TOP 6 danh sách các trường xét tuyển thẳng đại học bằng ielts

Từ năm 2018, những bạn thí sinh có chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên kết hợp thành tích học tập tốt có cơ hội xét tuyển thẳng vào một số trường Đại học danh tiếng tại nước ta. Vậy tuyển thăng Đại học bằng IELTS thực hư như thế nào? Cùng tìm hiểu nội dung bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề tuyển thẳng đại học có chứng chỉ IELTS nhé.

Trường Đại học Ngoại thương tuyển thẳng đại học với ielts

Đại học Ngoại thương là một trong những trường áp dụng nhiều phương thức tuyển sinh bao gồm:

• Xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế và kết quả 3 năm học THPT
  • Xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế và kết quả thi THPTQG
  • Xét tuyển theo kết quả thi THPTQG
  • Xét tuyển thẳng.

Trong đó đối với phương thức xét tuyển thẳng năm 2019, trường có áp dụng tuyển thẳng đại học IELTS. Theo đó các thí sinh lớp chuyên của trường THPT sẽ phải đạt chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên và điểm TBC học tập của 3 năm học từ 8.0 trở lên. Đối với các thí sinh học không chuyên phải đạt chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên và kết quả thi THPT Quốc gia đối với 2 môn thi đạt từ điểm sàn xét tuyển trở lên theo thông báo của nhà trường.

Như vậy nếu bạn đang thắc mắc IELTS 6.5 được tuyển thẳng đại học nào thì ĐH Ngoại thương là một gợi ý lý tưởng nhất đấy nhé.

Trường Đại học Kinh tế quốc dân ielts 6.5 được tuyển thẳng đại học

Một trong những trường tuyển thẳng đại học bằng IELTS hiện nay phải kể đến Đại học Kinh tế quốc dân. Năm 2019, nhà trường đưa ra 3 phương thức xét tuyển:

• Xét tuyển theo kết quả thi THPTQG
  • Xét tuyển kết hợp
  • Xét tuyển thẳng.

Trong đó đối với hình thức xét tuyển kết hợp thí sinh cần có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế đạt 6.5 trở lên và tổng điểm thi THPTQG môn toán và 1 môn bất kỳ (trừ tiếng Anh) phải đạt từ 14 điểm trở lên bao gồm điểm ưu tiên.

Đại học Quốc gia Hà Nội có bằng ielts được tuyển thẳng đại học

Trường ĐH Quốc gia Hà Nội là một trong những trường tuyển thẳng Đại học với IELTS. Theo đó thí sinh đạt chứng chỉ IELTS từ 5.5 trở lên hoặc có các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương và tổng điểm thi 2 môn còn lại trong tổ hợp môn xét tuyển đạt tối thiểu 12 điểm sẽ trúng tuyển vào trường.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền ielts 6.0 được tuyển thẳng đại học

Học viện Báo chí và Tuyên truyền là ngôi trường áp dụng quy đổi điểm chứng chỉ TOEFL ITP, TOEFL iBT và IELTS sang điểm tiếng Anh xét tuyển. Theo đó mức điểm tối đa có thể quy đổi là 10 điểm tương ứng với 550 TOEFL ITP, 77 TOEFL iBT và 6.0 IELTS trở lên. Như vậy thí sinh thí sinh đăng ký xét tuyển vào Học viện cần nộp bản sao công chứng chứng chỉ để nhà trường căn cứ và áp dụng quy đổi điểm chứng chỉ.

Đại học FPT tuyển thẳng đại học ielts

Nói đến trường tuyển thẳng đại học với IELTS không thể bỏ qua Đại học FPT. Theo đó điều kiện để các thí sinh miễn thi đầu vào ngành đào tạo ngôn ngữ Anh là có chứng chỉ IELTS đạt từ 6.0 trở lên hoặc có chứng chỉ bằng cấp tiếng Anh quốc tế TOEFL, iBT đạt từ 8.0 trở lên.

Đại học Bách khoa Hà Nội tuyển thẳng đại học có chứng chỉ ielts

Tại ĐH Bách Khoa Hà nội, các thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS đạt từ 5.5 trở lên hoặc có các chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế khác sẽ được quy đổi tương đương về điểm IELTS được cộng điểm ưu tiên xét tuyển.

Đối với các tổ hợp môn thi không có môn tiếng Anh, thí sinh sẽ được cộng thêm 2 điểm. Đối với các tổ hợp môn có môn tiếng Anh sẽ được cộng 1 điểm.

Ngoài ra, đối với chương trình đào tạo quốc tế, ngoài phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi THPTQG, thí sinh có chứng chỉ A-Level, SAT sẽ được xét tuyển thẳng với ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo các quy định nhà trường đề ra.

Như vậy có thể thấy, hầu hết các trường ĐH trên toàn quốc hiện nay đều xét tuyển thẳng đại học bằng IELTS đạt từ 5.0 trở lên. Chính vì vậy các bạn thí sinh đừng nên quá lo lắng về vấn đề 7.5 IELTS tuyển thẳng đại học nào hay IELTS 7.0 tuyển thẳng đại học nào. Bởi với ngưỡng điểm này, các bạn có rất nhiều cơ hội để lựa chọn một ngôi trường tốt cho bản thân để đảm bảo có cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn sau khi ra trường.

Hy vọng nội dung bài viết được chúng tôi chia sẻ trên đây đã giúp các bạn thí sinh nắm được các thông tin về tuyển thẳng đại học bằng IELTS và đạt IELTS 7.0 được tuyển thẳng đại học nào. Kỳ tuyển sinh đang đến gần, nếu bạn đạt chứng chỉ IELTS từ 5.5 trở lên, hãy nghiên cứu, cân nhắc thật kỹ để lựa chọn một ngôi trường phù hợp với điểm số bạn đã đạt được. Chúc bạn có định hướng và sự lựa chọn chính xác nhất nhé.