Tiết lộ mức học phí ngành điều dưỡng tại các trường đại học

Tiết lộ mức học phí ngành điều dưỡng tại các trường đại học

Mức học phí ngành điều dưỡng hiện nay như thế nào là băn khoăn của khá nhiều bậc phụ huynh và thí sinh trước khi quyết định theo học. Hãy tham khảo thông tin học phí ngành điều dưỡng tại các trường top nhất hiện nay nhé.

Học phí ngành điều dưỡng tại các trường đại học

Khi tìm hiểu thông tin tuyển sinh ngành Điều dưỡng, ngoài những yếu tố về điểm chuẩn, hình thức tuyển sinh,môi trường đào tạo, thì mức học phí ngành Điều dưỡng cũng là một trong những yếu tố quyết định sự lựa chọn của thí sinh chính. Vậy học phí ngành điều dưỡng tại các trường năm 2020 là bao nhiêu?

Trường Đại học Y Hà Nội

Đại học Y Hà Nội là ngôi trường đào tạo y khoa lâu đời và có tiếng nhất tại Việt Nam. Luôn đứng đầu trong danh sách các trường đại học đào tạo ngành điều dưỡng của cả nước. Ngành điều dưỡng tại đại học Y Hà Nội gồm 2 chương trình đào tạo là:

⭐ Cử nhân điều dưỡng thời gian học 4 năm

⭐ Cử nhân điều dưỡng chương trình tiên tiến học toàn bộ bằng tiếng Anh

Học phí ngành điều dưỡng tại trường đại học Y Hà Nội theo khung chương trình đại trà có mức cao nhất là 1.070.000 đồng/tháng/sinh viên. Tuy nhiên, đối với chương trình đào tạo ngành Điều Dưỡng tiên tiến chuyên sâu thì mức học phí tại đây là 1.500.000 đến 2.000.000 đồng/tháng tương đương cao gấp 1,5-2 lần mức học phí của chương trình đại trà.

Học phí ngành điều dưỡng đại học Y Hà Nội
Học phí ngành điều dưỡng đại học Y Hà Nội

Trường Đại Học Y Thái Bình

Nếu bạn là người có niềm yêu thích với nghề điều dưỡng viên thì cũng không nên tham khảo ngành học này tại trường đại học Y Thái Bình. Chương trình đào tạo cử nhân điều dưỡng tại đây có thời gian học trong vòng 4 năm (hệ vừa học vừa làm)

Học phí ngành điều dưỡng của trường đại học Y Thái Bình ở mức khoảng 14,3 triệu đồng.

Học phí trường đại học Y Thái Bình
Học phí trường đại học Y Thái Bình

Trường đại học Điều Dưỡng Nam Định

Trường đại học điều dưỡng Nam Định được đánh giá là cơ sở đào tạo điều dưỡng hàng đầu, uy tín trong nước và quốc tế. Khác với các ngành điều dưỡng của các trường khác. Trường có chất lượng cơ sở vật chất cũng như trình độ giảng dạy chất lượng. Tự tin là địa chỉ đào tạo đáp ứng tốt nhu cầu học tập của sinh viên hiện nay.

Tại đại học điều dưỡng Nam Định, học phí được tính theo tín chỉ. Và mức học phí của ngành Điều dưỡng của trường là 309.000đồng/tín chỉ.

Học phí đại học điều dưỡng Nam Định
Học phí đại học điều dưỡng Nam Định

Trường đại học Y Hải Phòng

Trường đại học Y dược Hải Phòng đào tạo điều dưỡng hệ đại học chính quy với mức học phí ngành điều dưỡng là 1.180.000đ/tháng trong năm học 2018-2019. Dự kiến trong tương lai trường sẽ tăng lên mức học phí là 1.430.000đ/tháng vào năm học sắp tới đây.

Học phí trường đại học Y Hải Phòng
Học phí trường đại học Y Hải Phòng

Trường đại học Y khoa Vinh

Trường đại học Y khoa Vinh trong những năm gần đây luôn nằm trong xu hướng lựa chọn của các bạn sinh viên khi có ý định đăng ký nguyện vọng vào ngành điều dưỡng. Càng ngày Y khoa Vinh càng khẳng định được vị thế của mình, trở thành ngôi trường đào tạo y khoa hàng đầu Bắc Trung Bộ. Đặc biệt là đào tạo ngành điều dưỡng hiện nay.

Mức học phí ngành điều dưỡng mà sinh viên cần đóng khi theo học tại đây là 1.130.000 đ/tháng, mức học phí này được áp dụng trong năm học 2018 -2019. Mức học phí của trường Đại học Y khoa Vinh năm học 2020 -2021 là: 1.380.000 đồng/ tháng/ sinh viên.

Học phí Đại học Y Khoa Vinh
Học phí Đại học Y Khoa Vinh

Trường đại học Đông Á Đà Nẵng

Trường đại học Đông Á giảng dạy và đào tạo sinh viên theo hình thức ứng dụng, chương trình đào tạo được cập nhật làm mới thường xuyên nhằm phù hợp với từng giai đoạn và nhu cầu xã hội.

Năm 2023, Trường tuyển sinh ngành điều dưỡng với các khối:

➡️ A00 (Toán – Lý – Hóa)

➡️ B00 (Toán – Hóa – Sinh)

➡️ B08 (Toán – Sinh – Anh)

➡️ D90 (Toán – KHTN – Anh)

Sinh viên ngành điều dưỡng tại đại học Đông Á còn có cơ hội làm việc tại các nước như Nhật Bản, Đức,… cơ hội làm việc luôn rộng mở.

Với điều kiện học tập vô cùng hấp dẫn như vậy, mức học phí ngành điều dưỡng tại Đại Học Đông Á chỉ ở mức vừa phải dao động chỉ từ 650.000đồng cho một tín chỉ, tổng số tín chỉ toàn khóa là 132 tín. Và Mức học phí luôn ổn định trong cả khóa học. Không những thế còn có các chính sách học bổng hấp dẫn dành cho tân sinh viên của trường.

Học phí ngành điều dưỡng trường đại học Đông Á
Học phí ngành điều dưỡng trường đại học Đông Á

Trường đại học Y dược Cần Thơ

Cũng thuộc top các trường đào tạo Y khoa có tiếng tại miền Nam, trường đại học Y dược Cần Thơ là lựa chọn phù hợp cho nhiều bạn trẻ hiện nay.

Với mức học phí trong năm 2017 – 2018, hệ đại học chính quy là 18 triệu đồng/sinh viên. Bắt đầu từ năm học 2018-2019 là 19,2 triệu đồng/sinh viên/năm. Cho đến năm học 2019 – 2020 sẽ là 20,4 triệu đồng/sinh viên/năm; dự kiến trong năm học 2020 – 2021 là 21,6 triệu đồng/sinh viên.

Học phí trường đại học Y dược Cần Thơ
Học phí trường đại học Y dược Cần Thơ

Trường Đại Học Y Dược TPHCM

Đại học Y Dược Hồ Chí Minh là trường đại học có ngành điều dưỡng xuất sắc nhất cả nước. Đây là một trong những đơn vị đào tạo thạc sĩ điều dưỡng của cả nước. Với sự liên kết hợp tác các nước phát triển, trường đã và đang mở ra nhiều cơ hội làm việc cho các bạn trẻ theo đuổi đam mê ngành điều dưỡng tại đây.

Mức học phí ngành điều dưỡng của trường nằm trong khoảng 1.070.000 đồng/tháng. Với thời gian học là 10 tháng/ 1 năm học.

BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN:

Trường Đại Học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch là ngôi trường có ngành điều dưỡng được đầu tư với 10 bộ môn chuyên ngành. Lựa chọn Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch các bạn hoàn toàn yên tâm bởi đây được biết đến là cái nôi đào tạo cán bộ Y tế cho thành phố Hồ Chí Minh.

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch có mức học phí dành cho cử nhân Điều dưỡng hệ chính quy và Cử nhân Điều dưỡng hệ vừa làm vừa học là 3.000.000/1 tháng.

Trên thực tế, không có một ngành nghề nào có thể đạt thành công một cách dễ dàng cả. Với một người học điều dưỡng cũng vậy. Nếu có ai đó hỏi học ngành điều dưỡng có cực không thì câu trả lời là không, nhưng sẽ cực kỳ vất vả. Và người thành công trong ngành điều dưỡng không cần phải quá thông minh hay có trí tuệ. Chỉ cần bạn có đam mê, kiên trì và yêu nghề là được.

Học phí trường nào ổn định nhất

Từ những thông tin về mức học phí của cấc trường ở trên, có thể đánh giá mức học phí ngành điều dưỡng tại các trường đại học ở mức trung bình. Với đại học Đông Á, mặc dù là trường dân lập nhưng học phí so với các trường công lập cũng không quá cao và được đánh giá là ổn định so với các trường dân lập khác.

Ngoài mức học phí ổn định, sinh viên theo học tại trường còn được đảm bảo về cơ hội việc làm đầu ra,  cụ thể là:

➡️ Trường Đại Học Đông Á đào tạo ngành điều dưỡng theo mô hình thực nghiệm “50% tại giảng đường, 50% tại bệnh viện và đi thực tập hưởng lương tại nước ngoài”.

➡️ Năm 2019 – 2021, tập đoàn Suganuma, Eiseikai, Aijinkai và MK (Nhật) đã dành 1.200 suất quỹ học bổng với tổng trị giá trên 12 tỉ đồng cho sinh viên điều dưỡng ĐH Đông Á. Nhằm hỗ trợ các sinh viên có thành tích tốt trong học tập, trau dồi Nhật ngữ tại hệ thống cơ sở y tế ở Nhật. Chính vì vậy sinh viên ngành điều dưỡng tại đại học Đông Á có rất nhiều cơ hội đang chờ đón phía trước.

➡️ Hai đối tác lớn của trường đại học Đông Á là Nhật và Đức sẽ cung cấp nhân lực ngành điều dưỡng. Theo thỏa thuận, từ 2019, mỗi năm Thành phố Yokohama sẽ tiếp nhận 50 sinh viên Đông Á theo chương trình Internship. Cùng với đó, kể từ 2018, tập đoàn WBS Training (Đức) sẽ tiếp nhận 200 sinh viên sang Đức làm việc theo kí kết trước đó.

➡️ Với 2 chuyên ngành là điều dưỡng chuyên ngành hộ sinh và điều dưỡng đa khoa, bạn có thể chọn chuyên ngành phù hợp với bản thân để theo học.

Với chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế tạo cơ hội việc làm cho sinh viên không chỉ ở trong nước mà còn ở các nước phát triển. Cùng với rất nhiều chương trình hỗ trợ đi kèm, việc làm đầu ra được đảm bảo lên đến 100%. Có thể nói đây là cơ hội không thể bỏ qua cho cho sinh viên theo học ngành Điều dưỡng tại ĐH Đông Á.

Trên đây là những thông tin về ngành điều dưỡng và mức học phí ngành điều dưỡng của các trường đại học nổi tiếng nhất trên đây chắc đã giúp bạn có cái nhìn chi tiết nhất. Hy vọng các bạn sẽ sớm lựa chọn cho mình địa chỉ học tập và theo đuổi đam mê nghề điều dưỡng phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *