Cách học điều dưỡng hiệu quả nhất? Chia sẻ từ chuyên gia

Cách học điều dưỡng hiệu quả nhất

Để trở thành một điều dưỡng giỏi, cách học điều dưỡng đóng vai trò rất quan trọng. Liệu nên học như thế nào để đạt hiệu quả. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề này, đừng vội bỏ qua nội dung bài viết được chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.

Cách học điều dưỡng hiệu quả

Sinh viên cần có cách học phù hợp theo chương trình học hàng năm để có kết quả tốt
Sinh viên cần có cách học phù hợp theo chương trình học hàng năm để có kết quả tốt

Điều dưỡng là một trong những ngành học mơ ước của nhiều bạn trẻ hiện nay. Việc trở thành sinh viên ngành điều dưỡng thật không dễ dàng chút nào.Chính vì vậy các bạn thí sinh cần có cách học điều dưỡng phù hợp:

  • Năm thứ nhất: Đây là giai đoạn mới làm quen với kiến thức cơ bản của ngành, do đó bạn cần tranh thủ trau dồi cho bản thân một chút vốn liếng về tiếng Anh. Sau đó là cần nắm vững các kiến thức cũng như hiểu sâu về các môn học Sinh lý, giải phẫu bởi đây chính là nền tảng cho những môn học lâm sàng về sau.
  • Năm thứ 2: Ở năm học này, các bạn sẽ được học những kiến thức bản lề bắt đầu từ tiền lâm sàng và đi lâm sàng. Ở năm học này, bạn sẽ cần chú trọng đến 2 môn là giải phẫu bệnh, sinh lý bệnh bởi đây là 2 môn học quan trọng cho sau này. Các môn học có mối liên hệ chặt chẽ, mật thiết với nhau, chính vì vậy cách học điều dưỡng đúng là bạn cần phải chú trọng học tốt tất cả các môn.
  • Năm thứ 3: Đây là năm học bạn sẽ được tập trung vào kiến thức chuyên ngành. Ngoài ra sẽ được thực hành theo dõi bệnh nhân trong khoa và thực hiện các công việc liên quan đến chăm sóc bệnh nhân cũng như xem phác đồ điều trị, đọc tài liệu, so sánh…. Từ đó định hướng được chuyên khoa sau này. Ở năm thứ 3 này, các bạn cũng cần tổng hợp lại những kiến thức đã học được ở những năm trước, rèn luyện kỹ năng và thủ thuật tốt để đảm bảo có một hành trang vững chắc sau khi ra trường.
Ngành điều dưỡng khối nào tốt nhất? Khối nào dễ học nhất? Hãy tham khảo để có thêm thông tin nhé!

Những kỹ năng mà sinh viên cần

Ngoài những cách học điều dưỡng được liệt kê trên đây, sinh viên theo học ngành điều dưỡng cần đảm bảo các kỹ năng:

Chăm chỉ hoàn thành hết mọi bài tập

Ngoài việc nắm kiến thức lý thuyết, các bạn cần hoàn thành các bài tập do giảng viên đưa ra sau khi kết thúc mỗi buổi học. Điều này sẽ giúp bạn nắm kiến thức một cách sâu nhất, đồng thời áp dụng kiến thức vào xử lý vấn đề. Nếu chỉ “học vẹt” kiến thức lý thuyết, có thể bạn sẽ nhớ nhưng để vận dụng thì chắc chắn sẽ rất khó.

Luyện tay nghề thực hành

Điều dưỡng là một trong những ngành nghề đòi hỏi kỹ năng thực hành tốt, chính vì vậy bạn cần thường xuyên luyện tay nghề thực hành của mình ở lớp và trong các tiết thí nghiệm. Để tích lũy cho bản thân nhiều kinh nghiệm, bài học tốt, bạn nên xin đến thực tập tại các cơ sở y tế, bệnh viện từ đó trau dồi kinh nghiệm, có kiến thức làm việc thực tế. Điều đó sẽ giúp bạn tích lũy những kiến thức sâu sắc mà thực sự chỉ trải qua mới có thể hiểu được.

Sinh viên cần thường xuyên luyện tay nghề thực hành của mình ở lớp và trong các tiết thí nghiệm

Thu thập thêm kiến thức

Với sự phát triển mạnh mẽ của Internet, bạn cũng có thể tìm kiếm thông tin thông qua các trang mạng xã hội, diễn đàn hay các tài liệu, bài giảng online…..để tự mình trau dồi thêm các kiến thức. Ngoài ra không ngừng học hỏi từ bạn bè tìm hiểu các giáo trình nước ngoài về Điều dưỡng để nâng cao bản thân.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Nên học điều dưỡng ở đâu?

Khi nghiên cứu về ngành điều dưỡng, nếu bạn chỉ quan tâm đến cách học điều dưỡng như thế nào để trở thành điều dưỡng giỏi thôi thì chưa đủ mà cần lựa chọn cho mình một địa chỉ đào tạo chất lượng. Bởi chỉ khi tìm được một địa chỉ tốt, các bạn mới dễ dàng tiếp nhận những kiến thức và kỹ năng trong nghề.

Trường ĐH Đông Á- Đà Nẵng hiện nay là một trong những ngôi trường có quy mô lớn uy tín, chất lượng hàng đầu tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên đào tạo ngành điều dưỡng với 2 chuyên ngành là điều dưỡng đa khoa và điều dưỡng hộ sinh.

Học điều dưỡng tại ĐH Đông Á Đà Nẵng
Học điều dưỡng tại ĐH Đông Á Đà Nẵng

Để thực hiện tốt sứ mệnh cung cấp nguồn nhân lực điều dưỡng nhằm phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng, ĐH Đông Á đã và đang không ngừng tuyển sinh nhân tài hàng năm. Với mong muốn tạo nên môi trường học tập chất lượng, nhà trường không ngừng đầu tư cơ sở vật chất, trang bị các thiết bị hiện đại, xây dựng phòng thực hành, thí nghiệm đạt chuẩn. Điều đó giúp sinh viên an tâm, thoải mái tập trung  vào học tập để đạt được kết quả cao.

Ngoài ra, nhà trường không ngừng hợp tác với các trường ĐH nổi tiếng trong và ngoài nước nâng cao chất lượng giảng dạy, chương trình đào tạo để phù hợp với xu hướng phát triển cùng nhu cầu nhân lực hiện nay.

Mong rằng nội dung bài viết chúng tôi chia sẻ trên đây đã phần nào giúp bạn hiểu được cách học điều dưỡng chuẩn nhất. Nếu bạn đang có dự định học ngành điều dưỡng, hãy nhanh tay đăng ký xét tuyển tại ĐH Đông Á để được trải nghiệm chương trình học hiện đại và có nhiều cơ hội phát triển ngành học mình yêu thích nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *