[Lý giải] Tại sao chọn ngành kinh doanh quốc tế?

Tại sao chọn ngành kinh doanh quốc tế

Ngành học kinh doanh quốc tế là một trong những ngành hot được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn. Vậy tại sao chọn ngành kinh doanh quốc tế? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên do chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Sơ lược ngành kinh doanh quốc tế

Kinh doanh quốc tế được hiểu là tất cả những hoạt động giao dịch, kinh doanh được thực hiện giữa các quốc gia. Điều này nhằm thoả mãn các mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp, cá nhân và các tổ chức kinh tế.

Ngành kinh doanh quốc tế

Ngành kinh doanh quốc tế là ngành có sự bùng nổ và phổ biến trên toàn cầu kể từ những năm 90 thế kỷ 20 cho đến nay. Chính vì thế, nguồn nhân lực cho ngành này có nhu cầu tăng cao và đây cũng là cơ hội tìm việc làm cho sinh viên ngành kinh doanh quốc tế.

Tại sao nên chọn học ngành kinh doanh quốc tế?

Sau đây là những lợi ích khi theo học ngành kinh doanh quốc tế mà chúng tôi đã tổng hợp được. Cụ thể là:

Cơ hội việc làm rộng mở

Nhờ vào chính sách mở cửa hiện nay, sinh viên theo học ngành kinh doanh quốc tế có nhiều cơ hội việc làm về lĩnh vực xuất nhập khẩu, ngoại thương,… Các vị trí mà bạn có thể đảm nhận như chuyên gia tư vấn đầu tư quốc tế, chuyên viên ngân hàng, chuyên viên xuất nhập khẩu,…tại các công ty, ngân hàng đa quốc gia.

Học KDQT giúp phát triển kỹ năng của bản thân

Tại sao chọn ngành kinh doanh quốc tế mà không phải ngành khác? Bởi bên cạnh việc học các kiến thức về kinh doanh quốc tế bạn còn rèn luyện được tư duy phản biện cũng như kỹ năng giải quyết vấn đề. Điều này giúp cho bạn có thể đưa ra quyết định một cách nhanh chóng và chính xác khi phải chịu áp lực. Đồng thời bạn sẽ học được cách giải quyết được những tình huống hiểm nghèo về cân bằng kinh phí hay rủi ro tiếp thị thật hiệu quả. Việc nâng cao kỹ năng bản thân như vậy sẽ giúp ích cho bạn trong con đường sự nghiệp lẫn đời sống cá nhân nữa đấy.

Nguyên do chọn ngành kinh doanh quốc tế

Khéo léo hơn trong giao tiếp

Nếu bạn có được kỹ năng giao tiếp tốt đồng nghĩa với việc bạn đang có trong tay “chìa khóa vạn năng” để mở mọi cánh cửa trong kinh doanh. Và không thể thiếu đó là mối kinh doanh thành công bằng cách tự tạo động lực và tinh thần đồng đội. Bởi sẽ chẳng vụ làm ăn nào thành công nếu thiếu khách hàng tiêu dùng. Chính vì thế, để trở thành một người kinh doanh thông minh bạn nên biết thời điểm nào nên dẫn đầu và thời điểm nào nên đi theo. Để vận hành trơn tru thương vụ kinh doanh ở thị trường ngày nay thì thương thảo và thấu hiểu là 2 kỹ năng vô cùng thiết yếu. Đây là nguyên giải thích cho việc sinh viên tại sao chọn ngành kinh doanh quốc tế nhiều như vậy.

Hiểu tường tận vấn đề

Việc hiểu tường tận vấn đề giúp bạn có thể hoàn thành các nghiên cứu chuyên sâu một cách hoàn hảo nhất. Khi biết được nhu cầu khách hàng và giới hạn của nó về nhân khẩu, kinh tế thì chắc chắn phi vụ làm ăn của bạn sẽ thành công. Bởi bạn không thể giúp khách hàng giải quyết được vấn đề nếu không biết được điều mà họ đang đối mặt. Chắc chắn rằng những kiến thức này sẽ mang lại cho bạn những lợi ích tốt nhất.

Có tư duy sáng tạo

Bạn đang băn khoăn tại sao chọn ngành kinh doanh quốc tế ? Bởi khi theo học ngành này bạn sẽ được phát triển tính sáng tạo thông qua các chương trình đào tạo uy tín. Họ luôn tạo mọi điều kiện cũng như hành trang giúp bạn có thể trở thành nhà lãnh đạo tương lai. Chính vì thế, việc dạy cho sinh viên tự sáng tạo ra các sản phẩm thông qua ý tưởng để giúp họ thành công trên thị trường mai sau. Nhưng trên hết vẫn là việc bạn hiểu rõ bản thân mình muốn đạt được những gì cho công việc lẫn cuộc sống của mình.

Tránh việc sai nhiễu khi phân tích

Chúng ta thường khó tìm được lối thoát khi gặp quá nhiều dữ liệu cũng như số liệu phức tạp. Mà khi theo học kinh doanh quốc tế bạn cần phải đào sâu các dữ liệu. Các con số trong quá trình trao đổi hàng hóa hay cuộc buôn bán sẽ phản ánh người kinh doanh giỏi. Trong quá trình học bạn sẽ được tiếp thu các kiến thức về thống kê, kinh tế và mô hình nhằm phục vụ cho công việc sau này.

Nên chọn học kinh doanh quốc tế trường nào?

Có rất nhiều trường đào tạo chuyên ngành kinh doanh quốc tế hiện nay. Trong đó Đại học Đông Á Đà Nẵng là trường được đánh giá cao cả về nội dung giảng dạy, đội ngũ giảng viên kinh nghiệm lâu năm cho đến cơ sở vật chất,…Sinh viên còn được tham gia vào các khóa thực hành thực tiễn, câu lạc bộ để trau dồi, học hỏi thêm nhiều kiến thức.

Trường Đại học Đông Á

Đặc biệt ngành kinh doanh quốc tế tại trường Đại học Đông Á được đào tạo với giáo trình tiếng Anh. Chính vì thế sinh viên khi tốt nghiệp ngành này luôn được đánh giá cao về trình độ ngoại ngữ và kỹ năng thích ứng với môi trường làm việc. Đây là điều kiện để bạn có thể dễ dàng có được công việc với mức lương mong muốn.

Với những chia sẻ trên đây bạn cũng đã biết được lý do sinh viên tại sao chọn ngành kinh doanh quốc tế rồi đúng không? Nếu bạn vẫn chưa biết nên chọn ngành học nào thì đừng bỏ qua ngành hot này nhé!