Tiêu chuẩn điều dưỡng? Những điều cần học tập và rèn luyện?

những tiêu chuẩn điều dưỡng cần học và rèn luyện

 Ngành điều dưỡng đòi hỏi bạn phải có những kỹ năng chuyên nghiệp trong công việc cũng như cách bạn học hỏi để đáp ứng đầy đủ nhu cầu. Vậy làm thế nào để trở thành một điều dưỡng viên giỏi và tiêu chuẩn điều dưỡng là gì? Mời các bạn cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Có trình độ chuyên môn tốt

Trình độ chuyên môn tốt là một trong những tiêu chuẩn điều dưỡng
Trình độ chuyên môn tốt là một trong những tiêu chuẩn điều dưỡng

Đây chính là một trong những tiêu chuẩn của điều dưỡng viên được xem là quan trọng nhất. Mỗi học viên đang theo học ngành điều dưỡng hay làm việc trong ngành Y dược cần có và nên rèn luyện thêm. Thế nên, việc lựa chọn trường đào tại là rất quan trọng. Vì đây, là nơi sẽ trang bị cho người học những kinh nghiệm chuyên môn và nghiệp vụ cũng như đạo đức trong ngành nghề điều dưỡng.

Đồng thời, bạn cần trau dồi và học hỏi thêm những kiến thức mới. Cố gắng rèn luyện các kỹ năng để có được tính chuyên môn tốt nhằm phục vụ cho công việc.

Có kỹ năng giao tiếp tốt

Bệnh nhân là đối tượng mà các điều dưỡng viên phải tiếp xúc hàng ngày. Chính vì thế, họ phải thành thạo các kỹ năng nói, viết và lắng nghe người khác. Trong khi giao tiếp, điều dưỡng viên cần phải thể hiện được sự thân thiện, cởi mở, luôn sẵn sàng chia sẻ những nhu cầu và mong muốn của bệnh nhân. Để có thể và hỗ trợ một cách tốt nhất cho người thân bệnh nhân trong việc chăm sóc người bệnh.

Siêu năng và thận trọng trong công việc

Siêu năng và thận trọng là tiêu chuẩn của điều dưỡng viên mà cũng cần phải chú ý đến. Tất cả thao tác trong nghề nghiệp cần phải thực hiện nhanh chóng và kịp thời. Yếu tố siêng năng trong nghề nghiệp này, giúp các bạn học tập thêm được nhiều kinh nghiệm cũng như kiến thức chuyên môn về ngành nghề điều dưỡng. Và yếu tố thận trọng sẽ giúp các bạn tránh bớt những tình huống xấu có thể xảy ra trong thời gian tới.

Có tinh thần mạnh mẽ

Có tinh thần mạnh mẽ là một tiêu chuẩn điều dưỡng cần có
Có tinh thần mạnh mẽ là một tiêu chuẩn điều dưỡng cần có

Môi trường làm việc của các điều dưỡng viên khá là căng thẳng. Mỗi ngày, họ đều phải chứng kiến những ca phẫu thuật, cấp cứu, tình huống chấn thương nặng hay thậm chí có những trường hợp tử vong. Bởi thế, tiêu chuẩn điều dưỡng bắt buộc họ phải có tinh thần thép tức là không cho phép họ hoảng sợ, phải chịu được áp lực và không dễ bị tác động bởi các hoàn cảnh khẩn cấp.

Phải năng động và lạc quan

Trong khi làm việc, các điều dưỡng viên cần phải hỗ trợ lẫn nhau và phải luôn đặt lợi ích của khoa, của bệnh viên lên trên. Hơn nữa là gạt bỏ các ý định tư lợi cá nhân riêng. Đức tính tốt này sẽ giúp các bạn tiếp thu được những kiến thức mới một cách hiệu quả, nhanh chóng và linh hoạt hơn trong môi trường làm việc.

Yêu thương và chăm sóc bệnh nhân

Y đức luôn là tiêu chuẩn điều dưỡng được đặt lên hàng đầu, tuyệt đối không có tình trạng coi thường hay phân biệt người bệnh và không được bảo thủ, định kiến. Đối với tất cả bệnh nhân, dù là người giàu hay người nghèo, hay là dù đối tượng có BHXH hay đối tượng dịch vụ thì đều phải có chung một thái độ ứng xử.

CÓ THỂ BẠN  QUAN TÂM:

Thông minh và có tư duy nhạy bén

Trong công việc đầy áp lực như thế, các điều dưỡng viên cần phải có tư duy nhạy bén và thông minh. Bởi điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc của họ. Sự thông minh và nhạy bén sẽ mang lại cho điều dưỡng viên cách xử lý các tình huống cấp bách nhanh trí và linh hoạt.

Có trách nhiệm với công việc

Có trách nhiệm với công việc là một tiêu chuẩn điều dưỡng quan trọng
Có trách nhiệm với công việc là một tiêu chuẩn điều dưỡng quan trọng

Trách nhiệm trong công việc được thể hiện qua những yếu tố chẳng hạn như biết tuân thủ mọi giờ giấc đã quy định. Và đặc biệt là luôn trong tâm thế sẵn sàng thực hiện tất cả các nhiệm vụ được giao phó.

Chấp hành quy định của Bệnh Viện 

Điều dưỡng viên cần phải thực hiện nghiêm chỉnh tất cả các quy định đã được đưa ra về công việc, giờ giấc hay các vấn đề bảo mật thông tin của người bệnh,… Và đặc biệt là luôn tôn trọng những nguyện vọng chính đáng của người bệnh.

Phải có thể trạng khỏe mạnh

Do làm việc trong môi trường nhiều áp lực, nên điều dưỡng viên cần phải có sức khỏe tốt để đảm bảo luôn sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống. Cụ thể là công việc của người điều dưỡng cần một số thao tác tỉ mỉ và chuẩn xác. Có đôi khi là phải giữ tư thế đứng thẳng trong một thời gian dài hoặc phải thường xuyên phải di chuyển và nâng đỡ bệnh nhân có kích thước quá lớn.

Trên đây là tổng hợp những yếu tố quan trọng về tiêu chuẩn điều dưỡng. Sở hữu năng lực và phẩm chất tốt, bạn chắc chắn sẽ có được mức thu nhập cao từ ngành nghề này. Hiện nay, ở Nhật Bản đang có nhu cầu rất lớn về điều dưỡng viên. Mỗi ngành nghề đều sẽ có những đặc trưng riêng, vì thế mỗi người cần phải cố gắng để dần hoàn thiện bản thân hơn và phù hợp với công việc. Chúc bạn một ngày không xa sẽ trở thành điều dưỡng viên chuyên nghiệp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *