Cập nhật danh sách trường Đại học tuyển thẳng bằng IELTS 2024

trường đại học tuyển thẳng đại học bằng ielts

Mùa tuyển sinh 2024, các trường Đại học tiếp tục thông báo các phương án xét tuyển, ưu tiên xét tuyển và tuyển thẳng thí sinh có chứng chỉ IELTS. Hình thức xét tuyển này ngày càng trở nên phổ biến, khiến không ít thí sinh ‘ồ ạt’ thi lấy chứng chỉ trước thềm tuyển sinh. Tuy nhiên, cũng vì vậy mà không ít trường Đại học đang thay đổi và thắt chặt  phương án tuyển sinh bằng IELTS.

Vậy hiện nay các trường Đại học tuyển thẳng bằng IELTS bao nhiêu? IELTS 6.0, IELTS 6.5, IELTS 7.0, IELTS 7.5 có được tuyển thẳng Đại học không, tuyển thẳng Đại học nào?

Cùng tìm hiểu nội dung bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề tuyển thẳng Đại học có chứng chỉ IELTS nhé!

Tuyển thẳng Đại học bằng IELTS là gì?

Từ năm 2018, những bạn thí sinh có chứng chỉ IELTS kết hợp thành tích học tập tốt có cơ hội xét tuyển thẳng hoặc xét tuyển ưu tiên vào một số trường Đại học danh tiếng tại nước ta. Mùa tuyển sinh năm 2024, các trường Đại học vẫn tiếp tục tiến hành phương án tuyển sinh này.

Theo nhiều chuyên gia, đối với các trường Đại học, đặc biệt là trường top đầu, các chương trình đào tạo đang dần được chuẩn hóa quốc tế, áp dụng phương pháp giảng dạy mới và tăng cường ứng dụng tiếng Anh để tạo điều kiện hội nhập. Do đó, không ít trường ưu tiên tuyển sinh hoặc tuyển thẳng Đại học bằng IELTS với thí sinh có năng lực tiếng Anh.

Vậy mức IELTS nào thì sẽ được tuyển thẳng, có điều kiện đi kèm nào không? IELTS 7.5 tuyển thẳng Đại học nào?

Có thể bạn quan tâm:

Tìm hiểu xét tuyển Đại học: Thông tin cần nắm để lên kế hoạch vào Đại học

Tuyển thẳng Đại học: Điều kiện, hồ sơ & phương thức

Danh sách trường tuyển thẳng Đại học bằng IELTS

Năm 2024, nhiều trường đại học ưu tiên xét tuyển, tuyển thẳng thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế, trong đó có IELTS. Quý phụ huynh và các bạn học sinh theo dõi thông tin chi tiết ở danh sách sau:

(Link hình ảnh danh sách: https://laodong.vn/giao-duc/danh-sach-cac-truong-dai-hoc-tuyen-sinh-bang-ielts-moi-nhat-1308708.ldo)

Một số trường top tuyển thẳng Đại học bằng IELTS

Học viện Quân Y

Một trong những trường top tuyển thẳng đại học bằng IELTS 2024 phải kể đến Học viện Quân Y.

Năm 2024, Học viện Quân y sẽ xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển, tuyển học sinh giỏi có chứng chỉ Ngoại ngữ như IELTS như sau:

Thí sinh có kết quả học tập lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 đạt giỏi, hạnh kiểm tốt, kết hợp với 1 trong các điều kiện:

  • Thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba cấp tỉnh/thành phố thuộc một các môn theo tổ hợp xét tuyển
  • Có chứng chỉ tiếng Anh IELTS 5.5 hoặc TOEFL iBT 55 trở lên
  • Kết quả thi đánh giá năng lực SAT từ 1.068/1600 điểm trở lên
  • Kết quả thi đánh giá năng lực ACT từ 18/36 điểm trở lên.

Như vậy, nếu bạn đang phân vân có 7.5 IELTS tuyển thẳng Đại học nào thì đây là một trong những lựa chọn đáng cân nhắc để nộp hồ sơ.

Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh

IELTS 6.0 được tuyển thẳng Đại học không? Hoàn toàn có thể!

Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh xét tuyển sớm thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế tiếng Anh/ hoặc tiếng Pháp/ hoặc tiếng Nhật (còn giá trị đến ngày 30/6/2024). Thí sinh có thể xét tuyển theo hình thức này với chứng chỉ IELTS nếu:

  • Chứng chỉ IELTS đạt điểm từ 5.5 trở lên (do British Council (BC) hoặc International Development Program (IDP) cấp)
  •  Điểm trung bình cộng của 5 học kỳ THPT (gồm năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 năm lớp 12) của 3 môn thuộc tổ hợp đăng ký xét tuyển đạt tổng điểm từ 22,5 trở lên.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Năm 2024, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân thực hiện phương án xét tuyển kế hợp tuyển thẳng Đại học bằng IELTS mà không sử dụng điểm thi tốt nghiệp THPT. Nhóm xét tuyển này chiếm 50% tổng chỉ tiêu, bao gồm thí sinh có chứng chỉ quốc tế SAT hoặc ACT, thí sinh có điểm thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội (HSA), ĐH Quốc gia TP.HCM (APT) hoặc có điểm thi đánh giá tư duy của ĐH Bách khoa Hà Nội (TSA), thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế kết hợp với các điểm thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy.

Riêng với bằng IELTS, IELTS phải đạt từ 5.5 trở lên để có thể xét tuyển theo hình thức này. Vậy những bạn có IELTS 6.0 muốn được tuyển thẳng Đại học mà không cần kết quả thi tốt nghiệp THPT có thể tham khảo lựa chọn này.

Trường Đại học Ngoại thương

Đại học ngoại thương tuyển thẳng IELTS

Trường Đại học Ngoại thương có phương thức xét tuyển kết hợp giữa Chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và kết quả học tập THPT/chứng chỉ năng lực quốc tế dành cho thí sinh hệ chuyên, hệ không chuyên của các trường THPT.

Một trong những yêu cầu là Có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển) đạt IELTS (Academic) từ 6.5 trở lên (hoặc các chứng chỉ/quy đổi tương đương).

Như vậy những bạn IELTS 7.0, IELTS 6.5 muốn tuyển thẳng Đại học có thể cân nhắc.

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn tự nhiên – ĐH Quốc gia TP.HCM

Trường xét tuyển dựa trên kết quả học tập THPT kết hợp chứng chỉ IELTS, TOEFL iBT hoặc năng lực tiếng Việt đối với thí sinh tốt nghiệp chương trình THPT nước ngoài.

Như vậy có thể thấy, hầu hết các trường ĐH trên toàn quốc hiện nay đều xét tuyển thẳng đại học bằng IELTS đạt từ 5.0 trở lên. Chính vì vậy các bạn thí sinh đừng nên quá lo lắng về vấn đề 7.5 IELTS tuyển thẳng đại học nào hay IELTS 7.0 tuyển thẳng đại học nào. Bởi với ngưỡng điểm này, các bạn có rất nhiều cơ hội để lựa chọn một ngôi trường tốt cho bản thân để đảm bảo có cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn sau khi ra trường. Chúc bạn có định hướng và sự lựa chọn chính xác nhất nhé!

Trường Đại học Kinh tế quốc dân, thí sinh ielts 6.5 được tuyển thẳng đại học

Đại học kinh tế quốc dân tuyển thẳng IELTS

Một trong những trường tuyển thẳng đại học bằng IELTS hiện nay phải kể đến Đại học Kinh tế quốc dân. Năm 2019, nhà trường đưa ra 3 phương thức xét tuyển:

  • Xét tuyển theo kết quả thi THPTQG
  • Xét tuyển kết hợp
  • Xét tuyển thẳng.

Trong đó đối với hình thức xét tuyển kết hợp thí sinh cần có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế đạt 6.5 trở lên và tổng điểm thi THPTQG môn toán và 1 môn bất kỳ (trừ tiếng Anh) phải đạt từ 14 điểm trở lên bao gồm điểm ưu tiên.

Đại học Quốc gia Hà Nội có bằng ielts được tuyển thẳng đại học

Đại học quốc gia hà nội tuyển thẳng IELTS

Trường ĐH Quốc gia Hà Nội là một trong những trường tuyển thẳng Đại học với IELTS. Theo đó thí sinh đạt chứng chỉ IELTS từ 5.5 trở lên hoặc có các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương và tổng điểm thi 2 môn còn lại trong tổ hợp môn xét tuyển đạt tối thiểu 12 điểm sẽ trúng tuyển vào trường.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền ielts 6.0 được tuyển thẳng đại học

Học viện Báo chí và Tuyên truyền là ngôi trường áp dụng quy đổi điểm chứng chỉ TOEFL ITP, TOEFL iBT và IELTS sang điểm tiếng Anh xét tuyển. Theo đó mức điểm tối đa có thể quy đổi là 10 điểm tương ứng với 550 TOEFL ITP, 77 TOEFL iBT và 6.0 IELTS trở lên. Như vậy thí sinh thí sinh đăng ký xét tuyển vào Học viện cần nộp bản sao công chứng chứng chỉ để nhà trường căn cứ và áp dụng quy đổi điểm chứng chỉ.

Đại học FPT tuyển thẳng đại học ielts

Nói đến trường tuyển thẳng đại học với IELTS không thể bỏ qua Đại học FPT. Theo đó điều kiện để các thí sinh miễn thi đầu vào ngành đào tạo ngôn ngữ Anh là có chứng chỉ IELTS đạt từ 6.0 trở lên hoặc có chứng chỉ bằng cấp tiếng Anh quốc tế TOEFL, iBT đạt từ 8.0 trở lên.

Đại học Bách khoa Hà Nội tuyển thẳng đại học có chứng chỉ ielts

Tại ĐH Bách Khoa Hà nội, các thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS đạt từ 5.5 trở lên hoặc có các chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế khác sẽ được quy đổi tương đương về điểm IELTS được cộng điểm ưu tiên xét tuyển.

Đối với các tổ hợp môn thi không có môn tiếng Anh, thí sinh sẽ được cộng thêm 2 điểm. Đối với các tổ hợp môn có môn tiếng Anh sẽ được cộng 1 điểm.

Ngoài ra, đối với chương trình đào tạo quốc tế, ngoài phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi THPTQG, thí sinh có chứng chỉ A-Level, SAT sẽ được xét tuyển thẳng với ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo các quy định nhà trường đề ra.

Như vậy có thể thấy, hầu hết các trường ĐH trên toàn quốc hiện nay đều xét tuyển thẳng đại học bằng IELTS đạt từ 5.0 trở lên. Chính vì vậy các bạn thí sinh đừng nên quá lo lắng về vấn đề 7.5 IELTS tuyển thẳng đại học nào hay IELTS 7.0 tuyển thẳng đại học nào. Bởi với ngưỡng điểm này, các bạn có rất nhiều cơ hội để lựa chọn một ngôi trường tốt cho bản thân để đảm bảo có cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn sau khi ra trường.

Như vậy có thể thấy, hầu hết các trường ĐH trên toàn quốc hiện nay đều xét tuyển thẳng đại học bằng IELTS đạt từ 5.0 trở lên. Chính vì vậy các bạn thí sinh đừng nên quá lo lắng về vấn đề 7.5 IELTS tuyển thẳng đại học nào hay IELTS 7.0 tuyển thẳng đại học nào. Bởi với ngưỡng điểm này, các bạn có rất nhiều cơ hội để lựa chọn một ngôi trường tốt cho bản thân để đảm bảo có cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn sau khi ra trường. Chúc bạn có định hướng và sự lựa chọn chính xác nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *