Giới thiệu một số mẫu làm hồ sơ học sinh sinh viên cơ bản nhất

Giới thiệu một số mẫu làm hồ sơ học sinh sinh viên cơ bản nhất

Hồ sơ học sinh sinh viên hay vẫn còn được nhắc đến là hồ sơ lý lịch học sinh sinh viên. Đây là một trong những giấy tờ cần thiết trong quá trình nhập học của các tân sinh viên. Vậy hồ sơ học sinh sinh viên là gì, mua ở đâu, mẫu hồ sơ học sinh sinh viên của bộ giáo dục chuẩn,…Chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây cùng Ban tư vấn tuyển sinh Đại học Đông Á Đà Nẵng.

Hồ sơ lý lịch học sinh sinh viên là gì?

Hồ sơ học sinh sinh viên được biết đến là hồ sơ trúng tuyển theo chuẩn mẫu của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam. Đây là một trong những giấy tờ quan trọng đối với các bạn học sinh cuối cấp, được sử dụng để làm hồ sơ nhập học đối với tân sinh viên hoặc đăng ký nguyện vọng học tại một trường đại học mà bạn yêu thích.

Thông thường, một số mẫu hồ sơ sơ yếu lý lịch học sinh sinh viên sẽ dài khoảng 4 trang A4 với các mục có sẵn. Theo đó các bạn học sinh sẽ chỉ cần điền các thông tin đầy đủ vào những chỗ “…”. Tuy nhiên trên thực tế, việc ghi vào bản mẫu hồ sơ học sinh sinh viên không hề dễ dàng chút nào, ngược lại các bạn rất dễ bị nhầm lẫn và bối rối.

Sơ yếu lý lịch học sinh, sinh viên mua ở đâu?

Hồ sơ HSSV là bộ hồ sơ quan trọng, do đó việc mua chúng ở đâu được rất nhiều bạn học sinh quan tâm. Thực tế bộ hồ sơ này có ở khắp các hiệu sách địa phương hay các văn phòng phẩm cũng đều có bán. Do đó bạn không phải lo lắng vì không biết phải mua ở đâu. Và giá của một bộ hồ sơ học sinh sinh viên theo mẫu bộ giáo dục cũng chỉ có giá vài nghìn đồng.

Tại một số trường, bộ hồ sơ học sinh sinh viên sẽ được nhà trường mua theo số lượng lớn, và học sinh chỉ cần đăng ký mua tại trường, điều này rất tiện cho các bạn để đảm bảo có được một bộ hồ sơ đúng chuẩn theo mẫu của bộ giáo dục.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Một số mẫu hồ sơ sơ yếu lý lịch học sinh sinh viên

Để giúp bạn hình dung, biết được nội dung của sơ yếu lý lịch học sinh sinh viên, Đại học Đông Á – Đà Nẵng xin chia sẻ hồ sơ học sinh sinh viên mẫu để bạn tham khảo dưới đây:

Mẫu sơ yếu lý lịch HSSV trang 1
Mẫu sơ yếu lý lịch HSSV trang 1
Mẫu sơ yếu lý lịch HSSV trang 2
Mẫu sơ yếu lý lịch HSSV trang 2
Mẫu hồ sơ sơ yếu lý lịch HSSV trang 3
Mẫu hồ sơ sơ yếu lý lịch HSSV trang 3
Mẫu hồ sơ sơ yếu lý lịch HSSV trang 4
Mẫu hồ sơ sơ yếu lý lịch HSSV trang 4
Mẫu hồ sơ sơ yếu lý lịch HSSV trang 5
Mẫu hồ sơ sơ yếu lý lịch HSSV trang 5

Tại trường Đại học Đông Á – Đà Nẵng nói riêng và tất cả các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp trên toàn quốc nói chung, khi tân SV nhập học đều cần phải có hồ sơ sơ yếu lý lịch HSSV. Đây là một trong những giấy tờ quan trọng, do đó các bạn tân sinh viên cần chú ý và chuẩn bị hoàn thiện một bộ hồ sơ thật chỉnh chu nhé. 

Cách viết hồ sơ học sinh, sinh viên đúng chuẩn

Hoàn thành thông tin cá nhân chính xác: Đầu tiên, bạn cần bắt đầu bằng việc giới thiệu thông tin học sinh sinh viên một cách chính xác. Bao gồm họ tên, ngày tháng năm sinh, hộ khẩu thường trú, khi cần báo tin cho ai, ở đâu. Những thông tin này cần phải cung cấp một cách chính xác.

Cung cấp thông tin xét tuyển đầy đủ: Trong hồ sơ của mình, bạn cần phải nêu rõ dân tộc, tôn giáo, khu vực tuyển sinh, đối tượng dự thi, ngành học, ký hiệu trường, số báo danh, điểm thi, điểm thưởng. Cùng với đó là xếp loại về học tập, hạnh kiểm, tốt nghiệp. Đối với những thí sinh tuyển thẳng cần ghi rõ lý do tuyển thẳng. Những thông tin về  trình độ học vấn đã đạt được, các chứng chỉ, bằng cấp cần được cập nhật và chính xác.

Điền đầy đủ thông tin về gia đình: Trong mẫu làm hồ sơ học sinh sinh viên của mình, bạn cần phải liệt kê các mối quan hệ gia đình. Ở đây thường gồm cha mẹ, anh chị em ruột, vợ chồng,… theo khoảng thời gian nhất định.

Xác nhận của cơ quan chức năng có thẩm quyền: Trong sơ yếu lý lịch học sinh sinh viên có phần xác nhận của cơ quan chính quyền xã, phường nơi học sinh sinh viên cư trú. Bạn cần phải mang giấy này về nơi có hộ khẩu thường trú địa phương ký, xác nhận và đóng dấu.

Nhìn chung phần hồ sơ lý lịch học sinh sinh viên sẽ được cấp tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp và các đơn vị đào tạo trên cả nước. Sẽ có bộ phận tư vấn tuyển sinh hỗ trợ học sinh sinh viên trong việc điền đầy đủ thông tin theo đúng yêu cầu để đảm bảo đúng quy chế tuyển sinh của Bộ Ban ngành và của Trường đào tạo. Do đó, các bạn cần chủ động trong việc tìm hiểu và nhờ hỗ trợ nếu chưa rõ trong quá trình nhập học.

Hồ sơ học sinh sinh viên là giấy tờ quan trọng cần có trong thủ tục nhập học của học sinh sinh viên. Các bạn cần tìm hiểu trước để có thể chủ động trong việc chuẩn bị nhập học, tránh trường hợp tốn kém nhiều thời gian, công sức. Đặc biệt những bạn học ở xa trường trúng tuyển cần chú ý vấn đề này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *