Tìm hiểu ngành Robot và Trí tuệ nhân tạo – Học xong ra làm gì?

Ngành Robot và Trí tuệ nhân tạo

Ngành Robot và Trí tuệ nhân tạo là ngành học khá mới tại Việt Nam. Có rất nhiều dấu hỏi lớn về ngành học này. Nội dung bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về Robot và Trí tuệ nhân tạo nhé.

Ngành Robot và Trí tuệ nhân tạo là gì?

Ngành Robot và Trí tuệ nhân tạo được biết đến là ngành học đào tạo về các lĩnh vực công nghệ điện tử trong AI, đặc biệt hướng đến bộ não của robot, lập trình robot và các thiết bị hệ thống tự động sử dụng robot.

Sinh viên học Robot và Trí tuệ nhân tạo theo chương trình đại học sẽ được đào tạo toàn diện về kiến thức, kỹ năng, thái độ và phẩm chất chính trị, sức khỏe, đạo đức. Tất cả những kiến thức đó nhằm đảm bảo cho người học có khả năng áp dụng các nguyên lý kỹ thuật và kỹ năng công nghệ nhằm mục đích đảm đương công việc của kỹ sư điện tử – viễn thông.

Ngành Robot và Trí tuệ nhân tạo là gì?
Ngành học Robot và Trí tuệ nhân tạo là gì?

❣️ Robot & Trí tuệ nhân tạo là ngành trang bị cho sinh viên khối lượng kiến thức:

 • Kiến thức lý thuyết sâu rộng, kiến thức thực tế vững chắc.
 • Kiến thức cơ bản về KHXH, Khoa học chính trị và pháp luật.
 • Kiến thức về công nghệ thông tin
 • Kiến thức về lập kế hoạch hay tổ chức giám sát
 • Kiến thức chuyên ngành

Cơ hội việc làm của ngành Robot và Trí tuệ nhân tạo

Cơ hội làm việc ngành robot và trí tuệ nhân tạo
Cơ hội làm việc ngành robot & trí tuệ nhân tạo

❣️ Học Robot và Trí tuệ nhân tạo, sinh viên có nhiều cơ hội việc làm tại các vị trí sau:

 • Thiết kế, chế tạo, tích hợp và lập trình robot hay các thiết bị hệ thống điện tử có sử dụng Robot & Trí tuệ nhân tạo.
 • Thực hiện lắp ráp, vận hành, quản lý, kinh doanh các hệ thống, thiết bị có sử dụng Robot & Trí tuệ nhân tạo.

❣️ Với các vị trí công việc đó, bạn có thể làm việc tại:

 • Các cơ sở nghiên cứu, phát triển, ứng dụng Robot và Trí tuệ nhân tạo.
 • Tại các nhà máy chế tạo, sản xuất, lắp ráp hay bảo trì robot
 • Trong các hệ thống công nghiệp có sử dụng robot như TPBank, Viettel Smart, Panasonic….
 • Các doanh nghiệp, tập đoàn kinh doanh thiết bị tự động hóa.
 • Các lĩnh vực khác có sử dụng Robot & Trí tuệ nhân tạo.

Học Robot và Trí tuệ nhân tạo ra trường làm gì?

Với những cơ hội nghề nghiệp mà ngành này mang lại, liệu thực tế công việc mà sinh viên học ngành này xong sẽ làm gì?

 • Chuyên gia thiết kế, chế tạo và lập trình robot: Một số công việc bạn có thể dễ dàng hình dung đó là những cánh tay robot linh hoạt được sử dụng để rót kim loại trong cơ khí hoặc tháo lắp các phôi trong các máy gia công bánh răng của ngành công nghiệp, nhận diện phát hiện gian lận, tăng cường bảo mật… Tất cả đó đều là những công việc trong ngành Robot và Trí tuệ nhân tạo hiện nay.
 • Nhân viên lắp ráp, vận hành, quản lý thiết bị người máy trong các doanh nghiệp hay cơ sở sản xuất: Đây là công việc đầu tiên của những chuyên gia ngành robot hiện nay. Tuy nhiên trên thực tế, robot hay các phần mềm không thể tự hoạt động đồng loạt và liên tục nên các chuyên gia trong ngành robot và công nghệ Ai sẽ là người đảm nhận vai trò trực tiếp sửa lỗi hệ thống và đảm bảo sao cho robot hoạt động liên tục.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

???? Phân Biệt Ngành IoT Và Trí Tuệ Nhân Tạo? Vai Trò Của IoT Và AI

???? [Mách Bạn] Các Ứng Dụng Trí Tuệ Nhân Tạo Trong Kinh Doanh

Vì sao nên học ngành Trí tuệ nhân tạo tại Đại học Đông Á?

Như các bạn cũng đã biết Robot và Trí tuệ nhân tạo là một ngành mới mẻ tại Việt Nam. Và hiện nay số lượng các trường đào tạo ngành này chỉ đếm trên đầu ngón tay. Trong khi đó Trí tuệ nhân tạo lại là ngành có phổ biến hơn một chút. Tuy nhiên so với những ngành khác thì học lập trình trí tuệ nhân tạo cũng được cho là ngành mới.

Chính vì vậy sinh viên khi có dự định học Robot và Trí tuệ nhân tạo hay ngành Trí tuệ nhân tạo không quá khó khăn để lựa chọn trường học.

Tại Đà Nẵng, trường Đại học Đông Á là một trong những ngôi trường uy tín bậc nhất đào tạo ngành Trí tuệ nhân tạo.

Trường đại học Đông Á đào tạo ngành trí tuệ nhân tạo
Trường đại học Đông Á đào tạo ngành trí tuệ nhân tạo

Chương trình đào tạo ngành Trí tuệ nhân tạo tại ĐH Đông Á được xây dựng dựa trên nhu cầu thực tế của nguồn lực cùng với những kiến thức được cập nhất mới nhất trong ngành khoa học dữ liệu ở việt nam thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0.

Nhận thấy Trí tuệ nhân tạo là ngành học “Hot” nhất hiện nay với mức lương đáng mơ ước sau khi ra trường, nhà trường đã không ngừng chú trọng đào tạo giúp sinh viên có một nền tảng toán học vững chắc và tư duy linh hoạt. Bên cạnh đó trường còn đẩy mạnh khả năng về ngoại ngữ giúp sinh viên tiếp cận được với những tri thức mới nhất trên thế giới.

Với chương trình học bài bản, khoa học, đội ngũ giảng dạy là các Giáo sư, chuyên gia đầu ngành sẽ giúp sinh viên tiếp thu và phát triển một cách toàn diện. Chỉ cần các bạn có đam mê và yêu thích với lĩnh vực mới Trí tuệ nhân tạo và những kỹ năng cơ bản thì việc chinh phục ngành học này sẽ nằm trong tầm tay.

Kỳ tuyển sinh 2021 đang đến gần, hãy nỗ lực, cố gắng học tập thật tốt để dành cho mình một tấm vé vào ngành Trí tuệ nhân tạo trường Đại học Đông Á Đà Nẵng nhé.

Hy vọng nội dung bài viết của chúng tôi đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan về ngành Robot và Trí tuệ nhân tạo. Dù là Robot và Trí tuệ nhân tạo hay ngành Trí tuệ nhân tạo thì đây cũng là ngành học mới mở ra nhiều cơ hội và triển vọng nghề nghiệp trong tương lai. Chúc bạn sẽ thành công với sự lựa chọn của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *