Ngành công nghệ thông tin khối D nên học trường nào?

Ngành công nghệ thông tin khối D nên học trường nào?

Công nghệ thông tin là một ngành học hot từ nhiều năm trở lại đây. Nếu như bạn yêu thích ngành học này và muốn  tìm hiểu các thông tin xét tuyển ngành công nghệ thông tin khối D thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của Đại học Đông Á nhé.

Tìm hiểu đôi nét về ngành Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin mã ngành là: 7480201 – Đại học Đông Á. Đây là một ngành được đánh giá là một ngành học tiềm năng trong thời đại công nghệ đang có những bước phát triển cực bùng nổ. Có thể nói: “Công nghệ thông tin dần trở nên phổ biến và đóng vai trò quan trọng trong tất cả các lĩnh vực của đời sống”. Theo báo cáo thống kê nhanh của Cục thống kê việc làm của nước Mỹ năm 2015, ngành công nghệ thông tin đang là ngành nằm trong nhóm tăng trưởng nhanh nhất trong thập kỷ tới.

Có thể thấy được tiềm năng rất hấp dẫn của ngành trong việc tìm kiếm việc làm với mức thu nhập hấp dẫn. Hiện nay những vị trí đang có sự thiếu hụt trầm trọng nhất trong ngành công nghệ thông tin bao gồm những công việc liên quan đến: an ninh mạng, lưu trữ dữ liệu đám mây, phân tích dữ liệu, mạng lưới Internet vạn vật và hạ tầng hội tụ.

Theo thống kê, dự kiến có hơn 5 triệu việc làm về ngành công nghệ thông tin sẽ được tạo ra thêm trên toàn cầu cho đến năm 2027. Điều này đã chứng minh cho sự phát triển vượt bậc của công nghệ thông tin thời hiện đại.

Ngành CNTT khối D
Ngành CNTT khối D

Tại Việt Nam, khi cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang có sự phát triển mạnh mẽ thì công nghệ thông tin cũng đóng một vai trò quan trọng. Nhân lực phục vụ cho ngành công nghệ thông tin cũng đang trở nên thiếu rất nhiều. Đó cũng chính là lý do khiến cho các bạn trẻ ngày nay lựa chọn công nghệ thông tin khối D01 để học rất nhiều.

Học ngành này, các bạn không chỉ có cơ hội xin việc ở trong nước mà còn có thể sang nước ngoài làm việc theo nhu cầu nhân lực chung của thế giới về ngành nghề này.

Lợi thế khi học Công nghệ thông tin khối D

Nếu không tìm hiểu kỹ thì hầu hết các bạn đều nghĩ rằng Công nghệ thông tin hầu như sẽ chỉ tuyển sinh khối A (Toán, Lý, Hóa) mà thôi. Hoặc có nhiều người lại cho rằng: Công nghệ thông tin chỉ phù hợp với những người theo khối A. Tuy nhiên, đó là những suy nghĩ sai lầm. Những bạn theo học khối D có khả năng phù hợp với ngành này hơn.

Trong ngành học này, các bạn phải biết rất nhiều khái niệm, thuật ngữ tiếng Anh. Do đó, nếu có năng khiếu về tiếng Anh thì các bạn sẽ nhanh chóng nắm bắt và tiếp cận môn học một cách hiệu quả. Do đó các bạn có mong muốn thi công nghệ thông tin D1 thì có thể hoàn toàn yên tâm để theo đuổi nhé.

Cùng tìm hiểu các lợi thế khác của khối d khi theo học CNTT. Như chúng ta đã biết, khối D bao gồm 3 môn đó là  Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh.

  • Học tốt môn Toán thì các bạn sẽ có tư duy logic – một trong những kỹ năng rất cần thiết để thực hiện những thuật toán, bài toán trong lập trình.
  • Môn Văn mang đến cho bạn khả năng phân tích, phán đoán cảm xúc và thói quen của người dùng. Từ đó tạo ra những sản phẩm tốt nhất. Bên cạnh đó, học tốt Văn thì bạn cũng có thể thiết kế trang web với bố cục hài hòa, thân thiện với người dùng.
  • Môn tiếng Anh là môn quan trọng trong ngành này. Hầu hết các câu lệnh, thuật ngữ, chương trình trong CNTT đều bằng tiếng Anh. Nếu bạn nắm được thì sẽ học tập, làm việc một cách hiệu quả, thăng tiến nhanh hơn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Các trường đại học tuyển sinh ngành Công nghệ thông tin khối D

Nắm bắt nhu cầu học tập hiện nay của các bạn trẻ, nhiều trường đã tăng cường tuyển sinh cho ngành học này. Hiện nay, có nhiều trường đại học thực hiện tuyển sinh ngành Công nghệ thông tin với cả hai khối A và D. Dưới đây là một số cái tên tiêu biểu:

  • Trường ĐH Bách Khoa HN
  • Trường ĐH Hà Nội
  • Trường ĐH Phương Đông
  • Trường ĐH Điện lực
  • Đại học Đông Á
  • Trường ĐH Công nghiệp TP. HCM

Đây là những trường được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy, mang đến cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng cần thiết phục vụ công việc sau ra trường. Bạn đã có quyết định học ngành công nghệ thông tin học trường nào chưa? Theo dõi tiệp nội dung dưới đây nhé!

Học công nghệ thông tin khối D nên học trường nào?

Với rất nhiều trường học được mở ra như hiện nay, việc tìm một trường để theo học CNTT là không khó. Tuy nhiên, cái khó là bạn phải tìm được một ngành học phù hợp với khả năng và đảm bảo chất lượng đào tạo.

Hiện nay, Đại  học Đông Á đang là một trong những ngôi trường thuộc top đào tạo CNTT chất lượng. Điểm đầu vào không quá cao mang đến cho các bạn cơ hội rộng mở hơn nếu muốn theo đuổi ngành học hấp dẫn này.

Trường đại học Đông Á ký kết  hợp tác tạo cơ hội việc làm cho sinh viên ra trường
Trường đại học Đông Á ký kết  hợp tác tạo cơ hội việc làm cho sinh viên ra trường

Hệ thống chương trình học của ngành này được đánh giá là có lộ trình rõ ràng, chương trình học mang tính ứng dụng cao. Sinh viên ra trường được đảm bảo chuẩn đầu ra với những kiến thức chuyên môn, kỹ năng cần thiết phục vụ công việc. Bên cạnh đó, sinh viên còn có cơ hội tham gia chương trình thực tập sinh hưởng lương trong học kỳ hè tại Đà Nẵng và nước ngoài như Nhật Bản…

Trên đây là tổng hợp những thông tin về công nghệ thông tin khối D, lợi thế của khối d khi học CNTT cũng như gợi ý chọn trường để học dành cho các bạn trẻ. Hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ giúp bạn chọn lựa được môi trường học tập để có nhiều cơ hội cho tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *