Tổng hợp review ngành điều dưỡng lần đầu được hé lộ

Tất tần tật những review ngành điều dưỡng lần đầu được hé lộ

Review ngành điều dưỡng trước khi đăng ký theo học ngành là vấn đề được các bạn trẻ luôn quan tâm, bởi những đánh giá, những nhận xét luôn là gợi ý quan trọng để lựa chọn chính xác ngành học trong tương lai. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có cái nhìn tổng quan nhất về ngành Điều dưỡng nhé.

Ngành Điều Dưỡng là ngành học gì?

Ngành Điều dưỡng là ngành gì? Đây là một ngành đóng vai trò rất quan trọng trong hệ thống đào tạo nhân lực về y tế. Điều dưỡng có vai trò quan trọng trong hệ thống y tế, là người hỗ trợ các bác sĩ thực hiện những công việc chăm sóc bệnh nhân, tư vấn sức khỏe, tư vấn dùng thuốc hiệu quả,…từ đó nâng cao chất lượng ngành y tế.

Ngành Điều dưỡng là một ngành đóng vai trò rất quan trọng trong hệ thống đào tạo nhân lực về y tế
Ngành Điều dưỡng là một ngành đóng vai trò rất quan trọng trong hệ thống đào tạo nhân lực về y tế

Một Điều dưỡng viên có công việc chính là theo dõi, chăm sóc, kiểm tra sức khỏe người bệnh theo phân công. Bên cạnh đó, họ còn phụ giúp bác sĩ khi thăm khám, thực hiện y lệnh của bác sĩ trong suốt quá trình chăm sóc người bệnh.

Ngoài ra, điều dưỡng viên cũng cần phải có kinh nghiệm và chuyên môn để có thể hướng dẫn bệnh nhân và người nhà cách tự chăm sóc sau điều trị. Khi tìm hiểu review ngành điều dưỡng thì chắc chắn bạn sẽ nắm bắt được nhiệm vụ và chức năng của điều dưỡng trong hệ thống y tế.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Những kỹ năng cần thiết phải có khi theo ngành Điều Dưỡng

Xét theo sự phát triển của chất lượng cuộc sống chúng ta cũng có thể thấy được tương lai của ngành điều dưỡng đang rất có triển vọng. Ngành điều dưỡng đang là sự lựa chọn ưu tiên của rất nhiều phụ huynh, học sinh. Vậy để trở thành một điều dưỡng viên giỏi thì các bạn trẻ cần có kỹ năng và tố chất gì?

Lòng nhiệt huyết và cái tâm với nghề

Yếu tố đầu tiên mà chúng tôi muốn nhắc đến đó chính là sự yêu nghề, và cái tâm trong sáng yêu thương bệnh nhân: Có thể nói rằng, đây là một trong những yếu tố cần thiết và then chốt nhất mà một người điều dưỡng viên phải có. Có như vậy thì họ mới có thể gắn bó với ngành nghề này lâu dài được.

Có một số người tâm sự ngành điều dưỡng có những khó khăn và áp lực mà họ vượt qua. Nếu không có đủ đam mê với nghề thì họ đã bỏ nghề từ lâu do thời gian làm việc phải trực rất nhiều và luôn đối mặt với những ca bệnh nguy hiểm của bệnh nhân.

Điều dưỡng viên phải có sự kiên nhẫn, chịu được áp lực 
Điều dưỡng viên phải có sự kiên nhẫn, chịu được áp lực

Sự cẩn thận và tinh thần trách nhiệm

Đây là yếu tố thứ 2 mà một điều dưỡng viên cần phải trang bị cho mình. Tính chất công việc mà điều dưỡng viên làm yêu cầu rất cao sự cẩn thận và tỉnh táo. Chỉ cần một sai sót nhỏ thôi sẽ dẫn đến những nguy hiểm cho sức khỏe người bệnh, thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng. Do đó, trong công việc họ phải duy trì sự tập trung cao độ.

Điều dưỡng viên phải có sự kiên nhẫn, chịu được áp lực 

Là người trực tiếp tiếp xúc với người bệnh thường xuyên, điều dưỡng viên có thể phải chịu áp lực từ bệnh nhân, người nhà bệnh nhân. Bên cạnh đó, công việc này thường phải trực đêm, trực vào ngày lễ… cho nên có thể họ sẽ không có nhiều thời gian cho gia đình. Đó cũng là một trong những áp lực mà họ cần phải vượt qua.

Ngoài ra, điều dưỡng viên phải có sự thân thiện, hòa nhã với bệnh nhân. Họ cần có khả năng thuyết phục, động viên bệnh nhân điều trị theo phác đồ điều trị của bác sĩ. Đồng thời, họ cũng phải thường xuyên nâng cao năng lực bản thân bằng cách học hỏi thêm các kiến thức y học mới, tích lũy kinh nghiệm để nhanh nhạy và chính xác hơn trong các tình huống ca bệnh.

Ngành điều dưỡng hộ sinh có thể hiểu một cách đơn giản là làm các công việc đỡ đẻ cho các sản phụ. Tuy nhiên, với những người mới ra trường, thì thường đảm nhiệm thêm các công việc khác liên quan đến công tác chăm sóc, hỗ trợ, tư vấn sức khỏe cho mẹ và bé. Nếu bạn quan tâm hãy tìm hiểu thêm thông tin nhé!

Review về Ngành Điều Dưỡng của Đại Học Đông Á

Trường Đại học Đông Á là một trong các trường đại học đào tạo ngành điều dưỡng được đánh giá cao về chất lượng đào tạo. Nhiều năm qua trường nhận được review ngành điều dưỡng rất tích cực từ các cựu sinh viên và sinh viên đang theo học.

Đại học ngành điều dưỡng trường Đại Học Đông Á có mã ngành: 7720301

Tổ hợp XT: A00; B00; B08; D90

  • A00: Toán, Lý, Hóa
  • B00: Toán, Hóa, Sinh
  • B08: Toán, Sinh, Anh
  • D90: Toán, KHTN, Anh
Ngành Điều Dưỡng Đại Học Đông Á
Ngành Điều Dưỡng Đại Học Đông Á

Chương trình đào tạo: theo mô hình đạt CĐR thực hành 

⭐ Sinh viên sẽ có 50% học tại giảng đường, 50% tại bệnh viện và đi thực tập hưởng lương tại nước ngoài 

Năm 1: Sinh viên được thực hành tiền lâm sàng tại phòng thực hành với  trang thiết bị hiện đại.

Từ năm 2 trở đi: Sinh viên buổi sáng thực hành chăm sóc người bệnh tại các bệnh viện

Từ Học kỳ 2 năm 3: Được học điều dưỡng Nhật/ điều dưỡng Đức và thực tập có hưởng lương tại Nhật và Đức

Cuối năm 4 Sinh viên được cấp bằng cử nhân điều dưỡng và bằng điều dưỡng Nhật/Đức.

ĐỪNG BỎ LỠ CƠ HỘI TRỞ THÀNH SINH VIÊN ĐH ĐÔNG Á

Còn chần chừ gì nữa, các bạn hãy đến với Đại học Đông Á để có cơ hội học tập và trải nghiệm ngay hôm nay nhé!

ÐĂNG KÍ NGAY

Nghề nghiệp tương lai

⭐ Sinh viên có thể được nhận làm điều dưỡng viên tại các bệnh viện, phòng khám, trung tâm y tế, trung tâm phục hồi chức năng, thẩm mỹ viện, cơ sở y tế…

⭐ Sinh viên ra trường có thể ứng tuyển làm tư vấn viên phát triển dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

⭐ Nếu có chuyên môn cao và nghiệp vụ sư phạm tốt thì còn có cơ hội làm giảng viên tại các trường đại học, cao đẳng…

Cơ hội việc làm rất triển vọng

  •  ĐH Đông Á và WBS training Đức thỏa thuận 100% SV Điều dưỡng có cơ hội việc làm tại Đức và các nước Châu Âu. Sinh viên sẽ được hưởng mức lương khởi điểm từ 2,300 – 2,600 EUR/tháng với 13 tháng lương/năm. Bên cạnh đó, sinh viên cũng được hưởng các quyền lợi như người Đức.
  •  100% Sinh viên đạt N4 tiếng Nhật sẽ có cơ hội được thực tập hưởng lương (từ 1500 USD/tháng) tại các tập đoàn hàng đầu như: Tập đoàn y tế Kameda, Aoyama Medical, Care Partner,  Nozomi, Asrapport hoặc tại các học viện điều dưỡng lớn như Kouseikai, Nanakamado…
Cơ hội làm việc và phát triển tại nước ngoài
Cơ hội làm việc và phát triển tại nước ngoài

Như vậy, bài viết trên đây của chúng tôi đã mang đến cho bạn những review ngành điều dưỡng tại Đại học Đông Á một cách chi tiết và chính xác nhất. Sau bài viết trên thì cảm nghĩ về ngành điều dưỡng của bạn như thế nào? Nếu bạn có mong muốn học ngành điều dưỡng thì hãy nhanh tay đăng ký xét tuyển vào đại học Đông Á để có cơ hội trở thành điều dưỡng viên trong tương lai nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *