Ngành truyền thông đa phương tiện điểm chuẩn bao nhiêu?

Ngành truyền thông đa phương tiện điểm chuẩn bao nhiêu?

Ngành truyền thông đa phương tiện điểm chuẩn bao nhiêu là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm trong các kỳ tuyển sinh. Cùng tìm hiểu chi tiết xem điểm chuẩn của ngành này có phù hợp với năng lực của bạn không nhé!

Tìm hiểu sơ lược về ngành truyền thông đa phương tiện

Trước khi tìm hiểu về điểm ngành truyền thông đa phương tiện thì chúng ta cần hiểu sơ lược ngành này. Có thể thấy, nhiều năm gần đây, truyền thông đa phương tiện đã có những bước phát triển mạnh mẽ. 

Công nghệ càng phát triển thì truyền thông càng được “lên ngôi”. Hiểu đơn giản thì mã ngành truyền thông đa phương tiện là việc ứng dụng công nghệ thông tin trong sáng tạo, thiết kế các sản phẩm mỹ thuật được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực giải trí (game, điện ảnh, hoạt hình…), truyền thông (quảng cáo, bản tin, truyền hình,…),y học (mô phỏng, tư vấn khám chữa bệnh từ xa…), giáo dục (hướng nghiệp, minh họa trực quan…) cùng nhiều lĩnh vực khác nhau trong đời sống.

Truyền thông đa phương tiện luôn là lựa chọn hấp dẫn của các bạn trẻ hiện nay
Truyền thông đa phương tiện luôn là lựa chọn hấp dẫn của các bạn trẻ hiện nay

Ngành truyền thông đa phương tiện lấy bao nhiêu điểm?

Ngành Truyền thông đa phương tiện là ngành học có sự liên quan đến những sáng tạo gắn liền với tư duy nghệ thuật phim ảnh, sáng tác, viết lách. Do đó, những năm qua, mức độ quan tâm của thí sinh đến ngành học này càng lúc càng nhiều. Điểm chuẩn ngành truyền thông đa phương tiện là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu của nhiều bạn trẻ hiện nay. Mức điểm trúng tuyển ngành Truyền thông đa phương tiện cũng có sự chênh lệch khá lớn giữa các trường nên các bạn tham khảo kỹ để chọn được địa chỉ phù hợp nhất với năng lực bản thân nhé.

Điểm chuẩn ngành truyền thông đa phương tiện là một trong những vấn đề được quan tâm
Điểm chuẩn ngành truyền thông đa phương tiện là một trong những vấn đề được quan tâm

Cùng tìm hiểu một số thông tin về các tổ hợp môn xét tuyển và xem ngành truyền thông đa phương tiện điểm chuẩn bao nhiêu.

  • Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) thực hiện tuyển sinh ngành Truyền thông đa phương tiện với 4 tổ hợp môn bao gồm: A01 (Toán, Lý, Anh); C00 (Văn, Sử, Địa); D01 (Toán, Văn, Anh); D15 (Văn, Địa, Anh). Năm 2020, điểm trúng tuyển của ngành này là 18 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn.
  • Trường Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông TP.HCM tuyển sinh ngành Truyền thông đa phương tiện với 3 tổ hợp môn C00: (Văn, Sử, Địa), A01: (Toán, Lý, Tiếng Anh), D01: (Văn, Toán, Tiếng Anh). Năm 2021, ngành truyền thông đa phương tiện lấy điểm trúng tuyển là 23,8 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn.
  • Đại học Đông Á mới tuyển sinh ngành Truyền thông đa phương tiện năm 2021 nên hiện tại mới chỉ có thông tin điểm chuẩn xét học bạ 2021. Cụ thể như sau: xét kết quả học tập 3 năm: 18.0; xét kết quả học tập 3 học kỳ: 18.0, xét kết quả môn học lớp 12: 18.0; xét kết quả học tập năm lớp 12:  6.0 với tổ hợp xét tuyển các khối: :A00(Toán, Lý, Hóa);  A01( Toán, Lý, Tiếng Anh) C00((Văn, Sử, Địa) ;D01(Văn, Toán, Tiếng Anh).
  • Ngành Truyền thông Đa phương tiện (TTĐPT) của trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn TP. HCM năm 2020 tuyển sinh 60 chỉ tiêu cho các khối D01, D14, D15. Điểm chuẩn của ngành năm 2020 là 27 điểm (D01) và 26,25 (D14, D15). 
  • Trường Học viện Báo chí – Tuyên truyền năm 2020 tuyển sinh 50 chỉ tiêu ngành Truyền thông đa phương tiện. Các khối bao gồm: A16 (Ngữ văn, Toán và Khoa học tự nhiên), C15 (Ngữ văn, Toán và Khoa học Xã hội) và D01 (Ngữ văn, Toán và Tiếng Anh). Điểm chuẩn theo từng khối như sau:  26,07 (A16), 27,57 (C15) và 26,57 (D01)

Như vậy, có thể thấy  truyền thông đa phương tiện điểm chuẩn bao nhiêu còn tùy thuộc vào từng trường. Các bạn nên xem xét để chọn được trường có số điểm phù hợp để nâng cao tỷ lệ trúng tuyển của mình nhé.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Đại học Đông Á xét tuyển học bạ ngành truyền thông đa phương tiện

Đại học Đông Á có mức điểm chuẩn phù hợp để tăng cơ hội theo đuổi ngành cho các thí sinh
Đại học Đông Á có mức điểm chuẩn phù hợp để tăng cơ hội theo đuổi ngành cho các thí sinh

Các bạn quan tâm đến ngành truyền thông đa phương tiện của Đại học Đông Á có thể tham khảo qua các hình thức xét tuyển theo học bạ: 

  • Hình thức xét điểm trung bình 3 năm (5 học kỳ) với số điểm :18
  • Xét điểm trung bình 3 học kỳ với số điểm 18
  • Xét điểm trung bình 3 môn học lớp 12 theo tổ hợp với số điểm 18
  • Xét điểm trung bình chung năm lớp 12 với số điểm 6.

Đây là một trong những trường được đánh giá cao về chất lượng đào tạo. Sinh viên được đảm bảo trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết để đáp ứng chuẩn đầu ra phù hợp với các tiêu chí tuyển dụng. 

Bên cạnh đó, chương trình học được nghiên cứu và xây dựng sáng tạo, tiến bộ, áp dụng kiến thức lý thuyết song song với thực hành.

Hy vọng những thông tin giải đáp truyền thông đa phương tiện điểm chuẩn bao nhiêu ở trên đã giúp bạn đưa ra những gợi ý hợp lý để chọn trường phù hợp. Chúc bạn thành công khi theo đuổi ngành Truyền thông đa phương tiện này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *