tự tin đăng ký tuyển sinh luật kinh tế vào trường Đại học Đông Á nhé! Chúc các bạn thành công. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *