Học ngành Trí tuệ nhân tạo ra làm gì – Cơ hội việc làm ra sao?

Học ngành Trí tuệ nhân tạo ra làm gì - Cơ hội việc làm ra sao?

Trí tuệ nhân tạo đang là ngành học “hot” không những tại Việt Nam mà còn trên thế giới. Tuy nhiên đây là một ngành học khá mới và nhiều bạn trẻ đang rất mơ hồ không biết học ngành Trí tuệ nhân tạo ra làm gì. Nội dung bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này nhé.

Thông tin về ngành Trí tuệ nhân tạo

Trước khi đi sâu vào tìm hiểu học ngành Trí tuệ nhân tạo làm gì hãy cùng khái quát một số thông tin về ngành Trí tuệ nhân tạo nhé.

Trí tuệ nhân tạo là một ngành nghề mới trong lĩnh vực khoa học máy tính được hiểu là trí thông minh được thể hiện bằng máy móc do con người tạo ra.

Việc nghiên cứu và phát triển Trí tuệ nhân tạo là những việc làm nhằm mục đích giúp cho những cỗ máy “vô tri vô giác” có thể xử lý mọi vấn đề thông minh như con người. Điều đó có nghĩa rằng Trí tuệ nhân tạo AI biết suy nghĩ, lập luận, đưa ra cách giải quyết vấn đề, có giao tiếp với ngôn ngữ tự nhiên của con người đồng thời có thể thích nghi với những môi trường khác nhau có điều kiện khác nhau.

Thông tin về ngành Trí tuệ nhân tạo

Học ngành Trí tuệ nhân tạo ra làm gì? Ở đâu?

Trí tuệ nhân tạo đã và đang có sức ảnh hưởng rất lớn đến mọi lĩnh vực trong đời sống xã hội. Vậy thực chất sinh viên học ngành Trí tuệ nhân tạo ra làm gì?

Sự ra đời và phát triển mạnh mẽ của Trí tuệ nhân tạo AI là một bước phát triển đột phá hiện nay. Nó không chỉ là phát minh của khoa học, kỹ thuật mà nó còn ảnh hưởng rất lớn đến nhiều khía cạnh khác như kinh tế, xã hội, y tế, giáo dục….

Chính vì vậy, Trí tuệ nhân tạo đang là một ngành mới chứa đựng một kho tài nguyên quý báu để các bạn trẻ khai thác.

Sinh viên tốt nghiệp ngành trí tuệ nhân tạo có cơ hội việc làm rất đa dạng với một số vị trí như sau:

• Kỹ sư phát triển ứng dụng AI bao gồm các ứng dụng hay các phần mềm có chức năng gần hơn và thân thiện hơn với con người.
  • Kỹ sư phát triển hệ thống tự động hóa đảm nhận các công việc thiết kế, chế tạo, lập trình, tích hợp các hoạt động của robot…
  • Kiến trúc sư dữ liệu thực hiện công việc lập trình dữ liệu theo hướng AI.
  • Chuyên gia nghiên cứu chuyên sâu về Trí tuệ nhân tạo.

Học ngành Trí tuệ nhân tạo ở đâu chất lượng

Bên cạnh việc tìm hiểu học Trí tuệ nhân tạo và khoa học dữ liệu ra làm gì, nếu thực sự yêu thích và đam mê ngành học này, ngay từ bây giờ bạn nên lựa chọn cho mình một ngôi trường đào tạo đảm bảo uy tín để được học hỏi và phát triển.

Để giúp bạn có sự cân nhắc lựa chọn trường đào tạo Trí tuệ nhân tạo phù hợp, chúng tôi xin liệt kê một số trường Đại học có ngành Trí tuệ nhân tạo dưới đây:

•  Trường ĐH FPT
  •  Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội
  •  Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM
  •  Trường ĐH Quốc tế – ĐHQG TP.HCM
  • Trường ĐH Công nghệ thông tin – ĐHQG TP.HCM
  •  Trường ĐH Đông Á – Đà Nẵng

Trường ĐH Đông Á – Đà Nẵng, với nền tảng công nghệ vững chắc, đây là một trong những ngôi trường uy tín chất lượng hàng đầu tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên đào tạo Trí tuệ nhân tạo.

Trường đại học Đông Á đào tạo trí tuệ nhân tạo

Chương trình Trí tuệ nhân tạo tại ĐH Đông Á được xây dựng dựa trên nhu cầu thực tế của nguồn nhân lực và những kiến thức được cập nhật mới nhất từ ngành khoa học dữ liệu thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0.

Trở thành sinh viên ĐH Đông Á, bạn sẽ được tiếp cận với chương trình họ hiện đại, được đội ngũ các Giáo sư, Chuyên gia hàng đầu giàu kinh nghiệm giảng dạy.

Bên cạnh đó, sinh viên sẽ được đào tạo vững chắc về nền tảng toán học, rèn luyện tư duy linh hoạt, trau dồi khả năng về ngoại ngữ để từ đó các bạn có một hành trang vững chắc để tiếp cận và cập nhật những tri thức mới trên thế giới.

Chương trình học được thiết kế bàn bản, khoa học điều đó giúp sinh viên dễ dàng tiếp thu và phát triển tốt nhất, toàn diện nhất.

Đặc biệt hiện nay, trường ĐH Đông Á đã ký kết hợp tác đào tạo thực hành với 3 doanh nghiệp lớn gồm Orient Software, Nexle, Nal Solution. Với sự hợp tác này, sinh viên ngành Trí tuệ nhân tạo của ĐH Đông Á có cơ hội thực tập, thực hành nghề nghiệp để làm quen với môi trường việc làm tại các doanh nghiệp trong thời gian 3 học kỳ. Ngoài ra sinh viên còn được tham gia các dự án dài hơn đúng với những tiêu chí tuyển dụng mà các doanh nghiệp đưa ra.

Với sự tham gia giảng dạy của đội ngũ giảng huấn viên chất lượng đến từ Pháp, Bỉ, Viện IAD, cùng các giáo sư giàu kinh nghiệm, ĐH Đông Á sẽ là nơi để các bạn sinh viên phát triển toàn diện và chinh phục ngành Trí tuệ nhân tạo.

Nếu thật sự yêu thích, đam mê ngành Trí tuệ nhân tạo, bạn còn chần chờ gì nữa? Hãy dành một tấm vé đến với ngành Khoa học dữ liệu – Trí tuệ nhân tạo trường ĐH Đông Á – Đà Nẵng cho mùa tuyển sinh sắp tới nhé.

Hy vọng nội dung bài viết đã giúp bạn biết được học ngành Trí tuệ nhân tạo ra làm gì. Từ những thông tin đó, bạn có thể biết được Trí tuệ nhân tạo có phải là ngành học phù hợp với bản thân không. Chúc bạn sẽ có định hướng đúng và sự lựa chọn phù hợp nhất để phát triển nghề nghiệp trong tương lai.