Tổng hợp những cuốn sách luật kinh tế hay và nên đọc nhất?

Ở nền công nghiệp 4.0 như hiện nay thì mỗi cá nhân chúng ta đều phải trang bị cho mình kỹ năng, kiến thức nhất định về kinh tế trong và ngoài nước. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp những cuốn sách luật kinh tế hay và nên đọc nhất. Đừng bỏ lỡ nhé. 

Sách Kinh điển về khởi nghiệp

Những cuốn sách hay về luật kinh tế có thể kể đến là Kinh điển về khởi nghiệp. Đây là cuốn sách mang cẩm nang giúp bạn xây dựng được một doanh nghiệp thực sự thành công. Đồng thời tránh khỏi những cạm bẫy đối với những công ty khởi nghiệp. 

Cuốn sách này ra đời từ kinh nghiệm nhiều lần khởi nghiệp kinh doanh và bài giảng của tác giả Bill Aulet thuộc Viện Công nghệ Massachusetts – MIT.

Sách Những cuộc phiêu lưu trong kinh doanh

Những cuộc phiêu lưu trong kinh doanh là một trong những sách luật kinh tế hay
Những cuộc phiêu lưu trong kinh doanh là một trong những sách luật kinh tế hay

Những Cuộc Phiêu Lưu Trong Kinh Doanh là cuốn sách nhắc nhở chúng ta các nguyên tắc điều hành một doanh nghiệp vững mạnh. Ngoài ra còn chỉ bạn cách tạo giá trị bền vững. Chẳng hạn như yếu tố con người đóng vai trò quan trọng trong mọi hoạt động kinh doanh. 

Sách Quốc gia khởi nghiệp

Sách luật kinh tế tiếp theo chúng tôi muốn nhắc đến là Quốc gia khởi nghiệp. Nội dung cuốn sách là câu chuyện về về sự phát triển thần kỳ của nền kinh tế Israel. Đó là quá trình từ lúc lập quốc đến khi trở thành quốc gia có nền công nghệ hàng đầu thế giới như hiện nay. “Quốc gia khởi nghiệp” sẽ đem đến cho bạn cái nhìn mới mẻ về con người và đất nước Israel. 

Sách Nhà đầu tư thông minh

Nhà đầu tư thông minh là sách viết về cái nhìn của Zweig bao quát hiện thực của thị trường ngày nay. Đồng thời giúp bạn đọc có sự hiểu biết kỹ lưỡng hơn về cách thức áp dụng các nguyên tắc của chiến lược Graham.

Sách Đừng bao giờ đi ăn một mình

“Đừng bao giờ đi ăn một mình” là cuốn sách về luật kinh tế chỉ ra từng bước cách thức và lý do mà Ferrazzi đã áp dụng để kết nối với hàng ngàn người là đồng nghiệp, bạn bè có tên trong số danh bạ…

Sách Xây dựng để trường tồn

Xây dựng để trường tồn là tác phẩm dựa trên một dự án nghiên cứu kéo dài 6 năm tại trường kinh doanh thuộc Đại học Stanford. Cuốn sách trình bày hàng trăm ví dụ cụ thể, sinh động tạo điều kiện cho các nhà quản trị và nhà kinh doanh áp dụng ở mọi cấp độ khác nhau. Có thể coi đây là một bản kế hoạch chi tiết cho việc xây dựng tổ chức phát triển và thành công của thế kỷ XXI. 

Sách Từ tốt đến vĩ đại

“ Từ tốt đến vĩ đại” là cuốn sách về quản trị kinh doanh kinh điển. Nó là 1 trong 20 tác phẩm có ảnh hưởng nhất thế giới về quản trị trong vòng 20 năm qua. Sách đưa ra một mô hình biến công ty ở mức bình thường thành công ty vĩ đại. Bạn có thể học hỏi khả năng lãnh đạo, văn hóa và quản lý chiến lược thông qua cuốn sách này. 

Sách Thế Giới Phẳng

Sách hay về luật kinh tế tiếp theo chúng tôi muốn kể đến là “Thế Giới Phẳng”. Cuốn sách mổ xẻ cấu trúc đương đại của nền kinh tế và chính trị thế giới trong kỷ nguyên toàn cầu hóa. Những yếu tố góp phần nên thế giới “phẳng” là  việc dỡ bỏ những rào cản về chính trị cùng với sự tiến bộ vượt bậc của công nghệ thông tin và khoa học kỹ thuật.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Sách Tuần làm việc 4 giờ

Trong cuốn sách “Tuần làm việc 4 giờ”, Tim sẽ chỉ cho các bạn cách để có được lối sống hoàn toàn tự do của một triệu phú mà không cần phải có 1 triệu đô la. Cuốn sách đề cập đến tình trạng phổ biến hiện nay của đa số mọi người. Cụ thể là con người đang chấp nhận cuộc sống mà không bằng lòng với nó. 

Sách Cú hích

Cuốn sách Cú hích dựa trên quy tắc “mọi thứ đều có nguyên do hay duyên cớ của nó”. Có những thứ dường như không đáng kể nhưng lại tác động lớn đến sự lựa chọn của con người. “Cú hích” như thể luôn tồn tại khắp mọi nơi những chúng ta lại không thể nhìn thấy chúng. 

Sách Tại Sao Các Quốc Gia Thất Bại

“Tại sao các quốc gia thất bại” là một trong những sách pháp luật kinh tế hay nhất. Tác phẩm là cái nhìn bao quát và thâm nhập lịch sử của nhiều quốc gia đông tây kim cổ, hai giáo sư Daron Acemoglu và James A. Cuốn sách cho thấy thể chế nào cũng cần có điều chỉnh, cải cách để dung hợp được các lợi ích kinh tế-chính trị. 

Sách Tầm Nhìn Thay Đổi Quốc Gia

Tầm nhìn thay đổi quốc gia là cuốn sách nói về Quốc vương của Dubai - Sheikh Mohammed.
Tầm nhìn thay đổi quốc gia là cuốn sách nói về Quốc vương của Dubai – Sheikh Mohammed.

Tầm nhìn thay đổi quốc gia là cuốn sách nói về Quốc vương của Dubai – Sheikh Mohammed. Từ tiểu quốc có nhiều người dân chết đói thì Dubai đã làm gì để trở thành hiện tượng thành công vượt trội và được cả thế giới ngưỡng mộ? 

Sách Chiến Tranh Tiền Tệ

Chiến tranh tiền tệ là cuốn sách đề cập đến cuộc chiến khốc liệt giữa một nhóm nhỏ các ông trùm tài chính. Đây là cuộc chiến mà súng đạn là đồng tiền, sát thương vô cùng khủng khiếp. Cuốn sách sẽ giúp các bạn hiểu về bản chất tiền tệể từ đó nhận ra những hiểm họa tài chính tiềm ẩn.

Sách Cuộc Đào Thoát Vĩ Đại

“Cuộc đào thoát vĩ đại” của tác giả Deaton nói về những mẫu hình quốc gia thịnh vượng cả trong quá khứ lẫn hiện tại. Deaton chỉ ra rằng những phát minh của nhân loại chỉ tiếp cận được một phần nhân loại có điều kiện tiếp cận chúng. Ngoài ra, ông cũng cho rằng tác động như ưu đãi các công ty nâng hạn chế thương mại sẽ giúp nước nghèo thực hiện “cuộc đào thoát vĩ đại” của mình.

Bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ list các sách luật kinh tế hay nhất mà bạn nên đọc. Mong rằng các bạn sẽ áp dụng được ý nghĩa các cuốn sách vào cuộc sống của chính mình. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *