Ngành trí tuệ nhân tạo là gì? Điểm chuẩn ngành trí tuệ nhân tạo?

Ngành trí tuệ nhân tạo là gì? Điểm chuẩn ngành trí tuệ nhân tạo?

Trí tuệ nhân tạo là một trong những ngành học dự định thu hút rất nhiều bạn trẻ trong kỳ tuyển sinh 2021 sắp tới. Chính vì vậy ngành trí tuệ nhân tạo là gì? Điểm chuẩn ngành trí tuệ nhân tạo tại các trường đại học bao nhiêu? được các bạn quan tâm rất nhiều. Nội dung bài viết dưới đây của Đại học Đông Á sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên.

Tìm hiểu đôi nét về ngành trí tuệ nhân tạo

Kỳ tuyển sinh 2021 đang đến gần, nhiều bạn thí sinh đang rất quan tâm đến ngành trí tuệ nhân tạo. Trước khi đi sâu vào tìm hiểu điểm chuẩn ngành trí tuệ nhân tạo tại các trường ĐH hiện nay, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trí tuệ nhân tạo là ngành gì nhé.

Trí tuệ nhân tạo (AI) là một ngành nghề mới trong lĩnh vực khoa học máy tính. Hiểu một cách ngắn gọn trí tuệ nhân tạo là trí thông minh được thể hiện bằng máy móc do con người tạo ra.

Những nghiên cứu phát triển trí tuệ nhân tạo sẽ làm cho những cỗ máy “vô tri vô giác” có được khả năng của trí tuệ và cách xử lý thông minh giống như con người. Cụ thể là biết suy nghĩ lập luận để đưa ra cách giải quyết vấn đề và có khả năng học hỏi, tự thích nghi với điều kiện môi trường khác nhau.

Tìm hiểu đôi nét về ngành trí tuệ nhân tạo
Tìm hiểu đôi nét về ngành trí tuệ nhân tạo

Điểm chuẩn ngành trí tuệ nhân tạo các trường

Trí tuệ nhân tạo được biết đến là một ngành học mới mẻ nhưng đầy sức hút đối với các bạn trẻ nên vấn đề điểm chuẩn của ngành học này là mối quan tâm hàng đầu hiện nay. Dưới đây là điểm chuẩn ngành trí tuệ nhân tạo tại một số trường Đại học nổi tiếng trên toàn quốc bạn có thể tham khảo nhé.

Đại học Bách Khoa Hà Nội điểm chuẩn bao nhiêu?

Ngành trí tuệ nhân tạo tại Đại học Bách Khoa Hà Nội chính thức được đào tạo từ năm 2019. Đây là chương trình học tiên tiến Khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo.

Năm 2019, ngành Trí tuệ nhân tạo trường ĐH Bách Khoa Hà Nội lấy 40 chỉ tiêu với điểm trúng tuyển vào ngành là 27 điểm.

Năm 2020, điểm trúng tuyển vào ngành trí tuệ nhân tạo của ngôi trường này tăng lên 28,65 điểm với số chỉ tiêu cũng được tăng lên là 100 chỉ tiêu.

Điểm chuẩn ngành trí tuệ nhân tạo các trường
Điểm chuẩn ngành trí tuệ nhân tạo các trường

Điểm chuẩn tại Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TP. HCM ngành AI

Năm 2019, trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM tuyển sinh ngành trí tuệ nhân tạo với tên gọi chính xác hơn đó là Robot và Trí tuệ nhân tạo. Đây là ngành học có sự đào tạo phối hợp của ba khoa gồm: Khoa cơ khí, điện điện tử và công nghệ thông tin.

Năm 2019, ngành AI của trường lấy 20 chỉ tiêu với điểm trúng tuyển là 25,20 điểm. Năm học 2020, nhà trường láu 50 chỉ tiêu cho ngành trí tuệ nhân tạo với điểm trúng tuyển là 27 điểm.

Điểm chuẩn ngành Trí tuệ nhân tạo Đại học Công nghệ Thông tin (ĐHQG TP. HCM)

Năm 2020, trường Đại học Công nghệ thông tin – ĐHQG. TP.HCM lấy điểm trúng tuyển vào ngành trí tuệ nhân tạo là 27,10 điểm.

Điểm chuẩn ngành Trí tuệ nhân tạo Đại học FPT TP. HCM

Đại học FPT TP.HCM là một trong những ngôi trường đào tạo trí tuệ nhân tạo hàng đầu hiện nay. Điểm chuẩn ngành Trí tuệ nhân tạo của trường vào năm 2019 là 21 điểm. Năm 2020, điểm trúng tuyển ngành trí tuệ nhân tạo là 24 điểm.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

???? [Gợi Ý] Học Lập Trình Trí Tuệ Nhân Tạo Nên Bắt Đầu Từ Đâu?

???? Một Số Ứng Dụng Của Trí Tuệ Nhân Tạo Trong Giáo Dục Đổi Mới

Điểm chuẩn ngành Trí tuệ nhân tạo Đại học Đông Á

Đại học Đông Á – Đà Nẵng là một trong những ngôi trường lớn nhất tại miền Trung và Tây Nguyên đào tạo ngành khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo.

Năm 2020 ngành trí tuệ nhân tạo tại trường Đại học Đông Á có điểm trúng tuyển là 22 điểm. Nhà trường xét tuyển dựa trên 4 tổ hợp môn:

 • A00 (Toán, Lý, Hóa);
 • A01 (Toán, Lý, Anh); 
 • D01 (Văn, Toán, Anh); 
 • D90 (Toán, KHTN, Anh).

Nếu bạn đang có dự định đăng ký xét tuyển vào ngành Trí tuệ nhân tạo, trường Đại học Đông Á sẽ là ngôi trường lý tưởng nhất để bạn lựa chọn.

Tại sao bạn nên chọn học ngành trí tuệ nhân tạo tại Đại Học Đông Á

So với những ngôi trường khác, Đại học Đông Á là ngôi trường có mức điểm trúng tuyển vào ngành trí tuệ nhân tạo không quá cao. Đặc biệt với hình thức xét tuyển tối đa 4 tổ hợp môn sẽ tạo cơ hội giúp các bạn thí sinh tăng tỷ lệ trúng tuyển nhờ việc chọn được môn học thế mạnh của mình.

Năm 2021, trường tổ chức xét tuyển ngành trí tuệ nhân tạo với 4 tổ hợp môn: 

 • A00: Toán, Lý, Hóa
 • A01: Toán, Lý, Anh
 • C01: Văn, Toán, Lý
 • D01: Toán, Văn, Anh

Với 3 phương thức xét tuyển, giúp sinh viên có nhiều cơ hội trúng tuyển:

 • Phương thức xét theo kết quả thi THPT quốc gia
 • Phương thức xét học bạ
 • Phương thức xét tuyển thẳng
Tại sao bạn nên chọn học ngành trí tuệ nhân tạo tại Đại Học Đông Á
Tại sao bạn nên chọn học ngành trí tuệ nhân tạo tại Đại Học Đông Á

Trở thành sinh viên Đại học Đông Á, bạn sẽ có rất nhiều ưu thế:

???? Được đào tạo để có được nền tảng toán học vững vàng, tư duy linh hoạt cùng khả năng ngoại ngữ tốt để tiếp cận và tìm hiểu những trí thức mới trên thế giới.

???? Bên cạnh đó, sự hợp tác của trường ĐH Đông Á với 3 doanh nghiệp lớn Nal Solutions, Orient Software và Nexle sẽ giúp các bạn sinh viên có nhiều cơ hội thực tập, thực hàng và giải quyết vấn đề việc làm sau khi tốt nghiệp.

???? Với sự hợp tác này, sinh viên được đảm bảo 100% cơ hội được thực tập tại các doanh nghiệp trong thời gian 3 học kỳ để làm quen với môi trường việc làm thực tế, giúp các em trau dồi kiến thức và kỹ năng để phát triển toàn diện.

???? Ngoài ra, sinh viên còn được tham gia các “dự án dài hơi” đúng với những tiêu chí, tiêu chuẩn mà các doanh nghiệp đưa ra.

???? Với đội ngũ giảng viên chất lượng đến từ Pháp, Bỉ, Viện IAD cùng đội ngũ Giáo sư, chuyên gia có năng lực chuyên môn cao bồi đắp qua mỗi giờ học, chắc chắn Đại học Đông Á sẽ là môi trường học tập lý tưởng nhất bạn nên lựa chọn.

Hy vọng nội dung bài viết đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan về ngành và hiểu rõ ngành trí tuệ nhân tạo là gì, điểm chuẩn ngành trí tuệ nhân tạo hiện nay là bao nhiêu để từ đó đưa ra quyết định trí tuệ nhân tạo học ngành gì. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp bạn có được định hướng đúng đắn nghề nghiệp trong tương lai. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *