Điều dưỡng thi khối C được không? Cần những tố chất gì?

Điều dưỡng thi khối C được không? Cần những tố chất gì?

Ngành điều dưỡng thi khối C có được không và nó có những điểm phù hợp nào để bạn có thể theo nó và gắn bó lâu dài. Như thời điểm hiện nay thì khối C phù hợp với những người có tố chất gì? tiêu chuẩn điều dưỡng là gì? và nên học ngành gì để tránh thất nghiệp. Hôm nay Đại Học Đông Á sẽ giúp các bạn sinh viên tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này nhé. 

Điều dưỡng thi khối C được không?

Có rất nhiều bạn muốn hỏi rằng muốn theo ngành điều dưỡng thì học khối C có thi được không? ngành điều dưỡng học trường nào? Tuy nhiên theo quy định, ngành Điều dưỡng sẽ chỉ xét các môn tổ hợp khối sau: A00: Toán, Lý, Hóa; B00: Toán, Hóa, Sinh; B08: Toán, Sinh, Anh; D90: Toán, KHTN, Anh.

Tuy rằng trường Đại Học Đông Á không tuyển sinh ngành điều dưỡng khối C. Nhưng nếu các bạn sinh viên muốn theo học ngành điều dưỡng tại trường Đại Học Đông Á thì cũng có thể dùng phương thức xét tuyển học bạ THPT với quy định như sau:

1.1. Xét điểm trung bình 3 năm

Điểm XT = TBC lớp 10 + TBC lớp 11 + HK1 lớp 12 + Điểm ƯT ≥ 19.5

1.2. Xét điểm trung bình 3 học kỳ

Điểm XT = HK 1 lớp 11 + HK 2 lớp 11 + HK 1 lớp 12 + Điểm ƯT ≥ 19.5

1.3. Xét điểm trung bình 3 môn học lớp 12

Điểm XT = ĐTB môn 1 + ĐTB môn 2 + ĐTB môn 3 + Điểm ƯT ≥ 19.5

1.4. Xét điểm trung bình năm lớp 12

Điểm XT = Điểm TBC lớp 12 + Điểm ƯT ≥ 6.5

Thi khối C học ngành gì để tránh thất nghiệp?

Thi khối C học ngành gì để tránh thất nghiệp?
Thi khối C học ngành gì để tránh thất nghiệp?

Theo như nhiều nguồn tin khác nhau hay cũng có rất nhiều ngành nghề được nhắc đến. Những ngành khối C thực tế là những ngành có sự bão hòa cao nhất từ trước đến nay. Để có thể thực sự thành công với nghề này thì bạn phải là người xuất sắc mới có thể làm giàu được từ nghề này.

Với nghề Điều Dưỡng nó không chỉ thiếu nhân lực ở trong nước mà nhu cầu tuyển dụng ở nước ngoài cũng tăng cao ở thời điểm hiện tại và trong tương lai gần. Theo học ngành điều dưỡng sẽ là một con đường đúng đắn để giúp bạn đi đến thành công và không bị thất nghiệp.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Học khối C phù hợp với những người có tố chất gì?

Học khối C phù hợp với những người có tố chất gì?
Học khối C phù hợp với những người có tố chất gì?

Những bạn khối C thường có khả năng giao tiếp khá tốt và đặc biệt là giao tiếp xã hội rất phù hợp với Nghề Điều Dưỡng. Khi đó bạn sẽ giao tiếp với người bệnh một cách tốt hơn và thậm chí là tư vấn hay động viên người bệnh có tinh thần tốt hơn giúp cho họ vượt qua mọi khó khăn trong bệnh tật.

Với sinh viên điều dưỡng thi khối C, việc họ có sự chăm chỉ và tỉ mỉ là điều đương nhiên. Họ có thể ghi nhớ sự việc khá tốt và nhớ lâu đặc biệt là họ cũng có thể thức khuya cho nên việc học hỏi những kỹ năng điều dưỡng hay nắm chắc kiến thức được ngành Y Dược đối với họ là việc quá đơn giản.

Trên đây là những thắc mắc của ngành điều dưỡng thi khối C có được không của Đại Học Đông Á. Hi vọng là những thông tin về ngành điều dưỡng trên của chúng tôi sẽ giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *