Học nghề marketing – Nên học ở đâu đảm bảo chất lượng  nhất?

Học nghề marketing - Nên học ở đâu đảm bảo chất lượng  nhất?

Marketing là một trong 8 ngành nghề có xu hướng tuyển dụng lớn nhất thị trường việc làm hiện nay. Nhiều bạn trẻ quyết định lựa chọn học nghề marketing nhưng lại chưa biết học ở đâu đảm bảo chất lượng. Vậy hãy cùng giải đáp thắc mắc này qua nội dung bài chia sẻ dưới đây ngay nhé!

Tổng quan về nghề Marketing

Trước khi tìm hiểu về vấn đề học nghề marketing ở đâu đảm bảo chất lượng, chúng ta sẽ cùng nhau làm rõ khái niệm về nghề marketing.

Theo Philip – “cha đẻ” của ngành Marketing hiện đại thì khái niệm marketing được hiểu khá đơn giản. Đây chính là quá trình tạo dựng giá trị từ khách hàng và mối quan hệ với khách. Từ đó thu về các giá trị, lợi ích cho doanh nghiệp của mình.

Ngoài ra chúng ta còn có thể hiểu rằng marketing là hình thức không thể nào thiếu trong bất kỳ mô hình kinh doanh nào. Các hoạt động kinh doanh bao gồm các hoạt động hướng tới khách hàng và đáp ứng nhu cầu cũng như thỏa mãn mong muốn của họ thông qua các họa động quảng cáo, tiếp thị. Mục tiêu mà marketing hướng đến là trở thành một cầu nối bền chặt, uy tín giữa khách hàng với doanh nghiệp, đặc biệt là các khách hàng tiềm năng.  

Ngành Marketing học những gì?

Khi lựa chọn học nghề marketing người học cần quan tâm đến chương trình học của ngành để biết rõ mình sẽ học những kiến thức gì. Để từ đó đưa ra kế hoạch, định hướng phát triển phù hợp với từng giai đoạn học tập của bản thân.

Với ngành học này, sinh viên sẽ được đào tạo, trang bị các kiến thức nền tảng và chuyên sâu về marketing, bao gồm:

 • Nghiên cứu thị trường
 • Nghiên cứu, xây dựng và phát triển các chiến lược sản phẩm
 • Xây dựng các mối quan hệ khách hàng thân thiết
 • Thiết kế các chương trình quảng bá thương hiệu, quảng bá sản phẩm
 • Tổ chức sự kiện, phân phối sản phẩm

Từ những kiến thức được trang bị khi học nghề marketing, sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có đủ khả năng ứng dụng trong các công việc, ngành nghề liên quan. Sinh viên sẽ có khả năng nắm bắt được tâm lý khách hàng, nắm bắt được các hành vi tiêu dùng của khách, xây dựng các chiến lược quảng bá sản phẩm, hình ảnh thương hiệu,…

Hiện nay, nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên nhiều trường đại học cũng như các đơn vị giảng dạy đã áp dụng hình thức học đại học từ xa, học nghề marketing online. Các hình thức học online phù hợp với các đối tượng bận rộn, vừa làm vừa học, … Mặc dù hình thức học online nhưng chất lượng đầu ra vẫn được đảm bảo sau mỗi khóa học sinh viên vẫn đủ năng lực, kiến thức vận dụng thực tế công việc của mình.

Học Marketing ở đâu tốt nhất?

Sau khi quyết định lựa chọn học nghề marketing thì vấn đề đặt ra là nên học ở đâu để đảm bảo chất lượng nhất. Đây cũng chính là thắc mắc của nhiều bạn trẻ hiện nay. Trên cả nước có khá nhiều trường đại học tuyển sinh đào tạo ngành marketing. Mọi người có thể tham khảo một số trường đại học chất lượng sau:

Trường đại học Kinh Tế Quốc Dân

Trường đại học Kinh tế Quốc Dân là ngôi trường nổi tiếng về việc đào tạo các ngành kinh tế tài chính và marketing. Các sinh viên khi theo học marketing tại đây sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức từ cơ bản cho đến nâng cao, chuyên sâu nhất. Ngành marketing của trường được đào tạo và giảng dạy với đội ngũ giảng viên chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm. Chương trình học luôn được cập nhật mới và đảm bảo bắt kịp sự phát triển của quốc tế.

Không những thế trường còn nổi tiếng là nơi nghiên cứu kinh tế, thị trường, nghiên cứu các công nghệ quản lý và quản trị. Đồng thời cũng chính là cái nôi đào tạo nhiều chuyên gia kinh tế phục vụ cho nước nhà và quốc tế.

Trường đại học Đông Á ở Đà Nẵng

Bạn có thể lựa chọn học nghề marketing tại trường đại học Đông Á – Đà Nẵng. Đây là một trong những trường đại học đào tạo đa ngành uy tín – chất lượng nhất khu vực miền Trung và Tây Nguyên hiện nay. Sinh viên khi theo học marketing tại Đông Á sẽ được trang bị các kiến thức như:

 • Kiến thức về Marketing, hình thành được 3 nhóm kỹ năng nghề nghiệp là: trade marketing, digital marketing và truyền thông.
 • Đảm bảo 100% sinh viên sau khi tốt nghiệp có đủ năng lực về kiến thức và kỹ năng, đáp ứng tốt các vị trí mà doanh nghiệp yêu cầu
 • Sinh viên được chú trọng đào tạo kỹ năng, thực hành chuyên môn nghề nghề ngày từ năm thứ 2

Sinh có thể đăng ký xét tuyển đại học ngành Marketing tại Đông Á thông qua ba phương thức:

Phương thức 1: Xét tuyển học bạ THPT

 • Xét điểm trung bình 3 năm: Điểm XT = TBC lớp 10 + TBC lớp 11 + HK1 lớp 12 + Điểm ƯT ≥ 18.0
 • Xét điểm trung bình 3 học kỳ: Điểm XT = HK 1 lớp 11 + HK 2 lớp 11 + HK 1 lớp 12 + Điểm ƯT ≥ 18.0
 • Xét điểm trung bình 3 môn học lớp 12: Điểm XT = ĐTB môn 1 + ĐTB môn 2 + ĐTB môn 3 + Điểm ƯT ≥ 18.0
 • Xét điểm trung bình năm lớp 12: Điểm XT = Điểm TBC lớp 12 + Điểm ƯT ≥ 6.0

Phương thức 2: Xét tuyển theo kết quả thi THPT

Điểm XT = Tổng điểm thi 3 môn/tổ hợp + Điểm ƯT

Phương thức 3: Xét tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT và của trường

Đặc biệt sinh viên theo học tại đại học Đông Á được đảm bảo 100% sau khi tốt nghiệp được tiếp nhận chính thức tại tập đoàn Seven Eleven, Daiso ở Nhật Bản hoặc Tập đoàn Empire ở Singapore (với điều kiện trình độ Nhật ngữ N4 hoặc TOEIC 550). Có nhiều cơ hội làm việc tại các vị trí tương ứng ở nhiều công ty, doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước.

Như vậy có thể thấy, đại học Đông Á – Đà Nẵng chính là địa điểm học tập lý tưởng và phù hợp nhất dành cho các bạn có ý định lựa chọn ngành marketing. Mọi thông tin giải đáp có thể liên hệ qua địa chỉ sau:

Trung tâm Tuyển sinh, Trường Đại học Đông Á

 • 33 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
 • Điện thoại: 0236.3519.991 – 0236.3519.929 – 0236.3531.332
 • Hotline: 0981 326 327

Trường đại học Thương Mại ở Hà Nội

Đại học Thương mại cũng là một lựa chọn tuyệt vời khi theo học ngành marketing. Trường có truyền thống đào tạo cử nhân kinh tế, du lịch, thương mại và marketing. Trường có cơ sở vật chất hiện đại đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên. Khuôn viên trường rộng cùng với cảnh quan vô cùng đẹp.

Khoa marketing của Đại học Thương Mại Hà Nội có lịch sử hơn 50 năm, đào tạo hàng nghìn nhân tài về marketing cho đất nước. Nếu muốn trở thành một chuyên viên marketing tài năng thì đừng bỏ qua cơ hội học tập tại đây nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Trường đại học tài chính – Marketing ở TP.HCM

Ở khu vực phía Nam, trường đại học tài chính – marketing HCM được đánh giá là trường đại học uy tín nhất trong việc đào tạo cử nhân marketing. Chương trình đào tạo của trường được áp dụng cả chương trình học của nước ngoài nhưng điều chỉnh phù hợp với môi trường học tập và làm việc tại Việt Nam. Trường chú trọng vào việc đào tạo các kiến thức nâng cao và chuyên sâu nhất nhằm giúp sinh viên đáp ứng tối đa yêu cầu công việc sau này. Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có đủ khả năng, kiến thức để triển khai, tổ chức các hoạt động chuyên môn cơ bản nhất của ngành marketing.

Như vậy, với chia sẻ về học nghề marketing ở đâu đảm bảo chất lượng trên đây. Hy vọng các bạn đã có thêm nhiều gợi ý để tham khảo đưa ra những lựa chọn đúng đắn và phù hợp nhất cho mình và con đường đi sắp tới. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *