Cách làm hồ sơ thi lại đại học như thế nào? – Điều bạn quan tâm

Cách làm hồ sơ thi lại đại học như thế nào

Làm hồ sơ thi lại đại học như thế nào luôn là vấn đề được nhiều bạn trẻ quan tâm trong mỗi kỳ tuyển sinh. Nội dung bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc hồ sơ thi lại đại học cần những gì và cách làm như thế nào. Cùng tìm hiểu nhé.

Quy định đối với thí sinh tự do trong kỳ thi THPT Quốc Gia

Đối với các thí sinh chưa tốt nghiệp THPT khi tham dự kỳ thi THPT Quốc Gia cần phải đảm bảo hết các điều kiện sau:

Thí sinh đã tốt nghiệp THCS

Trong trường hợp không đủ điều kiện dự thi THPT ở các năm trước do bị xếp loại kém về học lực năm học lớp 12, cần đăng ký và dự kỳ kiểm tra cuối năm học tại nơi đăng ký dự thi với những môn học có điểm trung bình dưới 5.0 điểm. Hoặc đăng ký dự kỳ thi do trường THPT nơi học lớp 12. Nhằm đảm bảo khi lấy điểm bài kiểm tra sẽ thay cho điểm trung bình môn học để tính lại điểm trung bình của cả năm học, đảm bảo đủ điều kiện về học lực..

Quy định đối với thí sinh tự do trong kỳ thi THPT Quốc Gia
Quy định đối với thí sinh tự do trong kỳ thi THPT Quốc Gia

Có học bạ GDTX hoặc học bạ THPT cấp THPT (Bản sao hợp lệ).

Ngoài các hồ sơ quy định trong kỳ thi THPT, thí sinh tự do cần có thêm các giấy tờ sau: 

  • Giấy xác nhận của nơi đăng ký dự thi về xếp loại học lực đối với những học sinh xếp loại kém về học lực hoặc tại trường THPT nơi học lớp 12.
  • Bằng tốt nghiệp Trung học Cơ sở (Bản sao hợp lệ), Giấy xác nhận điểm bảo lưu do Hiệu trưởng trường THPT cấp (nếu có).

Đối với các thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp nhưng không có học bạ THPT hoặc học bạ GDTX cần phải có xác nhận của sở Giáo dục và Đào tạo. Ngoài ra, các thí sinh cần nộp bằng tốt nghiệp Trung cấp (bản sao hợp lệ), không cần bằng tốt nghiệp THCS.

Những quy định này cũng được áp dụng với các thí sinh tự do thi lại Đại học và là những thông tin cần thiết để các bạn thí sinh theo học.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Hồ sơ cần chuẩn bị với thí sinh tự do thi lại Đại học

Khi tìm hiểu về điều kiện thi lại đại học, chắc hẳn các bạn thí sinh rất muốn biết hồ sơ thi lại đại học cần những gì? Cách làm hồ sơ thi lại đại học như thế nào? Cùng theo dõi tiếp nội dung bài viết của chúng tôi nhé.

Các thí sinh tự do hoặc các thí sinh thi lại Đại học cần chuẩn bị bộ hồ sơ đầy đủ như sau:

  • 01 túi hồ sơ, 02 phiếu đăng ký dự thi đánh số 1 và 2
  • 03 ảnh cỡ 4×6 chụp kiểu chứng minh thư, mặt sau của ảnh có ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh. Trong đó 1 ảnh được dán lên túi hồ sơ và 2 ảnh nộp cho trường.
  • Giấy chứng nhận là đối tượng ưu tiên (Bản sao hợp lệ nếu có)
  • 03 phong bì có dán sẵn tem và ghi rõ thông tin địa chỉ liên lạc của thí sinh để các Sở giáo dục & Đào tạo hoặc nhà trường lấy địa chỉ gửi giấy báo dự thi kèm theo giấy chứng nhận kết quả thi và giấy báo trúng tuyển đại học.
  • Khi tham gia trong kỳ thi THPT Quốc gia các thí sinh phải có bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời thì mới có thể làm thủ tục dự thi. Đối với các thí sinh tự do, các bạn cần có bằng tốt nghiệp THPT.

Hướng dẫn thí sinh tự do thi lại đại học năm 2021

Ngoài thông tin về cách làm hồ sơ thi lại đại học như thế nào, dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn các thí sinh tự do thi lại Đại học năm 2021.

Thí sinh tự do đăng ký thi THPT Quốc gia 2021 cùng thời gian với các thí sinh học lớp 12. Các thí sinh thi lại sẽ mua hồ sơ tại các nhà sách lớn hoặc tại Phòng Giáo dục và Đào tạo của quận/huyện. Sau đó nộp hồ sơ tại các trung tâm GDTX hoặc phòng Giáo dục quận/huyện nơi thuận tiện nhất.

Thí sinh tự do tham gia dự thi để xét công nhận tốt nghiệp đồng thời xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng được lựa chọn địa điểm nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại một trong những điểm cụm thi do Sở Giáo dục và Đào tạo quy định.

Hướng dẫn thí sinh tự do thi lại đại học năm 2021
Hướng dẫn thí sinh tự do thi lại đại học năm 2021

Các thí sinh tự do có thể nộp phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT khi nộp các phiếu đăng ký dự thi.

 Các thí sinh tự do có thể đăng ký dự thi để vừa công nhận tốt nghiệp đồng thời sử dụng điểm thi THPT đó để tham gia xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ. Bên cạnh đó, các thí sinh đã tốt nghiệp nhưng muốn thi lại để lấy điểm cao hơn xét vào ngành học mơ ước sẽ phải đăng ký thi lại THPT một lần nữa.

Dù mục đích đăng ký thi để làm gì thì các thí sinh cũng cần làm thủ tục hồ sơ thi lại như bình thường.

Đối với các thí sinh tự do thi lại đại học vào các trường thuộc quân đội, công an cần thực hiện sơ tuyển tại địa phương nơi cư trú đồng thời được đăng ký 1 nguyện vọng duy nhất vào một ngành quân đội hay công an.

Các thí sinh tự do khi đăng ký dự thi sẽ được xếp ngồi chung với các thí sinh THPT nhằm mục đích đảm bảo sự bình đẳng, không phân biệt đối xử giữa các thí sinh.

Như vậy trên đây là tất tần tật thông tin về thi lại đại học và cách làm hồ sơ thi lại đại học như thế nào. Hy vọng nội dung bài viết của Đại học Đông Á đã mang đến cho bạn nhiều kiến thức hữu ích. Chúc bạn sẽ vượt qua kỳ thi và trúng tuyển vào ngành học yêu thích.

1 những suy nghĩ trên “Cách làm hồ sơ thi lại đại học như thế nào? – Điều bạn quan tâm

  1. H thư Niê nói:

    Trong trường hợp vì lý do điều kiện gia đình ko cho phép nhưng bản thân em đã nộp hồ sơ đk trường đại học và đã đậu nhưng lại không ik học đc . Vậy nếu năm sau em muốn đăng kí học đại học lại thì có cần thi tốt nghiệp trung học phổ thông lại ko ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *