Ngành truyền thông thi khối nào? Xét tuyển môn gì?

Những năm gần đây, ngành truyền thông luôn tạo ra sức hấp dẫn với lượng thí sinh đăng ký cao. Ngành truyền thông thi khối nào luôn là thắc mắc chung của các bạn trẻ trong các kỳ tuyển sinh. Cùng tìm hiểu chi tiết ngành truyền thông đa phương tiện thi khối nào qua bài tổng hợp dưới đây nhé.

Các khối thi ngành truyền thông đa phương tiện năm 2021?

Ngày nay các thí sinh không còn bị giới hạn các khối thi nữa, thay vào đó, các bạn có nhiều cơ hội trúng tuyển với khối thi đa dạng. Do đó, học sinh có thể  dễ dàng lựa chọn được khối thi gồm những môn học là thế mạnh của mình để có cơ hội trúng tuyển cao.

Thi Truyền thông đa phương tiện khối gì còn tùy thuộc vào từng trường, tiêu chí tuyển sinh của trường đó. Tuy nhiên, phổ biến nhất là các khối thi chung như: A, A1, D1, C. Với sự đa dạng của các khối thi, sinh viên có những sự lựa chọn chất lượng nhất cho mình để theo học chuyên ngành yêu thích.

Ngày nay sinh viên có nhiều lựa chọn khối thi để thi ngành truyền thông đa phương tiện

Khối thi ngành truyền thông đa phương tiện tại các trường đại học

Ngành truyền thông thi khối nào trong từng khu vực trên cả nước? Chúng tôi đã tổng hợp cụ thể dưới đây để các bạn tiện tham khảo.

Ngành truyền thông đa phương tiện thi khối nào ở các trường miền Bắc

Ngành truyền thông học khối nào tại các trường thuộc khu vực miền Bắc? Dưới đây là một số thông tin của các trường có ngành này:

• Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông: A00 gồm: Toán, Lý, Hóa;  A01: Toán, Lý, Anh; D01: Toán, Văn, Anh
  • Đại học Hà Nội: D01: Toán, Văn, Anh
  • Học viện Báo chí và Tuyên truyền khối A16: Toán, Khoa học tự nhiên và Văn và C15:  Sử, Địa, Giáo dục công dân
  • Đại học Thăng Long : Khối A00 gồm: Toán, Lý, Hóa , A01: Toán, Lý, Anh, C00 gồm: Văn, Sử, Địa; D01: Toán, Văn, Anh; D03: Văn, Toán, Tiếng Pháp; D04:  Văn, Toán, Tiếng Trung.
  • Học viện Phụ nữ Việt Nam: Khối A00: Toán, Lý, Hóa; A01: Toán, Lý, Anh; C00, D01, V: Toán, Lý và thi môn năng khiếu(Vẽ).
  • Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông Thái Nguyên :Khối A00: Toán, Lý, Hóa; A10: Toán, Lý và môn Giáo dục công dân, C01: Văn, Toán, Lý; D01: Toán, Văn, Anh.

Ngành truyền thông thi khối nào ở các trường miền Trung

Ngành truyền thông thi khối gì tại các trường đại học ở Miền Trung? Tại khu vực này, các bạn có ít lựa chọn trường hơn:

• Trường đại  học Duy Tân: A00 gồm: Toán, Lý, Hóa; D01 gồm: Toán, Văn, Anh; C00 gồm: Văn, Sử, Địa, C15 gồm: Sử, Địa, Giáo dục công dân.
  • Đại học Đông Á: A00: Toán, Lý, Hóa; A01: Toán, Lý, Anh; C01: Văn, Toán, Lý; D01: Toán, Văn, Anh.

Ngành truyền thông thi khối nào ở các trường miền Nam

Ngành truyền thông đa phương tiện thi khối gì tại khu vực miền Nam. Hãy tham khảo các tổng hợp khối thi tại các trường cụ thể sau:

• Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH):  A01 (Toán, Lý, Anh); C00 (Văn, Sử, Địa); D01 (Toán, Văn, Anh); D15 (Văn, Địa, Anh)
  • Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG TP HCM: Đánh giá năng lực ( DGNL)
  • Đại học Công nghệ TP HCM: Xét học bạ ( XDHB)
  • Đại học Quốc tế Hồng Bàng:  A01: Toán, Lý, Anh; D01: Toán, Văn, Anh, C00: Văn, Sử, Địa), C78: Văn, Khoa học xã hội, Anh.
  • Đại học Nguyễn Tất Thành: Xét học bạ ( XDHB)
  • Đại học Văn Hiến: A00: Toán, Lý, Hóa; , A01: Toán, Lý, Anh; D01: (Toán, Văn, Anh) , C01: Văn, Toán, Lý.
  • Đại học Tây Đô: A01: Toán, Lý, Anh; D01: (Toán, Văn, Anh), C00: (Văn, Sử, Địa) , D15: (Văn, Địa, Anh)
  • Đại học Gia Định: Xét học bạ ( XDHB)

Các phương thức xét tuyển ngành truyền thông đa phương tiện tại Đại học Đông Á

Đại học Đông Á là địa chỉ uy tín đào tạo ngành Truyền thông Đa phương tiện

Bên cạnh thông tin về ngành truyền thông thi khối nào thì nếu bạn quan tâm đến ngành Truyền thông đa phương tiện tại Đại học Đông Á thì có thể tham khảo 3 phương thức xét tuyển của năm 2021 sau:

1. Xét điểm thi TN THPT với mã ngành: 7320104 với 4 tổ hợp: A00: Toán, Lý, Hóa; A01: Toán, Lý, Anh; C01: Văn, Toán, Lý; D01: Toán, Văn, Anh
  2. Xét điểm học bạ THPT với điểm TBC cả năm lớp 12 >= 6.0 hoặc tổ hợp xét tuyển >= 18 điểm
  3. Phương thức xét tuyển thẳng theo Quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc ngành truyền thông thi khối nào. Chúc bạn chọn được khối thi lợi thế nhất và chọn trường phù hợp nhất nhé.